Sinh ra, ai cũng muốn sở hữu đôi chân thon gọn để diện váy ngắn, quần soóc, thậm chí là những chiếc quần jeans ôm sát. Một cặp bắp chân thon thả sẽ tôn thêm vóc dáng gọn gàng, năng động và thanh thoát cả con người bạn. Mặc dù vậy, không phải ai cũng may mắn sở hữu cặp chân thon gọn đáng mơ ước ấy.

Sở hữu đôi chân thon nhỏ, nuột nà chỉ sau 1 tháng tập bài tập này đều đặn mỗi ngày - Ảnh 1

Một cặp chân thon thả sẽ tôn thêm vóc dáng gọn gàng, năng động và thanh thoát cả con người bạn.

Nhất là trong thời đại hiện nay, việc ngồi làm văn phòng, lười vận động tạo cơ hội cho bắp chân to ra ngày càng nhiều. Chưa kể, nhiều người còn có thói quen ngồi khoanh chân, vắt chân lên ghế… sẽ khiến tình trạng bắp chân to càng thêm trầm trọng hơn. Khi bạn ngồi kiểu này, quá trình tuần hoàn máu và bạch huyết sẽ bị cản trở, chất béo tích tụ nhiều hơn, từ đó dễ làm phần thân dưới phát phì và bắp chân cũng không ngoại lệ.

Hiểu được những điều ấy nên hôm nay, HLV Bùi Thị Yến Xuân (TP.HCM) liền gửi tới chúng ta bài tập thu nhỏ bắp chân:

Chi tiết bài tập được huấn luyện viên hướng dẫn: Hai tay cầm tạ. Đứng thẳng người, hóp bụng. Nhón hai chân lên cao đến hết mức có thể, nhẹ nhàng trở về vị trí ban đầu. Động tác thực hiện 12 nhịp x 4 lần.

Bài tập dành cho bắp chân này có vẻ khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, bài tập không đòi hỏi bạn phải sử dụng dụng cụ phức tạp, có thể tập hiệu quả ngay tại nhà. Mỗi ngày, bạn chỉ cần tập theo hướng dẫn của huấn luyện viên, nếu không có tạ tay thì có thể thay bằng 2 chai nước suối vừa sức. Hãy thử đo bắp chân trước khi bắt đầu tập và đo lại sau 1 tháng để thấy rõ hiệu quả tập luyện nhé!

Loạt bài tập yoga cực đơn giản tại nhà giúp giảm đau nhức xương khớp hiệu quả

Loạt bài tập yoga cực đơn giản tại nhà giúp giảm đau nhức xương khớp hiệu quả

Nếu cơ thể không được vận động thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng kém linh hoạt, dễ gặp phải các cơn đau nhức. Để khắc phục và ngăn ngừa tình trạng này, bạn hãy thử áp dụng ngay những bài tập yoga cực đơn giản này tại nhà.

Theo HH/Afamily/Helino