Những thói quen luyện tập lành mạnh mọi người nên biết

13/02/2015 09:57

Để đảm bảo sức khỏe lâu dài, có những thói quen cần phải thiết lập và duy trì ngay từ khi còn trẻ. Nếu những thói quen không lành mạnh xuất hiện từ thuở thanh xuân và bạn không tìm cách thay đổi, khi già đi, việc từ bỏ những thói quen này sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Nếu những thói quen lành mạnh hình thành từ khi còn trẻ, chúng sẽ trở thành một phần trong lối sống sau này và đem lại những lợi ích không thể mua bằng bất kỳ thứ gì. Để luôn khỏe mạnh, hãy tập cho mình những thói quen được liệt kê trong bài viết này ngay từ hôm nay.

 

Những thói quen luyện tập lành mạnh mọi người nên biết - Ảnh 1

 

1. Luôn luôn ăn sáng

Một trong những thói quen quan trọng và đơn giản nhất bạn cần phải tập ngay đó là luôn luôn ăn sáng.. Để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng, hãy ăn sáng bằng các loại thực phẩm giàu protein như trứng hoặc ngũ cốc nguyên cám. Những thực phẩm này giúp tăng cường trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho việc luyện tập trong ngày.

2. Hãy luôn năng động

 

Những thói quen luyện tập lành mạnh mọi người nên biết - Ảnh 2

 

Hãy giảm thời gian chơi game, xem tivi để hoạt động thể chất nhiều hơn. Những ngón tay thuần thục trên bàn phím khi chơi game không khiến bạn khỏe mạnh hơn hay giúp ích gì cho tim mạch. Nếu tập được thói quen năng động ngay từ khi còn trẻ, bạn sẽ có xu hướng giữ được thói quen này theo thời gian.

3. Ăn những bữa ăn nhỏ

 

Những thói quen luyện tập lành mạnh mọi người nên biết - Ảnh 3

 

Ăn uống lành mạnh không chỉ là về những gì bạn ăn mà còn là về thời điểm các bữa ăn. Nếu học được thói quen ăn nhiều bữa nhỏ tron ngày, bạn sẽ thấy cơ thể mình tràn đầy năng lượng và thon gọn hơn. Hãy chia các bữa ăn chính thành nhiều bữa ăn nhỏ (khoảng 5 bữa một ngày) và ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên cám.

4. Cởi mở hơn với những lựa chọn mới

 

Những thói quen luyện tập lành mạnh mọi người nên biết - Ảnh 4

 

Hãy mạnh dạn thử các bài tập mới và đừng ngại ngần thay đổi thói quen. Hãy tin rằng khả năng luyện tập là không giới hạn, do đó đừng sợ phải thử những môn mới, ví dụ như leo núi trong nhà, lướt ván, khiêu vũ… Sự cởi mở trong tập luyện sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm cũng như lựa chọn trong suốt quãng thời gian còn lại của cuộc đời.

5. Đừng bỏ qua những thứ cơ bản

 

Những thói quen luyện tập lành mạnh mọi người nên biết - Ảnh 5

 

Một thói quen đơn giản khác để giữ dáng là đừng bỏ qua những bài tập cơ bản. Ví dụ, nhảy dây là một bài tập rất cơ bản nhưng cũng rất tuyệt vời. Nhảy dây có rất nhiều điểm thú vị, và chắc hẳn cũng gợi nhớ cho bạn về tuổi thơ của mình. Nói về hiệu quả đốt năng lượng, tính trung bình mỗi phút, nhảy giây đốt nhiều calo hơn bất kỳ hình thức luyện tập nào. Điều này chứng minh rằng bạn không cần phải có những thiết bị tập luyện hiện đại, những bài tập phức tạp để giữ dáng hay tăng cường sức khỏe.

6. Biến việc tập luyện thành một phần của cuộc sống

 

Những thói quen luyện tập lành mạnh mọi người nên biết - Ảnh 6

 

Hãy biến thói quen luyện tập thành một phần không thể thiếu, giống như việc đánh răng, gội đậu hay những thói quen hằng ngày khác. Hình thành thói  quen này ngay từ khi còn trẻ giúp bạn luôn gắn bó với việc tập thể dục ngay cả khi đã già đi.

7. Tạo áp lực cho bản thân

 

Những thói quen luyện tập lành mạnh mọi người nên biết - Ảnh 7

 

Nếu không cảm thấy thoải mái với lịch trình đều đặn hằng tuần, có thể thay đổi thói quen một chút, việc này không yêu cầu bạn phải hình thành một thói quen mới, nhưng vẫn có thể đem lại cho bạn những điều mới mẻ. Khi thấy chế độ luyện tập của mình bắt đầu nhàm chán, hãy thử tăng cường độ tập luyện. Sau mỗi lần tập, mồ hôi cần phải thấm ướt áo, việc tập luyện phải khiến bạn thở nhanh hơn, nếu không, chế độ luyện tập này vẫn chưa “đủ đô”.

Bạn nên hình thành thói quen này ngay từ bây giờ, vì lúc này là thời điểm định hình những thói quen trong đời. Thói quen này sẽ giúp bạn luôn cố gắng hơn không chỉ trong luyện tập mà còn trong những khía cạnh khác của cuộc sống. Đôi khi đó là tất cả những gì bạn cần, một chút sức ép (từ phía bản thân).

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Luyện tập trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Ai cũng "vật lộn" với việc giảm mỡ bụng nhưng đa số đều thất bại: Đây chính là lý do
Bạn bị mỡ bụng và muốn loại bỏ chúng càng nhanh càng tốt nhưng lại thất bại từ lần này đến lần khác? Đây chính...
XEM TIẾP
Thầy giáo chiến thắng bệnh hiểm nghèo nhờ tập luyện mỗi ngày
Từ một cậu bé sốt rét, bụng ỏng, viêm gan, Phan Bảo Long kiên trì tập gym và chơi thể thao, trở thành thanh niên...
XEM TIẾP
Bất ngờ 1 kiểu tập thể thao khiến bạn sống lâu hoặc chết sớm
Các nhà khoa học đã khám phá ra môn thể thao "vàng" khiến người cao tuổi trường thọ nếu tập đúng nhưng có thể tăng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM