Tại sao uống Hà Thủ Ô mọc tóc nhanh?

Bạn đã từng nghe câu:

“Muốn cho xanh tóc đỏ da

Rủ nhau lên núi tìm Hà Thủ Ô”

Uống Hà Thủ Ô <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/moc-toc-nhanh.topic'>mọc tóc nhanh</a> và đẹp
Uống Hà Thủ Ô mọc tóc nhanh và đẹp. Ảnh internet

Không phải ngẫu nhiên mà có những câu nói đó. Hà Thủ Ô là một loại thần dược tốt cho sức khỏe đặc biệt là điều trị rụng tóc Các dưỡng chất trong Hà Thủ Ô có tác dụng bổ máu, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, tăng sinh tân dịch, bổ gan thận giúp nuôi dưỡng, phục hồi những thương tổn ở nang tóc.

Chính vì vậy, uống Hà thủ mọc tóc nhanh như ý muốn, nhanh chóng giải quyết tình trạng rụng tóc, giúp tóc luôn mượt và làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn chặn tình trạng rụng tóc quay lại.

Uống Hà Thủ Ô mọc tóc như thế nào cho hiệu quả?

Công dụng giúp mọc tóc nhanh từ Hà Thủ Ô đã được nhiều người công nhận. Tuy nhiên, uống Hà Thủ Ô mọc tóc nhanh như thế nào cho hiệu quả có lẽ chưa nhiều người biết được điều này.

Đầu tiên để có được hiệu quả trị chứng rụng tóc từ Hà Thủ Ô bạn nên chọn mua Hà Thủ Ô đỏ, rửa sạch, cắt khúc. Đặc biệt, không dùng Hà Thủ Ô trắng . Sau đó, chưng Hà Thủ Ô với đậu đen và nước theo tỉ lệ 1 kg Hà Thủ Ô, 100 g đậu đen, 2 lít nước. Tiếp theo, bạn để lửa nhỏ và đảo đều tay cho Hà Thủ Ô và đậu đen chín nhừ. Bạn có thể chưng nhiều lần hoặc đun trực tiếp cho đến khi hỗn hợp gần cạn thì lấy Hà Thủ Ô đem phơi khô.

Hà Thủ Ô
Hà Thủ Ô. Ảnh internet

Sau đó, lấy Hà Thủ Ô phơi khô và hầm tiếp 100 g đậu đen và 2 lít. Làm đủ 9 lần thì cho Hà Thủ Ô khô đã qua chưng, rang trên chảo nóng cho khô vàng.

Công đoạn cuối cùng là, xay hà thủ ô khô thành bột, dùng uống mỗi ngày 1 - 2 lần, mỗi lần khoảng 15g - 20g. Cứ uống Hà Thủ Ô như vậy thì sau 1 tháng bạn sẽ có tóc dài, dày và suôn mượt hơn nhé!

Tuy nhiên, uống Hà Thủ Ô mọc tóc sẽ nhanh hơn nếu như biết kết hợp với các nguyên liệu sau: Thục địa, Xuyên khung, Đương quy... đây là những vị thuốc bổ máu, bổ gan trong các bài thuốc để cải thiện độ dày của mái tóc.

Nghiền nhỏ Hà Thủ Ô ra và uống.
Nghiền nhỏ Hà Thủ Ô ra và uống. Ảnh internet

Phần lớn trong Đông y cho rằng tóc là phần thừa của huyết và được huyết nuôi dưỡng, còn gan là nơi chứa và điều tiết lượng huyết trong cơ thể. Bên cạnh đó, huyết do tinh sinh ra, tinh tàng trữ ở thận nên thận là căn nguyên sinh ra tóc. Vì vậy để điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh thì cần phải tăng cường tuần hoàn máu, nâng cao chất lượng máu và bổ gan thận.

Vì thế, khi Hà Thủ Ô kết hợp với Thục địa, Xuyên khung, Đương quy... sẽ có công dụng bổ máu, tăng hiệu quả tác động giúp khắc phục hiệu quả tình trạng tóc xơ rối, rụng nhiều. Chính vì thế, uống Hà Thủ Ô mọc tóc nhanh là một trong những phương pháp dân gian vẫn được lưu truyền đến nay.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thật nhiều kiến thức bổ ích giúp, biết cách dùng Hà Thủ Ô dưỡng tóc hiệu quả. Các chị em còn ngần ngại gì nữa mà không áp dụng ngay để có được mái tóc đẹp, tôn lên nét nữ tính, hiền dịu và hấp dẫn của phái đẹp.

 

 

Hé lộ tuyệt chiêu giúp tóc mọc nhanh trong 1 tháng

Hé lộ tuyệt chiêu giúp tóc mọc nhanh trong 1 tháng

Bạn luôn tự ti về mái tóc ngắn, thưa và xơ của mình. Bạn hãy dẹp bỏ ngay ý nghĩ ấy và việc cần làm là hãy dùng những tuyệt chiêu giúp mọc tóc nhanh trong 1 tháng , mái tóc dài, dày, mềm mượt sẽ không còn là mơ ước xa vời.

ctvseo_taovan | Theo Phụ nữ sức khỏe