Tẩy lông chỉ bằng 1 sợi chỉ, phương pháp phổ biến được các bạn trẻ trên thế giới ưa chuộng

05/11/2016 10:18

Chẳng cần miếng lột, nhíp hay sáp waxing, bạn vẫn có thể xử lý đám lông siêu đơn giản nếu thực hiện theo cách này.

Đối với các bạn gái, các sợi lông phát triển “quá đà” ở các vùng da như mép hay mặt khiến nhiều cô nàng tự ti, xấu hổ vì lời trêu chọc “con gái có râu”. Những sợi lông mọc sai chỗ sẽ trở thành thủ phạm khiến các bạn gái gượng gạo, không thoải mái khi tiếp xúc gần với người khác.

Để giải quyết tình trạng này, các bạn gái hoàn toàn có thể sử dụng nhiều cách như waxing, nhổ. Tuy nhiên lông ở các vùng da trên mặt thường nhỏ nên việc dùng nhíp để nhổ rất khó khăn, còn wax thì khiến da bị đỏ ửng và đau đớn. Chính vì vậy việc tẩy lông bằng chỉ – phương pháp yêu thích của nhiều bạn trẻ trên thế giới chính là sự lự chọn số 1 dành cho những ai đang đau đầu khi gặp phải tình huống này.

Phương pháp tẩy lông bằng chỉ rất nhẹ nhàng, giảm động lực trên da nhờ đó mà bạn đỡ đau hơn. Không những vậy, bạn không hề tốn tiền, chỉ cần lấy chỉ may vá là có thể sử dụng được.

Tham khảo cách sử dụng chỉ để tẩy lông:

Bước 1:

Lấy một sợi chỉ dài khoảng 50cm rồi buộc 2 đầu lại để tạo thành vòng tròn.

Bước 2:

Luồn tay vào sợi dây, kéo căng ra và xoắn hình số 8. Hãy xoắn sợi dây khoảng 6-8 vòng, khi đó nếu bạn mở hoặc khép tay sẽ thấy vòng xoắn trên sợi chỉ di chuyển, đây chính là nguyên lý hoạt động của phương pháp tẩy lông này.

Khi luồn tay vào sợi dây, nhớ là một bên mở thì một bên khép, thao tác này sẽ khiến sợi chỉ giống như một chiếc nhíp cuốn đi các sợi lông.

Bước 3:

Để sợi chỉ sát vào phần da muốn triệt, di chuyển vòng xoắn sợi dây dứt khoát khi đó các sợi lông sẽ cuốn vào đoạn xoắn và bị loại bỏ dễ dàng. Lặp lại các động tác này trên vùng da đến khi ưng ý.

Lưu ý nhỏ:

- Bạn hãy đắp khăn nóng trên da để lỗ chân lông giúp việc triệt lông dễ dàng hơn. Ngoài ra hãy rửa mặt và tay sạch sẽ, thoa lớp phấn rôm lên mặt để da khô, đỡ bị đỏ rát khi miết chỉ.

- Với những bạn chưa quen thì khi mới thực hiện việc tẩy lông bằng chỉ sẽ khó khăn so với các phương pháp quen thuộc. Tuy nhiên chỉ cần tập luyện vài lần thì bạn có thể làm thành thạo.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Làm đẹp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ sẽ luôn xuất hiện với phong cách thanh lịch, nhã nhặn nếu áp dụng 6 quy tắc thời trang này
Để không trở nên lố lăng và mất điểm giữa đám đông, từ giờ, phụ nữ cần tuân thủ theo 6 quy tắc ăn mặc...
XEM TIẾP
5 xu hướng trang điểm đang được phụ nữ Hàn Quốc lăng xê nhiệt tình, học ngay kẻo lỡ
Nếu đang tìm kiếm những phong cách makeup mới để áp dụng trong dịp Tết sắp đến, hãy học phụ nữ Hàn Quốc 5 xu...
XEM TIẾP
Tết 2019 mặc gì đi đón giao thừa cho đẹp và thời trang?
Tại sao phải băn khoăn không biết nên mặc gì đi đón giao thừa, với những gợi ý dưới đây, thậm chí những món đồ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM