Chỉ cần 1 vitamin E: Sẹo sau sinh mổ cứng đầu đến đâu cũng bị ‘xóa sổ’ chỉ sau vài tuần

16/05/2017 14:59

Sáu tháng đầu sau sinh là thời điểm tốt nhất để mẹ làm mờ vết sẹo sinh mổ, nếu để càng lâu càng khó điều trị.

Thay vì tốn nhiều tiền đến các thẩm mỹ viện,  mẹ chỉ cần 1 viên vitamin E thì vết mổ sau sinh sẽ mờ đi trông thấy, thậm chí không ai nhận ra bạn đã từng sinh mổ. Vậy nên,  1 tháng sau khi mổ lấy thai, nếu vết thương không có vấn đề, mẹ có thể cắt 1 viên Vitamin E và bôi lên vết sẹo mổ chính là cách an toàn xóa mờ sẹo mổ, an toàn cho cả mẹ đang cho con bú.

Chỉ cần 1 vitamin E: Sẹo sau sinh mổ cứng đầu đến đâu cũng bị ‘xóa sổ’ chỉ sau vài tuần ảnh 1
Vết sẹo sau sinh mổ rất dài và kém thẩm mỹ khiến các mẹ tư ti và tủi thân vô cùng - Ảnh minh họa Internet.

Ngoài tác dụng dưỡng da mặt, trị mụn và giúp tóc bóng mượt vitamin E còn có thể xóa mờ thẹo sinh mổ một cách hiệu quả nhờ khả năng giúp duy trì độ đàn hồi da của mình.

Cách thực hiện rất đơn giản, mẹ chỉ cần cắt một viên nang vitamin E ra và bôi chúng lên vết sẹo mổ lấy thai. Sau đó, massage nhẹ nhàng trong 5 phút để vitamin E thấm sâu vào da là được.

Cứ mỗi ngày 2 lần, sáng - tối sau một thời gian ngắn mẹ sẽ thấy ngay hiệu quả. Vết mổ từ thâm đen sẽ dần sáng màu và tiệp với màu da, nhìn bằng mắt thường khó có thể nhận biết có một vết mổ đã từng xuất hiện trên bụng bạn.

Ngoài vitamin E, mẹ có thể sử dụng các biện pháp tự nhiên sau để làm mờ sẹo mổ sau sinh hiệu quả:

Chỉ cần 1 vitamin E: Sẹo sau sinh mổ cứng đầu đến đâu cũng bị ‘xóa sổ’ chỉ sau vài tuần ảnh 2
Mẹ chỉ cần cắt một viên nang vitamin E ra và bôi chúng lên vết sẹo mổ lấy thai - Ảnh minh họa: Internet.

Dùng chanh

Nước cốt chanh tươi có tác dụng làm mờ vết sẹo, đặc biệt là sẹo thâm nhờ khả năng làm trắng của nó. Mẹ chỉ cần rửa sạch vùng da bị sẹo, sau đó lấy bông gòn thấm nước chanh và thoa lên vết mổ. Mẹ masage trong khoảng 15 phút để chanh thấm sâu vào da.

Lưu ý, mẹ không được áp dụng phương pháp này khi miệng vết thương chưa lành hẳn. Tránh để vết sẹo mổ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Dùng tinh dầu hoa oải hương

Tác dụng làm mờ sẹo của tinh dầu hoa oải hương đã được rất nhiều mẹ Việt công nhận. Bởi không chỉ giúp mẹ làm mờ sẹo sau sinh mổ, tinh dầu oải hương còn dùng để điều trị thâm mụn rất tốt.

Vì tinh dầu hoa oải hương đậm đặc có thể làm da nóng rát, vậy nên mẹ hãy cho vài giọt tinh dầu ra chén, cho thêm vài giọt nước để làm loãng bớt rồi bôi lên vị trí cần làm mờ thâm sẹo rồi massage nhẹ nhàng. Chỉ cần kiên trì mẹ sẽ nhận được kết quả như ý.

Muốn sử dụng các biện pháp làm mờ sẹo sinh mổ mẹ cần chăm sóc vết thương thật tốt, để miệng vết thương nhanh lành. Đây là những lưu ý  khi chăm sóc vết mổ sau sinh mẹ cần nhớ:

-Mặc đồ rộng rãi, tránh chạm vào vết mổ để tránh nhiễm trùng và giúp vết thương mau lành.

- Không làm việc nặng, khuân vác đồ để tránh làm ca căng, rạn gây rách vết khâu.

- Dù ngứa cũng không được gãi, chạm tay vào vết mổ.

- Vết sẹo sẽ trở nên sậm màu nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

 

Bà bầu ăn dưa bở có tốt không?
Trong mùa hè oi bức nắng nóng này, các loại dưa ngon mát rất được ưa chuộng. Dưa bở là món tráng miệng, giải nhiệt...
XEM TIẾP
Những bức ảnh này cho thấy cơ thể người mẹ đã bị tàn phá khủng khiếp thế nào sau khi sinh
Những hình ảnh phản ánh một cách chân thực chân dung của các bà mẹ sau khi sinh sẽ cho bạn thấy sinh con quả...
XEM TIẾP
8 quan niệm sai lầm về ăn uống sau sinh khiến bác sĩ sản khoa "choáng váng"
BS. Lê Thị Kiều Dung – Trưởng khoa Phụ Sản và ThS BS. Nguyễn Thị Tố Thư - Khoa Phụ Sản Bệnh viện Đại học...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM