Mẹ bỉm sữa kêu ngán món cơm cữ đầy móng giò và tâm sự phía sau khiến ai cũng phải đồng cảm

Mẹ bầu 02/03/2019 13:00

Món cơm cữ của một bà mẹ ở cữ với nick name M.M đang được bình luận khá sôi nổi trong một nhóm kín dành cho các bà mẹ trẻ.

Trong thời gian sau khi sinh, thức ăn hằng ngày là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi vì ai cũng phải ăn mà vì sau khi sinh xong, cơ thể họ đã trải qua một sự thay đổi rất lớn. Thời gian ở cữ chính là lúc chị em được cung cấp nhiều dinh dưỡng nhất cho cả mình lẫn con.

Thế nhưng chăm gái đẻ vốn chẳng dễ dàng gì, vì vậy phải là những người có kinh nghiệm như mẹ đẻ hoặc mẹ chồng phụ trách. Và lúc này, các bà mẹ trẻ sẽ phải làm theo đủ thứ kiêng cữ của người đi trước. Từ đi đứng, tắm gội cho đến ăn uống đều phải dè chừng, chẳng phút tự do, chẳng thể làm điều thoải mái.

Trong một nhóm kín, một bà mẹ đang ở cữ đã đăng trong một hội nhóm dành cho các bà mẹ trẻ trên mạng xã hội bức ảnh chụp bữa cơm ở cữ của mình với lời than thở như sau: "Cơm cữ của em ạ. Mẹ chồng em nấu. Mọi người cho em xin ý kiến về bữa cơm cữ này chứ em ngán đến tận cổ rồi."

Mẹ bỉm sữa kêu ngán món cơm cữ đầy móng giò và tâm sự phía sau khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 1

Ban đầu thì khá nhiều người chỉ trích vì nghĩ rằng bà mẹ này đang “kén cá chọn canh” bởi đây đều là các món ăn được cho rằng có lợi cho người mới sinh như móng giò hầm đu đủ, ruốc bông và cơm:

- Ngán cái gì nhỉ? Nhiều người còn không có gì mà ăn kia kìa.

- Mình chỉ mong có được một bữa cơm như thế này do mẹ đẻ hay mẹ chồng nấu mà còn không được đây này.

- Không phải tự nấu mà ăn là sướng rồi, còn bạn cảm thấy không nuốt nổi thì tự nấu mà ăn là xong.

Thế nhưng sau khi nhận được comment bà mẹ trả đã vào hồi đáp như sau: "Em không muốn ăn thật chứ có dám chê hay đòi hỏi gì đâu. Nhưng cứ phải như em các mẹ mới hiểu tại sao lại ngán. Một ngày mẹ chồng em bắt em ăn 5 bữa đều móng giò cả, tính ra cứ 2 tiếng là lại 1 lần móng giò. Mà còn ruốc khô, cơm khô và không có canh hay rau gì nữa nên em toàn phải đặt 1 cốc nước bên cạnh lúc ăn cho nhanh trôi."

Ngay sau khi nghe chị M.M giải thích thì hội chị em đã đồng cảm hơn rất nhiều:

- 2 tiếng một lần móng giò á? Chắc em xin đầu hàng thôi chứ không ăn được đâu.

- Thế thì ngán là đúng rồi. Mà lần sau chia sẻ gì thì bạn nói rõ ra không mọi người lại hiểu nhầm nhé!

Bà mẹ bỉm sữa mách nước chị em bí quyết không bị coi khinh vì “ở nhà ăn bám” sau khi sinh

Q.Q đã gửi đến chị em một trong những chiêu thức vô cùng quan trọng đó chính là “thu phục mẹ chồng qua dạ dày”.

TIN MỚI NHẤT