Theo HLV Hana Giang Anh (HN), stress là vấn đề mà bất cứ ai cũng phải đối mặt ít nhất vài lần trong đời. Vô vàn vấn đề gây nên stress đến từ các tác nhân bên ngoài như công ty, nhà trường, người yêu, bạn bè, hay thậm chí từ chính gia đình. Stress cũng có thể tới từ chính bản thân với muôn vàn nỗi sợ: tự ti, hiếu thắng, cảm thấy thất bại...

Stress chưa bao giờ là tốt. Lờ việc bản thân mình đang stress còn càng tệ hơn nữa. Nó không chỉ dẫn đến da xấu, mụn, ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát của não mà còn gây ra các bệnh tim mạch... Và stress một khi bị lờ đi, nó sẽ kéo dài, dai dẳng và ám ảnh đến từng hoạt động hàng ngày, gây căng thẳng cho từng tế bào cơ thể.

Do đó, HLV Hana Giang Anh khẳng định, đầu tiên là bạn cần phải thư giãn, xác định xem đâu là nguyên nhân gây ra stress và cố gắng khắc phục nó hết sức mình, càng sớm càng tốt. Và nếu bản thân quá stress, không thể tập nặng được thì hãy thử với những bài tập yoga này:

HLV Hana Giang Anh đã khéo léo lựa chọn những bài tập yoga giãn nở hông tốt nhất mà chị em có thể tập ngay tại nhà để giảm stress. Chỉ cần một chiếc thảm, một không gian thoáng đãng, thế là bạn đã nhanh chóng có được một góc tập yoga giãn nở hông để giảm stress vô cùng hiệu quả rồi nhé!

Bài 1

Ngồi xếp chân rồi nâng một gối lên, 2 tay chống sau lưng, bạn thực hiện dồn trọng tâm vào 2 cánh tay. Thực hiện tương tự với bên chân còn lại để khởi động hiệu quả.

Bài 2

Đánh bay stress lại giúp giãn nở hông nhờ những bài tập yoga của HLV Hana Giang Anh - Ảnh 1

Chân trái ép xuống thảm về phía trước, chân phải gập ra sau, bạn luồn tay cầm bàn chân phải, xoay hông, giữ thẳng lưng, sau đó bạn giữ thẳng vai và giơ tay trái làm sao cho thẳng hàng với cánh tay đang cầm bàn chân. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài 3

Đánh bay stress lại giúp giãn nở hông nhờ những bài tập yoga của HLV Hana Giang Anh - Ảnh 2

Từ tư thế ở bài 2, bạn ép bàn chân phải vào cánh tay phải, sau đó uốn tay trái ra sau cầm bàn tay phải. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài 4

Đánh bay stress lại giúp giãn nở hông nhờ những bài tập yoga của HLV Hana Giang Anh - Ảnh 3

Nằm xuống thảm, 2 chân co lên sao cho 2 đùi song song mặt sàn, 2 tay cầm 2 chân, bạn thực hiện kéo giãn 2 bên chân càng mở rộng càng tốt.

Bài 5

Đánh bay stress lại giúp giãn nở hông nhờ những bài tập yoga của HLV Hana Giang Anh - Ảnh 4

Ngồi thẳng lưng trên thảm, 2 lòng bàn chân áp vào nhau để mở rộng đùi, sau đó nhấn mở 2 lòng chân để ấn hông đùi ép xuống sàn. Chú ý sử dụng lực 2 bàn tay chống đỡ chắc chắn sau lưng.

4 bài tập chữa đau vùng thắt lưng hiệu quả: Nếu phải ngồi làm việc nhiều thì bạn càng không nên bỏ qua

4 bài tập chữa đau vùng thắt lưng hiệu quả: Nếu phải ngồi làm việc nhiều thì bạn càng không nên bỏ qua

May mắn thay, có một số bài tập chữa đau vùng thắt lưng hoặc giảm các triệu chứng đau lưng rất hiệu quả.

Theo HH/Helino