Bôi thứ này vào bàn chải và đánh răng, tất cả mảng ố vàng bị loại bỏ chỉ sau 2 phút

Làm đẹp 20/09/2016 09:00

Đây là cách làm trắng răng tại nhà, nhanh chóng, đơn giản và không làm hại men răng.

Hàm răng trắng, sạch sẽ và không có cao răng, mảng bám đem đến cho bạn nụ cười tươi tắn, tự tin. Tuy nhiên, trong quá trình chúng ta ăn uống, sinh hoạt, răng sẽ dễ bị mảng bám, ố vàng và trở nên xỉn màu. Ngoài ra, các yếu tố như di truyền, dùng nhiều kháng sinh, thay đổi hoocmone cũng làm men răng trở nên xấu đi. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng đúng cách cũng rất quan trọng.

Men răng, cùng với ngà răng, cementum, và tủy răng là một trong bốn mô lớn tạo nên răng ở động vật có xương sống. Nó là phần cứng nhất và chứa hàm lượng khoáng chất cao nhất trong cơ thể con người. Men răng cũng được tìm thấy trong vảy da cá mập. Chín mươi sáu phần trăm của men bao gồm các loại muối khoáng, phần còn lại là nước và vật liệu hữu cơ. Ở người, độ dày men răng tỏ ra không đồng đều: dày nhất ở đỉnh, (lên đến 2.5 mm) và mỏng nhất ở vùng biên.

Men răng là phần cứng nhất, cấu tạo từ những tinh thể canxi phốtphát dài mảnh, nằm sát cạnh nhau theo 1 trình tự chính xác để bảo vệ răng. Có những tế bào đặc biệt gọi là nguyên bào men, sản sinh ra men răng, những tế bào này sẽ chết đi khi thân răng nhô hết ra ngoài. Men răng bị tổn thương thì không thể thay thế được. Men răng rất bền vững, không bị vỡ, không bị xây xát, nhưng lại bị ăn mòn bởi các axít trong miệng: các thức ăn có đường sẽ kích thích những vi khuẩn trong miệng sản sinh ra acid gây sâu răng.

Qua thời gian, men răng dễ bị một số vấn đề phổ biến như cao răng, mảng bám và ố vàng. Cao răng không điều trị sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng và viêm nha chu. Bạn có thể đến nha sỹ để làm sạch chúng. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, tiền bạc hơn, bạn có thể áp dụng cách làm sau ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- 1 nắm hạt mè rang

- Nửa quả chanh

- 3 quả dâu tây

- 1 thìa cafe muối

Cách làm:

Chanh vắt lấy nước cốt, để sang một bên. Phần vỏ chanh bào nhỏ, lấy phần xanh. Dâu tây xay nhuyễn mịn. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau gồm mè rang, nước chanh, vỏ chanh, muối, dâu tây nghiền.

Sau khi có hỗn hợp sệt, bạn phết nó lên bàn chải đánh răng, chà nhẹ nhàng trong 3-5 phút, chú ý những chỗ có nhiều mảng bám.

Sau khi chải, bạn súc miệng sạch với nước nhiều lần cho đến khi khoang miệng sạch hẳn. Làm tuần 3-4 lần xen kẽ các ngày để có hàm răng trắng bóng và sạch cao răng, mảng bám.

Chúc bạn thành công!