Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và một hàng lông mi cong dài sẽ giúp làm đẹp thêm cho đôi mắt. Lông mi không chỉ là trang sức cho đôi mắt thêm lung linh hơn mà lông mi dài còn tạo nên thần thái cho gương mặt, giúp phái đẹp trở nên thanh lịch hơn.

Nếu không may mắn được trời sinh cho đôi lông mi dài cong veo thì bạn cũng đừng lo. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho lông mi dài ra tự nhiên mà không cần dùng tới các loại mỹ phẩm trang điểm.

Làm theo cách này lông mi sẽ dài ra và dày tự nhiên không cần chuốt mascara - Ảnh 1

Hàng mi dài giúp phái đẹp trở nên cuốn hút - Ảnh: Internet

Làm dầu dừa dưỡng mi

Dùng dầu dừa dưỡng mi là một cách làm phổ biến giúp cho lông mi mọc dài và cong tại nhà trong 1 tuần. Nếu chỉ dùng dầu dừa thì chưa đủ, bạn nên trộn thêm với sữa dừa hay nước cốt dừa để tăng hiệu quả, giúp lông mi mọc dài nhanh hơn.

Làm theo cách này lông mi sẽ dài ra và dày tự nhiên không cần chuốt mascara - Ảnh 2

Dầu dừa là thần dược giúp lông mi mọc dài và dày tự nhiên - Ảnh: Internet

Cách làm dầu dừa dưỡng mi:

- Trộn ½ thìa nước cốt dừa cùng với ½ thìa dầu dừa nguyên chất

- Dùng tăm bông thấm hỗn hợp dầu dừa với cốt dừa, thấm lên lông mi. Lưu ý, đừng để dầu rớt vào mắt sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và dễ gây kích ứng cho đôi mắt

- Dùng 2 ngón áp út massage nhẹ nhàng ở bờ mi để dưỡng chất thấm vào chân mi nhanh hơn và kích thích lông mi mọc dài ra

- Thư giãn khoảng 5-10 phút rồi lau sạch lông mi với nước muối ấm

Protein và vitamin có trong dừa sẽ giúp cho bạn có một đôi lông mi khỏe mạnh, ít gãy rụng. Dầu dừa có khả năng dưỡng ẩm và kích thích lông mi mọc dài ra nhanh chóng.

Dưỡng mi với dầu ô liu và gel lô hội

Trộn lẫn 1 thìa gel lô hội cùng với 1 thìa dầu ô liu, bạn thoa lên chân mi và tránh để cho hỗn hợp dính vào trong mắt. Để dầu ô liu và gel lô hội trên mi qua đêm giúp lông mi bạn được nuôi dưỡng trong khi bạn say giấc. Đây là 2 thành phần vốn rất tốt cho da và kích thích mọc tóc hiệu quả. Do vậy, hãy nhớ dưỡng mi với dầu ô liu và gel lô hội mỗi tối để có được đôi lông mi dài và cong.

Làm theo cách này lông mi sẽ dài ra và dày tự nhiên không cần chuốt mascara - Ảnh 3

Dưỡng mi mỗi tối để lông mi mọc dài và khỏe mạnh hơn - Ảnh: Internet

Dưỡng mi bằng cách từ bỏ thói quen xấu

Những thói quen xấu như dụi mắt, thường xuyên nối mi, giật lông mi hoặc trang điểm mắt hàng ngày khiến lông mi và chân mi trở nên yếu hơn, dễ gãy rụng và lâu mọc lại. Nếu như bạn sử dụng mascara hàng ngày thì rất nên hạn chế, bởi vì khi dùng mascara, lông mi bạn sẽ bị trĩu nặng do phải nâng đỡ một lớp gel ở bên ngoài. Từ đó mà lông mi sẽ chậm phát triển hơn và trở nên nhạy cảm.

Ngoài ra, những hóa chất có trong các sản phẩm mascara hay phấn trang điểm mắt, kẻ mắt,... khiến lông mi mất đi lớp dầu và chất dinh dưỡng tự nhiên. Có thể lông mi không rụng rõ rệt nhưng bạn sẽ thấy lông mi không thể mọc dày và dài ra được.

Cách tốt nhất là hạn chế các tác động mạnh vào mi mắt và không nên trang điểm mắt thường xuyên. Bạn cũng nên làm sạch mắt và bờ mi bằng nước muối sinh lý hàng ngày giúp loại bỏ bụi bẩn và tăng hiệu quả dưỡng mi. Chúc các bạn luôn xinh!

Vắt chanh chớ bỏ vỏ mà hãy thái thành sợi đem ngâm với thứ này, lông mi dài rậm như đi nối sau 1 tuần khiến ai cũng ưng hết nấc

Vắt chanh chớ bỏ vỏ mà hãy thái thành sợi đem ngâm với thứ này, lông mi dài rậm như đi nối sau 1 tuần khiến ai cũng ưng hết nấc

Dùng vỏ chanh để kích thích mi dài nhanh là một trong những bí kíp gia truyền của phụ nữ Ấn Độ từ xa xưa.

Thùy Dương | Theo Phụ nữ sức khỏe