Ngày Sức khỏe Thế giới: 'Xây dựng một thế giới công bằng, lành mạnh hơn' là chủ đề của năm nay; lịch sử và ý nghĩa

Lễ tết 26/07/2021 15:59

Vào Ngày Sức khỏe Thế giới , WHO nhấn mạnh rằng những đau khổ và bệnh tật mà một số nhóm phải đối mặt là có thể ngăn ngừa được.

Hàng năm vào ngày 7 tháng 4, Ngày Sức khỏe Thế giới được tổ chức. Để kỷ niệm ngày này, mọi người trên khắp thế giới tham gia vào các hoạt động và tham dự các cuộc hội thảo có liên quan đến chủ đề sức khỏe. Đây là ngày thường đánh dấu sự khởi đầu của một chiến dịch mới nhằm thúc đẩy một thế giới lành mạnh.

Lịch sử ngày sức khỏe thế giới

Theo thông tin có trên trang web của Tổ chức Y tế Thế giới, https://www.who.int/world-health-day/archives/en/, ý tưởng được đề xuất vào năm 1948 bởi Đại hội đồng Y tế Thế giới thứ nhất. Kể từ năm 1950, ngày này đã được quan sát vào ngày 7 tháng 4. Mỗi năm, một chiến dịch khác nhau được đề xuất và các bên liên quan cùng nỗ lực để đạt được nó.

Ý nghĩa ngày sức khỏe thế giới

Việc quan sát Ngày Sức khỏe Thế giới được coi là quan trọng vì đây là cơ hội để thu hút sự chú ý của thế giới đối với một vấn đề sức khỏe cụ thể và nâng cao nhận thức về vấn đề đó. Theo WHO, các chiến dịch vận động dài hạn thường được phát động vào Ngày Sức khỏe Thế giới.

Chủ đề Ngày sức khỏe thế giới năm nay.

Các chủ đề của Ngày Sức khỏe Thế giới năm nay là 'Xây dựng một công bằng hơn, lành mạnh hơn thế giới'. Tuyên bố rằng thế giới của chúng ta là không bình đẳng, WHO nói rằng đại dịch COVID-19 đã nêu bật cách một số người có thể tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ y tế và sống khỏe mạnh hơn những người khác.

Vào Ngày Sức khỏe Thế giới năm nay, WHO nhấn mạnh rằng những đau khổ và bệnh tật mà một số nhóm phải đối mặt là có thể ngăn ngừa được.

Tổ chức đã đề xuất bốn bước chính để đạt được mục tiêu của mình. Họ đang làm việc cùng nhau, thu thập dữ liệu đáng tin cậy, giải quyết vấn đề bất bình đẳng và hành động vượt ra ngoài biên giới.

Nguồn WHO.

 

Lợi ích của mặt nạ sữa chua: 10 công thức bí truyền cho mọi loại da"

Nếu như bạn đang tìm hiểu về lợi ích của mặt nạ sữa chua cũng như những công thức bí truyền, bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ những gì bạn cần.

TIN MỚI NHẤT