Trang chủ Mẹ bầu

Cách làm hồng nhũ hoa cho bà bầu sau sinh an toàn và cực kỳ hiệu quả

21/03/2018 17:09

Sử dụng dầu dừa, mật ong, chanh, cám gạo… theo những cách này, nhũ hoa bà bầu sau sinh sẽ trở nên hồng hào, hết thâm đen một cách nhanh chóng.

Cơ thể phụ nữ khi mang thai có nhiều thay đồi khiến chị em choáng váng, đặc biệt là việc núm vú trở nên thâm đen.

Nguyên nhân của tình trạng này là do sự thay đổi hormone oestrogen và progesterone làm tăng sắc tố da, tăng sản sinh melanin. Để làm hồng nhũ hoa cho bà bầu sau khi sinh, chị em có thể áp dụng một số cách thông dụng dưới đây.

Các cách làm hồng nhũ hoa cho bà bầu sau sinh

Cách làm hồng nhũ hoa cho bà bầu sau sinh an toàn và cực kỳ hiệu quả ảnh 1
Không cần đến spa chị em vẫn có cách làm hồng nhũ hoa tại nhà sau sinh - Ảnh minh họa: Internet

Làm hồng nhũ hoa bằng dầu dừa

Cách làm hồng nhũ hoa cho bà bầu sau sinh an toàn và cực kỳ hiệu quả ảnh 2
Dầu dừa nguyên chất có thể giúp bà bầu làm hồng nhũ hoa sau sinh - Ảnh minh họa: Internet

Chị em dùng 15ml dầu dừa nguyên chất rồi thoa lên núm vú đã vệ sinh sạch sẽ. Vừa thoa chị em vừa dùng tay massage nhẹ núm vú trong vòng 30 phút để các dưỡng chất trong dầu dừa thấm sâu hơn. Thực hiện hàng ngày, một thời gian sau núm vú sẽ cải thiện tình trạng thâm đen.

Làm hồng nhũ hoa bằng cám gạo, mật ong, chanh

Cách làm hồng nhũ hoa cho bà bầu sau sinh an toàn và cực kỳ hiệu quả ảnh 3
Các tinh chất của cám gạo, mật ong, chanh sẽ giúp nhũ hoa bà bầu hồng lên sau sinh - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu:

- Cám gạo: 1 muỗng canh

- Nước cốt chanh: 1 quả

- Mật ong: 1 muỗng canh

Thực hiện:

Chị em lần lượt cho các nguyên liệu vào chén trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Tiếp đến, bôi phần hỗn hợp này lên núm vú trong vòng 30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện hàng ngày, nhũ hoa của mẹ bầu sau sinh sẽ nhanh chóng hồng lên.

Làm hồng nhũ hoa bằng mật ong, vitamin E

Cách làm hồng nhũ hoa cho bà bầu sau sinh an toàn và cực kỳ hiệu quả ảnh 4
Mật ong và vitamin E sẽ cải thiện tình trạng thâm đen nhũ hoa ở mẹ bầu sau sinh - Ảnh minh họa: Internet

Bước 1: Chị em sử dụng viên nang vitamin E (mua ở tiệm thuốc tây) trộn với 1 muỗng cà phê mật ong nguyên chất.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ núm vú, sau đó sử dụng hỗn hợp mật ong vitamin E bôi lên nhũ hoa trong vòng 5 phút. Vừa bôi chị em vừa massage nhẹ quanh núm vú để đạt hiệu quả cao hơn. Thực hiện từ 3 – 4 lần/tuần, chị em sẽ thấy tình trạng thâm đen ở nhũ hoa được cải thiện rõ rệt.

Làm hồng nhũ hoa bằng chanh tươi, tinh bột nghệ

Cách làm hồng nhũ hoa cho bà bầu sau sinh an toàn và cực kỳ hiệu quả ảnh 5
Chị em có thể bôi hỗn hợp chanh tươi và tinh bột nghệ giúp làm hồng nhũ hoa sau sinh - Ảnh minh họa: Internet

Chanh tươi và tinh bột nghệ là nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong hầu hết các gia đình. Để làm hồng nhũ hoa cho bà bầu sau sinh, chị em cần lấy nước cốt 1 quả chanh trộn đều với 1 muỗng tinh bột nghệ. Sau đó chị em bôi hỗn hợp này lên nhũ hoa và để nguyên trong vòng 20 phút cho các dưỡng chất thấm sâu. Áp dụng cách này, chị em chỉ cần thực hiện 3 lần/tuần để cải thiện sắc hồng của nhũ hoa.

Nếu áp dụng các cách làm hồng nhũ hoa cho bà bầu sau sinh theo phương pháp dân gian không hiệu quả, chị em có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn loại kem làm hồng nhũ hoa chuyên sâu.

Chúc các chị em thành công!

Các món ăn vặt từ khoai lang trị táo bón cho bà bầu
Khoai lang nướng giấy bạc, chè khoai lang dẻo hay khoai lang tím nghiền sữa chua và các món ăn vặt từ khoai lang khác...
XEM TIẾP
Bà bầu chọn giày như thế nào để tránh phù nề chân?
Nếu chọn được đôi giày phù hợp, mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái, linh hoạt hơn và việc đi lại cũng dễ dàng hơn...
XEM TIẾP
Mang thai tháng thứ mấy thì nên ăn quả óc chó
Quả óc chó là loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, bà bầu ăn quả óc chó vào thời điểm...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM