Nhuộm tóc từ lâu đã được coi là bước làm đẹp bắt buộc của phái đẹp điệu đà. Tuy nhiên, các quý cô này thường phàn nàn rằng màu tóc chỉ đẹp và giữ được màu nguyên bản trong khoảng 1-2 tuần đầu tiên. Sau đó, sẽ bị phai màu hoặc tối đi trông thấy. Vậy làm thế nào để bạn bảo toàn màu tóc của mình lâu dài hơn? Dưới đây là một số lỗi mà nhiều người mắc phải khiến cho tóc bay màu nhanh, cùng tìm hiểu và xem cách khắc phục nhé: 

Tắm xong rồi mới gội đầu, hóa ra đây là việc làm khiến tóc nhuộm mất màu siêu nhanh - Ảnh 1

Sai lầm 1: Chọn dầu gội "bừa" 

Nếu xác định nhuộm tóc, hãy lựa chọn cho mình sản phẩm gội và xả dành riêng cho tóc nhuộm, tránh những sản phẩm dầu gội có chất tẩy mạnh vì nhanh làm bay màu tóc. Ngoài ra bạn cũng nên chọn dầu gội cho chứa SPF, bởi lẽ nếu không có thành phần chống nắng, các tia cực tím sẽ dễ dàng xuyên qua các lớp biểu bì của tóc và làm oxy hóa hoặc tẩy màu. Nên chọn các loại dầu gội có độ SPF 12 trở lên, ngoài ra việc chọn lựa dầu gội và xả đồng bộ sẽ tăng cường độ hỗ trợ với tóc  giúp bền màu hơn. 

Tắm xong rồi mới gội đầu, hóa ra đây là việc làm khiến tóc nhuộm mất màu siêu nhanh - Ảnh 2

Sai lầm 2: Gội đầu quá nhiều 

Erika Szabo, chuyên gia nhuộm màu cao cấp tại The Arsen Gurgov Salon - thành phố New York giải thích: "Bạn càng gội đầu càng nhiều, màu tóc của bạn càng phai màu nhanh. Thay vì gội đầu hàng ngày, hãy chọn cách 2 - 3 ngày mới gội 1 lần. Nếu bắt buộc cần gội đầu nhiều, hãy bỏ qua dầu gội mà gội đầu bằng nước sạch rồi dùng dầu xả". 

Tắm xong rồi mới gội đầu, hóa ra đây là việc làm khiến tóc nhuộm mất màu siêu nhanh - Ảnh 3

Sai lầm 3: Gội đầu bằng nước nóng 

Nước nóng sẽ làm màu tóc bị ô xy hóa, trở nên nhạt và xỉn màu. Theo các chuyên gia làm tóc, bạn nên gội đầu bằng nước mát. 

Tắm xong rồi mới gội đầu, hóa ra đây là việc làm khiến tóc nhuộm mất màu siêu nhanh - Ảnh 4

Sai lầm 4: Tắm xong rồi mới gội đầu

Nếu nhuộm tóc, khi gội hãy giảm bớt độ mạnh của tia nước bằng việc đổ ra chậu hoặc sử dụng bộ lọc trên vòi hoa sen. Ngoài ra bạn cũng nên gội đầu xong rồi mới tắm bởi việc này sẽ thuận tiện cho việc để dầu xả lâu 1 chút trên da dầu, giúp tóc được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và giữ được màu lâu.

Muốn thay đổi màu tóc nhưng ngại dị ứng da, hãy học ngay các công thức thuốc nhuộm tự nhiên này

Muốn thay đổi màu tóc nhưng ngại dị ứng da, hãy học ngay các công thức thuốc nhuộm tự nhiên này

Nếu phải đối mặt với một số dị ứng do thuốc nhuộm, dưới đây là các công thức thay mới màu tóc hoàn toàn từ tự nhiên cực kỳ an toàn mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Theo A/Helino