Chuyên gia khuyên: Không cần tập nặng, chỉ thể dục nhẹ 5-10 phút cũng đạt được lợi ích này

04/06/2019 12:49

Bạn đã biết về nhiều tác dụng của việc tập thể dục, nhưng nếu bạn không thể tập với cường độ cao, thì việc tập nhẹ nhàng cũng có những lợi ích tuyệt vời. Đừng bỏ qua thông tin này.

Tập thể dục nhẹ trong 1 giờ có thể giúp não trẻ ra 1,1 tuổi

Như chúng ta đã biết, tập thể dục thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ và nâng cao sức khỏe của mỗi người. Điều này không còn phải nghi ngờ gì nữa.

Mới đây, các nghiên cứu Mỹ sau khi tiến hành khảo sát và đã đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh rằng tập thể dục cường độ cao thường xuyên có thể khiến mọi người trẻ hơn 9 tuổi.

Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng họ không đủ thời gian và sức khỏe để theo đuổi các bài tập nặng hơn thì thông tin mới sau đây lại rất cần thiết cho bạn, giống như một lời động viên tuyệt vời để bạn tiếp tục tham gia vào các hoạt động tập thể dục.

Gần đây, một nghiên cứu mới ở Hoa Kỳ đã mang đến tin vui cho "những người không có khả nặng vận động mạnh" đó là ngay cả các "môn thể thao nhẹ nhàng" cường độ thấp cũng tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nghiên cứu khẳng định, loại bài tập nhẹ nhàng này nếu bạn thường xuyên tập và kéo dài hơn một giờ, bộ não sẽ trẻ hơn 1,1 tuổi.

 

Tiến sĩ Nicole Spartano, một nhà nghiên cứu tại Đại học Y Boston, Hoa Kỳ (Nicole Spartano, PhD, Boston University School of Medicine) và nhóm của bà đã thực hiện một cuộc khảo sát tiếp theo với hơn 2.300 đàn ông và phụ nữ có độ tuổi trung bình 53 tuổi và không có thói quen tập thể dục cường độ cao, họ chỉ tập các bài tập đơn giản.

 

Kết quả cho thấy những người tập thể dục cường độ thấp trong một giờ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư thấp hơn đáng kể và bộ não của họ lớn hơn.

Những người kiên trì tập thể dục có sự lão hóa não đã trì hoãn trung bình 1,1 năm so với những người bình thường.

Tiến sĩ Spartano nói rằng, mặc dù trong tài liệu Hướng dẫn cách tập thể dục thể thao Mỹ năm 2018 chỉ ra rằng tập thể dục cường độ trung bình đến cao có lợi nhất trong điều kiện bạn phải tập ít nhất 150 phút mỗi tuần, đừng nản lòng nếu bạn không thể thực hiện, bởi vì bất kỳ cường độ tập thể dục nào cũng đều tốt hơn là không tập thể dục.

"Bài tập nhẹ nhàng" ở đây là chỉ đề cập đến các dạng bài tập thể dục nhẹ từ 5 ~ 10 phút, chỉ cần đứng và tập thể dục đơn giản. Đây cũng là một lối sống lành mạnh. Sự kiên trì trong việc vận động, lão hóa não sẽ tự nhiên chậm lại.

Cho dù sức khỏe của bạn ở mức độ nào, bạn vẫn có thể tập thể dục nhẹ nhàng ngay tại nhà, và chỉ phải bỏ ra 5-10 phút thì chất lượng sức khỏe cũng đã rất khác biệt so với việc không vận động.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Luyện tập trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có nên trang điểm khi tập thể dục thể thao?
Dùng mỹ phẩm trang điểm khi thực hiện các hoạt động thể thao không có gì là sai trái.
XEM TIẾP
Ăn kiêng hay tập thể dục? Chàng trai này đã thử cả hai cách để giảm cân trong một năm và đây là kết quả
Câu chuyện giảm cân của một chàng trai đã khiến rất nhiều người phải suy nghĩ về việc mình đã áp dụng đúng phương pháp...
XEM TIẾP
Tập thể dục giúp bạn quyến rũ hơn
Theo TS. Robert R. Provine, nhà thần kinh học thuộc Trường đại học Maryland (Mỹ), việc tập thể dục thường xuyên cũng ảnh hưởng tích...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM