Trang chủ Làm đẹp cùng chuyên gia

Mix nước hoa, tạo mùi hương riêng

11/07/2018 13:18

Pha trộn nhiều mùi nước hoa không chỉ là cách thể hiện bản thân mà còn cho thấy sự tinh tế của bạn khi dùng nước hoa.

Chúng ta vẫn hay nói với nhau về cá tính, về một điều chỉ riêng mình có, để ta không lẫn vào đám đông. Đó là một hành trình dài và không hề đơn giản. Vậy thì sao bạn không tự tạo cho mình một mùi hương riêng? Mọi việc đơn giản hơn rất nhiều đấy!

Pha trộn nhiều mùi nước hoa không chỉ là cách thể hiện bản thân mà còn cho thấy sự tinh tế của bạn khi dùng nước hoa. Chỉ cần bạn hiểu những nguyên tắc cơ bản về nước hoa trước khi thong dong bước vào thế giới những mùi hương.

Mix nước hoa, tạo mùi hương riêng - Ảnh 1

Trước tiên, hãy hiểu về các tầng hương

Việc am hiểu các tầng hương của chai nước hoa bạn yêu thích giúp chúng ta “đọc” sâu hơn chai nước hoa mình đang sở hữu; tránh trường hợp bị chỏi giữa các tầng hương khi pha trộn các mùi nước hoa với nhau.

Hương đầu: giai đoạn hoạt động đầu tiên khi bắt đầu xịt nước hoa. Giai đoạn này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng ban đầu. Ở giai đoạn này, mùi hương nhẹ nhàng và không lưu lại lâu.

Mix nước hoa, tạo mùi hương riêng - Ảnh 2

Hương giữa: tiếp sau giai đoạn đầu, là lúc hương thơm lưu lại lâu hơn và phát huy tác dụng. Đây được gọi là giai đoạn “linh hồn” của mùi hương, thể hiện sự vượt trội trong các thành phần nước hoa. Đây chính là giai đoạn kết hợp của mùi hương, bắt đầu xuất hiện sau khi giai đoạn đầu phai nhạt và da bắt đầu tạo nên phản ứng với nước hoa.

Hương cuối: giai đoạn cuối cùng trong quá trình hoạt động của mỗi loại nước hoa. Lúc này, hương thơm có tác dụng lưu lại trong trí nhớ người sử dụng những ấn tượng mạnh nhất về loại nước hoa đó. Nó xuất hiện sau khoảng 10-15 phút tính từ lúc xịt lên da và lưu giữ đến 24 giờ - tùy thuộc vào nồng độ nước hoa. Tầng hương này nồng ấm, gợi cảm và hòa hợp với mùi da nhất. Mùi hương ở giai đoạn này thường là hổ phách, xạ hương, hương trầm, gỗ đàn hương, va-ni và các loại nho khô.

Và hiểu về thang mùi của các dòng nước hoa

• Eau de Cologne (hay Cologne): chứa 2-5% tinh dầu nước hoa. Đây là loại nhẹ nhất và rẻ nhất trong các loại nước hoa.

• Eau de Toilette: chứa 4-10% tinh dầu nước hoa.

• Eau de Parfum: chứa 8-15% tinh dầu nước hoa. Đây là khuynh hướng phổ biến của thị trường nước hoa thế giới. Đây là dòng nước hoa nhẹ thích hợp để sử dụng ban ngày, đặc biệt là khi đi làm. 

• Extrait de Parfum (hoặc là Parfum hay Extract): chứa 15-25% tinh dầu nước hoa.

Mix nước hoa, tạo mùi hương riêng - Ảnh 3

Tập làm “phù thủy mùi hương”

Nguyên tắc 1: hai mùi hương mạnh không thể đi cùng nhau

Khi nắm rõ các tầng hương và thang mùi của nước hoa, bạn sẽ hiểu rằng, hai mùi hương mạnh khi kết hợp cùng nhau sẽ trở thành mùi hăng nồng và lấn át mùi gốc của nhau. Thế nên, để đảm bảo mọi thứ không thành thảm họa, chúng ta nên tuân thủ việc kết hợp giữa một thang mùi mạnh với một thang mùi trầm hoặc một thang mùi trầm với một thang mùi nhẹ. Vì thế, chỉ cần kết hợp giữa Perfume với Eau de Toilette để hai mùi hương này hòa quyện, khoảng 3-4 giờ sau, mùi Eau de Toilette bay hết, chỉ còn lại mùi Perfume. Lúc này, tùy theo sở thích, bạn có thể xịt bổ sung một chút và thử nghiệm hương giữa của Perfume và hương đầu của Eau de Toilette. 

Bạn nên ghi nhớ thang mùi để tìm ra một mùi hương riêng yêu thích. Hãy thử nghiệm nhiều lần để biết được mình thực sự cảm thấy thích sự pha trộn giữa các thang mùi nào.

Mix nước hoa, tạo mùi hương riêng - Ảnh 4

Nguyên tắc 2: không thử trộn hai mùi trên hai vùng cơ thể khác nhau

Chắc chắn sẽ rất khó chịu khi người đối diện phải ngửi thấy những mùi hương khác nhau trên người chúng ta nên dù thế nào, bạn cũng không thể xịt mỗi nơi một mùi. Không phải vị trí nào trên cơ thể cũng có độ lên mùi giống nhau và tất nhiên các mùi cũng không thể tự hòa trộn với nhau. Thế nên, hãy luôn pha trộn mùi hương trên cùng một vị trí thôi nhé! Gáy, ngực, cổ (dưới xương quai hàm) là ba điểm rất hấp dẫn để mùi hương được lan tỏa. Độ nhiều ít, đậm nhạt là tùy theo sở thích và cách pha trộn của bạn.Chính điều này mới làm nên sự thú vị của việc pha trộn nước hoa đấy. 

Nguyên tắc 3: trình tự pha trộn mùi hương

Khi pha trộn nước hoa, mùi tông mạnh phải luôn được xịt trước, gần da nhất, sau đó mới xịt loại có tông mùi nhẹ hơn. Nếu bạn làm ngược lại, mùi mạnh xịt sau sẽ lấn át đi mùi hương nhẹ trước đó. 

Mix nước hoa, tạo mùi hương riêng - Ảnh 5

Nguyên tắc 4: nước hoa nam và nữ có thể tạo thành một mùi hương cá tính của riêng bạn

Sự kết hợp này có thể tạo nên một mùi hương vừa dịu dàng vừa mạnh mẽ và rất cá tính. Hãy luôn tuân thủ các nguyên tắc trên nhé. Ở đây, mùi mạnh đương nhiên là mùi của nước hoa nam, nước hoa nữ sẽ cho thang mùi nhẹ hơn. Sự kết hợp tưởng chừng không tưởng này hóa ra lại rất ổn, sẽ cho chúng ta một cái nhìn khá thú vị về mùi hương. 

10 thực phẩm cứ ăn vào là cơ thể thơm tự nhiên chả cần nước hoa lại giúp giảm cân, trắng da ai cũng muốn ở gần
Những thực phẩm này đã được chứng minh là có khả năng giúp tăng mùi hương tự nhiên cho cơ thể, các nàng nhớ ăn...
XEM TIẾP
Dùng nước hoa mà các nàng không biết đến những mẹo này thì đừng hỏi sao mình chẳng thơm như "cô gái bàn bên" nhé
Bạn tự hỏi vì sao cũng xịt nước hoa như ai mà cơ thể bạn lại không giữ mùi thơm, cũng không cảm thấy thơm...
XEM TIẾP
Không cần mỹ phẩm hay tắm trắng, da dẻ vẫn trắng bóc lại thơm nức như xịt nước hoa nhờ đun nắm lá này lấy nước tắm
Không phải tốn tiền dùng mỹ phẩm hay nước hoa, để có được mùi hương tự nhiên, đôi khi bạn chỉ cần chú ý một...
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM