Cứ tập luyện kiểu này, chăm đến mấy cũng khiến bạn già đi mỗi ngày

27/03/2017 20:30

Tập thể dục giúp bạn khỏe mạnh và sở hữu vóc dáng thon gọn hơn. Tuy nhiên, tập luyện không đúng cách cũng khiến bạn chóng già. Dưới đây là một vài sai lầm bạn cần phải tránh trong khi tập luyện.

Tập luyện quá ít hay nhiều

Cường độ tập luyện nặng nhọc hay quá ít có thể làm tăng mức độ hormone cortisol trong cơ thể, gây lão hóa sớm. Hãy tham khảo ý kiến từ huấn luyện viên hay bác sĩ để có chế độ tập luyện phù hợp nhất.

Tư thế sai

Tư thế sai trong khi tập thể dục, đặc biệt là trong khi nâng tạ có thể khiến một phần cơ thể bị kéo dài, làm chùng da và tăng nếp nhăn. Ngoài ra, tập sai tư thế dễ khiến bạn bị đau nhức cơ bắp, thoái hóa khớp hay thậm chí chấn thương.

Không tập cardio

Bỏ qua các bài tập cardio mà chỉ nâng tạ cũng có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất và gây lão hóa tế bào sớm.

Không tập tạ

Chỉ tập các bài tập cardio như chạy bộ, đạp xe,… mà không tập tạ cũng khiến da chảy xệ. Bạn có thể đối mặt với nguy cơ già nhanh và cơ thể gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Không thực hiện các bài tập bụng

Không tập bụng vừa gây tích tụ mỡ thừa lại khiến cơ thể nhanh lão hóa hơn. Chỉ với 10 phút mỗi ngày, thực hiện các bài tập cho cơ bụng, bạn sẽ sở hữu vòng 2 săn chắc như mơ ước.

Tập luyện cường độ thấp

Tập luyện nhẹ nhàng hay cường độ quá thấp có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh tốc độ lão hóa trên da sớm. Phối hợp với các bài tập cường độ cao và vừa phải giúp bạn trẻ lâu hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Luyện tập trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM