Trang chủ Mẹ bầu

Mẹ bầu sẽ không dám ăn đồ ăn nhanh trong suốt thai kì vì 6 lí do này!

06/09/2017 10:09

Đồ ăn nhanh luôn mang lại sức hấp dẫn lớn với tất cả mọi người. Thế nhưng, mẹ bầu chắc hẳn sẽ phải cân nhắc nghiêm túc việc từ bỏ đồ ăn nhanh khi biết 6 tác hại dưới đây.

Đồ ăn nhanh luôn mang sức hấp dẫn khó cưỡng với tất cả mọi người. Đặc biệt, trong thời gian bầu bí, cộng thêm tính phổ biến của đồ ăn nhanh trong thời gian gần đây, thật khó để mẹ bầu từ chối được những món ăn này. Tuy nhiên, là một người mẹ, mẹ bầu cần cân nhắc kĩ lưỡng về lựa chọn ăn uống trong thời gian này.

Mẹ bầu cần phải cân nhắc việc ăn thức ăn nhanh trong suốt thai kì!
Mẹ bầu cần phải cân nhắc việc ăn thức ăn nhanh trong suốt thai kì!

Kể từ khi bắt đầu mang thai cho đến khi sinh nở, mẹ bầu và bé yêu trong bụng phải trải qua nhiều thay đổi diễn ra liên tục. Những thay đổi lớn nhất bao gồm:

-          Cân nặng của mẹ bầu

-          Lượng đường trong máu

-          Huyết áp không ổn định

-          Thay đổi tâm trạng

-          Thèm ăn

Đặc biệt, những thứ mẹ bầu ăn uống hàng ngày cũng có vai trò rất quan trọng đối với những thay đổi này. Là những món ăn chứa nhiều đường, chất béo, đồ ăn nhanh cũng có những tác động lớn cho cả mẹ lẫn bé yêu sắp chào đời.

1. Muối từ các loại sốt gia vị

Không thể phủ nhận rằng, các loại sốt gia vị, mà phổ biến nhất là Mayonnaise luôn đem đến sự hấp dẫn khó cưỡng cho các món bánh sandwich. Tuy nhiên, lượng muối cao trong loại sốt này là điều mẹ bầu cần phải cân nhắc.

Các loại sốt khiến món bánh sandwich trở nên đầy hấp dẫn
Các loại sốt khiến món bánh sandwich trở nên đầy hấp dẫn

Hấp thụ quá nhiều muối vào cơ thể sẽ gây hại cho huyết áp không ổn định của mẹ bầu, đồng thời, gây tích nước, dẫn đến tình trạng phù bàn chân.

2. Thiếu hụt ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn hàng ngày

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ có lợi, là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ vận động trơn tru của ruột.

Những đồ ăn nhanh như bánh pizza, bánh donuts dù giàu tinh bột, nhưng đây lại là tinh bột có hại, khó hấp thu. Việc ăn quá nhiều đồ ăn nhanh sẽ khiến mẹ bầu dễ gặp phải những vấn đề về tiêu hóa.

3. Vỡ túi ối

Có lẽ, tác hại nghiêm trọng này sẽ khiến mẹ bầu thực sự nghiêm túc cân nhắc việc từ bỏ hoàn toàn thức ăn nhanh trong suốt thai kì. Việc ăn đồ ăn nhanh khiến đường ruột phải làm việc rất vất vả để tiêu hóa. Nếu áp lực lên chuyển động ruột quá lớn, túi ối có thể bị vỡ, dẫn đến sảy thai.

4. Dinh dưỡng nghèo nàn

Đồ ăn nhanh chứa rất ít dinh dưỡng có lợi cho cơ thể
Đồ ăn nhanh chứa rất ít dinh dưỡng có lợi cho cơ thể

Nghèo nàn các dưỡng chất có lợi là lí do không một ai trong chúng ta nên lựa chọn đồ ăn nhanh cả. Với mẹ bầu cũng vậy. Việc hấp thụ những đồ ăn thiếu dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn bé.

5. Lượng đường và chất béo có hại cao

Mặc dù đường và chất béo vẫn là những chất dinh dưỡng tương đối cần thiết cho cơ thể. Thế nhưng, chúng cần được hấp thu vào thời điểm phù hợp, với lượng phù hợp. Hấp thụ quá nhiều đường là nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ buồn phiền và thay đổi tâm trạng nhiều hơn. Đặc biệt, những đồ ăn này cũng là nguyên nhân gây tăng huyết áp và tiểu đường thai kì ở mẹ bầu.

6. Có hại cho cả mẹ lẫn con

Thực tế, ăn những đồ ăn nhanh không chỉ có hại cho mẹ bầu mà còn có hại cho cả em bé trong bụng. Trong suốt thai kì, em bé cũng là một phần cơ thể của mẹ.

Tất cả những chất mẹ hấp thụ vào cơ thể cũng được truyền trực tiếp đến em bé. Nếu mẹ bầu ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, em bé cũng sẽ bị ảnh hưởng chẳng hạn như bị béo phì, gặp những vấn đề về sức khỏe ngay từ khi sinh ra và cả trong quá trình phát triển sau này.

Là một người mẹ, hơn ai hết, mẹ bầu phải mang trách nhiệm lớn lao với em bé trong bụng. Trách nhiệm này không chỉ ở những khó khăn vất vả mẹ bầu phải trải qua trong suốt thai kì, mà còn ở việc tiết chế các thói quen có hại, đặc biệt là thói quen ăn uống. Tuy nhiên, để em bé chào đời khỏe mạnh, tất cả những hi sinh, vất vả của mẹ bầu đều không hề vô nghĩa!

7 điều mẹ bầu phải thuộc lòng nếu muốn sinh thường không gây tê màng cứng
Sinh thường không gây tê là phương pháp sinh con đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé.
XEM TIẾP
Thực phẩm giúp bà bầu tháng cuối sinh nở nhanh, dễ dàng
Mang thai tháng cuối là thời kỳ rất quan trọng vì thế chị em cần phải đặc biệt quan tâm đến những thay đổi của...
XEM TIẾP
Không phải tự nhiên người mẹ này lại chụp bụng bầu cùng cá Nemo, lý do thực sự rất đau lòng
Trước hết, hãy nhìn thật kĩ chú cá Nemo ấy, bạn có thấy điều gì đặc biệt?
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000