Vùng da dưới cánh tay sần sùi có màu thâm xỉn cùng mùi hôi chính là nỗi ám ảnh đối với bất kì người phụ nữ nào. Việc này khiến phái đẹp tự ti mỗi khi giao tiếp, dù sử dụng lăn khử mùi cũng chỉ là biện pháp tạm thời mà thôi. Nguyên nhân khiến tình trạng này diễn ra bởi vì tuyến mồ hôi hoạt động quá nhiều cộng thêm việc vệ sinh không sạch sẽ gây ra mùi hôi nách.

Muốn nách không BỐC MÙI, THÂM ĐEN thậm chí UNG THƯ VÚ thì hãy ném chiếc nhíp ngay lập tức kẻo có ngày hối hận - Ảnh 1

Đấy chỉ là một phần nào lý do còn nguyên nhân sâu xa thì chính những thói quen hàng ngày của chúng ta dẫn đến vùng nách ngày càng đen xì thậm chí viêm nhiễm, ung thư bởi vì dùng nhíp nhổ lông nách. Nhiều người vẫn nghĩ nhổ lông nách bằng nhíp là thói quen đơn giản, bình thường làm sao có thể gây ra viêm được. Thế nhưng sự thật là vậy, dưới tác động của nhíp sẽ khiến những sợi lông mọc ngày càng nhanh, cứng và nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó trong quá trình nhổ lông nách vô tình chúng ta kẹp phải thịt gây chảy máu hay làn da dưới cánh tay bị cọ xát do tác động kéo, giật từ đó nách sẽ sần sùi, xấu xí và để lại sẹo lâu lành.

Muốn nách không BỐC MÙI, THÂM ĐEN thậm chí UNG THƯ VÚ thì hãy ném chiếc nhíp ngay lập tức kẻo có ngày hối hận - Ảnh 2

Một trong những tác hại nữa từ việc nhổ lông nách bằng nhíp gây ra chính là lỗ chân lông to, tiết nhiều mồ hôi khiến tình trạng “rau mùi” ngày càng nặng hơn. Khi chúng ta nhổ sợi lông ra ngoài thì lỗ chân lông bị tổn thương và to dần đồng thời gia tăng lượng mồ hôi tiết ra. Hơn nữa, sau quá trình nhổ lông mà không vệ sinh đúng cách dẫn đến vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông đang “mở to” gây ra tình trạng viêm nang lông và xuất hiện mụn bọc.

Theo như nghiên cứu mới nhất thì sau khi nhổ lông nách mà chúng ta sử dụng ngay lăn hoặt sịt khử mùi thì sẽ tạo điều kiện cho các chất hóa học xâm nhập vào cơ thể đi qua đường lỗ chân lông. Đây chính là nguyên nhân gây ra nguy cơ mắc ung thư vú ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể.

Muốn nách không BỐC MÙI, THÂM ĐEN thậm chí UNG THƯ VÚ thì hãy ném chiếc nhíp ngay lập tức kẻo có ngày hối hận - Ảnh 3

Chú ý nhỏ:

Ngoài việc hạn chế nhổ lông nách thì bạn cũng nên tránh những điều sau để có thể bảo vệ làn da dưới cánh tay tránh những thâm đen và mùi hôi khó chịu.

- Không mặc áo bó sát, chật vì gây ra tình trạng ngứa ngáy, trầy xước da.

- Chăm chỉ vệ sinh vùng da dưới cánh tay để giảm thiểu tế bào chết tích tụ, hạn chế vi khuẩn phát triển, hoành hành.

Muốn nách không BỐC MÙI, THÂM ĐEN thậm chí UNG THƯ VÚ thì hãy ném chiếc nhíp ngay lập tức kẻo có ngày hối hận - Ảnh 4

Lông nách tốt như 'rừng rậm' thì cả mùa đông cũng không cần dùng nhíp để nhổ nhờ lấy chanh nhúng muối rồi chà liên tục thế này

Lông nách tốt như 'rừng rậm' thì cả mùa đông cũng không cần dùng nhíp để nhổ nhờ lấy chanh nhúng muối rồi chà liên tục thế này

Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong bếp, lông nách dù cứng đầu, tốt như rừng rậm cũng sạch bách không còn 1 cọng.

Theo Thanh Khê/ Blogtamsu/ Thethaovaxahoi