Nhiều người cho rằng cao răng không gây ảnh hưởng gì đến vấn đề sức khỏe răng miệng của chúng ta và thường không chú ý đến chúng. Nhưng trên thực tế, cao răng chính là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, tụt lợi, hơi thở có mùi,… Chính vì vậy, thay vì 6 tháng bạn phải gặp nha sĩ để lấy cao răng 1 lần nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng thì ngay ở nhà bạn cũng có thể lấy sạch những mảng vôi răng xấu xí này bằng cách đơn giản dưới đây nhé!

Ngậm 1 thìa đường trước khi đi ngủ, cao răng bật ra từng mảng, hôi miệng kinh niên cũng phải khỏi ngay vào sáng ngày hôm sau - Ảnh 1

Nguyên liệu cần có:

- 1 thìa cà phê đường nâu.

- 1/2 cốc nước lọc.

- 1 nhúm muối nhỏ.

Ngậm 1 thìa đường trước khi đi ngủ, cao răng bật ra từng mảng, hôi miệng kinh niên cũng phải khỏi ngay vào sáng ngày hôm sau - Ảnh 2

Cách làm:

- Bạn hãy cho hết lượng muối đã được chuẩn bị vào cốc nước lọc.

- Sau đó, dùng thìa khuấy đều, đến khi thấy muối đã được hòa tan hết vào nước thì dừng lại.

Ngậm 1 thìa đường trước khi đi ngủ, cao răng bật ra từng mảng, hôi miệng kinh niên cũng phải khỏi ngay vào sáng ngày hôm sau - Ảnh 3

Cách sử dụng:

Bước 1: Đầu tiên, lấy 1 cốc nước ấm súc qua miệng trong vòng 30 giây rồi nhổ đi, giúp loại bỏ đi 1 phần nào đó vi khuẩn bên trong khoang miệng được hiệu quả.

Bước 2: Sau khi đã súc qua miệng bằng nước ấm, bạn hãy cho 1 thìa cà phê đường nâu đã được chuẩn bị vào miệng ngậm 15 phút.

Bước 3: Trong quá trình ngậm, hãy đưa lười từ từ sang 2 bên sao cho những hạt tinh thể đường nâu được phủ kín từng chiếc răng.

Ngậm 1 thìa đường trước khi đi ngủ, cao răng bật ra từng mảng, hôi miệng kinh niên cũng phải khỏi ngay vào sáng ngày hôm sau - Ảnh 4

Bước 4: Khi này bạn sẽ thấy nước bọt tiết ra hòa quyện hết vào phần đường nâu thì hãy súc nhẹ miệng, giúp hỗn hợp này phát huy tác dụng trị cao răng và hội miệng một cách triệt để nhất có thể.

Bước 5: Sau khoảng thời gian đó, nhổ nước đường nâu đi rồi đánh sạch lại khoang miệng bằng kem đánh răng như bình thường.

Bước 6: Cuối cùng, lấy cốc nước muối pha loãng súc đi súc lại miệng nhiều lần khoảng 1 phút vừa có thể diệt sạch vi khuẩn còn sót lại mà còn ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường hô hấp nữa đấy.

Ngậm 1 thìa đường trước khi đi ngủ, cao răng bật ra từng mảng, hôi miệng kinh niên cũng phải khỏi ngay vào sáng ngày hôm sau - Ảnh 5

Ngay sau lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ thấy từng mảng cao răng bật ra rồi bị cuốn ra ngoài cùng nước đường nâu. Đến sáng ngày hôm sau, hơi thở cũng trở nên thơm mát hơn, răng ố vàng trên răng biến mất mà thay vào đó là 1 hàm răng chắc khỏe, trắng sáng cùng hơi thở thơm tho suốt cả ngày. Hơn thế nữa, khi bạn kiên trì áp dụng phương pháp này từ 2 đến 3 lần/1 tuần, tình trạng viên nướu chảy máu hay đau răng đau nhức cũng được cải thiện hoàn toàn nữa nhé!

Chú ý nho nhỏ:

- Để hạn chế tình trạng mảng bám, ố vàng trên răng hay những ổ vi khuẩn tích tụ gây ra sâu răng, bạn nên đánh răng 2 lần/1 ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, thường xuyên súc miệng bằng nước muối pha loãng hay nước sạch sau mỗi bữa ăn giúp hàm răng luôn được bảo vệ một cách hữu hiệu nhất.

- Không nên uống quá nhiều nước có ga, có cồn, cà phê, đồ ăn quá nóng hay quá lạnh, thực phẩm chứa phẩm màu gây hỏng men răng dẫn đến tình trạng sâu răng, ố vàng và hôi miệng kinh miệng.

Chỉ lấy kem đánh răng trộn với muối mà có tới 5 công dụng 'thần kỳ', không tin vào xem thử rồi sẽ biết

Chỉ lấy kem đánh răng trộn với muối mà có tới 5 công dụng 'thần kỳ', không tin vào xem thử rồi sẽ biết

Tốt gấp 5 lần kem dưỡng, 10 lần đi spa nếu áp dụng 1 trong 5 công thức từ muối và kem đánh răng dưới đây.

Theo Thiên Hương/ Blogtamsu/ Thể Thao & Xã Hội