1. Ngủ trong bóng tối

Ngủ là hoạt động cần thiết mỗi ngày, chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, làn da cũng như cơ thể. Theo như một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Pineal Research, trong môi trường bóng tối hoàn toàn cơ thể sẽ sản sinh hormone melatonin. Việc này giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn đồng thời còn khiến cơ thể sản sinh ra chất béo nếu giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Vì vậy, bạn hãy tắt những ánh sáng từ thiết bị điện, không dùng đèn ngủ. Nếu phòng bị ánh sáng chiếu rọi thì bên ngoài thì hãy nắp thêm rèm cửa để che phòng tối hơn.

2. Không sử dụng điện thoại

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… sẽ phá vỡ sự sản xuất của melatonin, từ đó làm gián đoạn quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ cũng làm tăng triglycerides, chất này là nguyên nhân gây chuyển hóa và đái tháo đường. Đặc biệt hơn nữa, dùng điện thoại sẽ làm giảm adiponectin, chất giúp điều chỉnh lượng đường và sự phân hủy axit béo. Từ giờ trở đi hãy hạn chế thói quen dùng điện thoại quá nhiều trước khi đi ngủ để tránh tăng cân.

3. Không uống rượu gần giờ ngủ

Ngay cả trong giấc ngủ, cơ thể của chúng ta vẫn có thể đốt cháy calories. Nếu như bạn uống rượu hay các loại thức uống có cồn thì cơ thể bắt buộc phải chuyển hóa chất cồn mà không thể đạt được trạng thái ngủ tốt nhất. Chính vì thế, bạn không nên uống rượu trước 3 tiếng khi đi ngủ, bởi nó sẽ khiến mỡ thừa tích tụ và không phân giải được.

4. Ngủ ở phòng có nhiệt độ mát

Trong môi trường có nhiệt độ mát mẻ sẽ hỗ trợ đốt cháy chất béo nhiều hơn trong những đêm. Lý do cũng rất đơn giản, khi ngủ ở phòng mát mẻ cơ thể tiêu thụ calories nhiều hơn để làm ấm. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, đừng bật nhiệt độ thấy quá để ảnh hưởng tới sức khỏe. Chỉ cần tạo môi trường mát vừa đủ cũng giúp giảm cân hiệu quả rồi.

Làm 5 điều nhỏ này trước khi đi ngủ để hôm sau mặt xinh không cần make-up

Làm 5 điều nhỏ này trước khi đi ngủ để hôm sau mặt xinh không cần make-up

Nhiều bạn nữ chỉ "chăm chăm" vào việc dùng mỹ phẩm nào để da đẹp nhưng lại bỏ qua những điều cơ bản như thế này thì cũng về "công cốc" mà thôi.

Theo Thanh Khê/ Blogtamsu/ Thethaovaxahoi