Nếu muốn trông trẻ hơn so với bạn đồng lứa của mình thì hãy hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này

Làm đẹp 14/02/2024 11:15

Có một dạng lão hóa khác được gọi là lão hóa từ tác động bên ngoài do các yếu tố như chủ quan gây ra.

Những người trông trẻ hơn tuổi thật thường có ít dấu hiệu lão hóa (tổn thương da, nếp nhăn, tóc bạc, tóc mỏng)... Nguồn gen ảnh hưởng đến việc bạn trông trẻ hay già hơn so với tuổi. Bên cạnh đó, có một dạng lão hóa khác được gọi là lão hóa từ tác động bên ngoài. Hình thức lão hóa này được gây ra bởi các yếu tố bên ngoài và có thể được kiểm soát. 

Các yếu tố góp phần gây ra dạng lão hóa này là: Hút thuốc lá, úp mặt khi ngủ, uống rượu, mắc bệnh, ăn uống không lành mạnh... Nếu không có các yếu tố này, da dẻ sẽ đẹp hơn, bạn sẽ trông trẻ hơn so với tuổi.

Nếu bạn muốn trông trẻ hơn so với bạn đồng lứa của mình thì hãy hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này nhé.

1. Thực phẩm chiên: Tác nhân làm xuất hiện các vết đốm đồi mồi, đẩy nhanh quá trình lão hóa da

Nếu muốn trông trẻ hơn so với bạn đồng lứa của mình thì hãy hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này - Ảnh 1

Thực phẩm chiên rán là kẻ thù tự nhiên của sức khỏe làn da, vì vậy đừng ăn nó mỗi ngày. Nấu ở nhiệt độ cao, thực phẩm chiên rán tạo ra lipid peroxide, một chất gây lão hóa. Nó có thể gây lão hóa và các đốm đồi mồi sớm.

Không những thế, thực phẩm chiên rất giàu chất béo và không dễ tiêu hóa. Ăn nó không chỉ dễ tăng cân mà còn làm tăng các gốc tự do của lão hóa và đẩy nhanh quá trình lão hóa của da.

2. Thực phẩm chứa chì: Gây tổn thương chức năng tạo máu, mất trí nhớ, nước da xám và lão hóa sớm 

Nếu muốn trông trẻ hơn so với bạn đồng lứa của mình thì hãy hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này - Ảnh 2

Chì không chỉ được tìm thấy trong kim loại, mà còn có thể được tìm thấy trong thực phẩm. Chì là một nguyên tố độc hại, và nếu chì trong thực phẩm được ăn vào cơ thể, nó sẽ phá hủy các tế bào tạo máu , làm hỏng chức năng tạo máu của cơ thể.

Chì cực kỳ có hại cho cơ thể con người. Nếu tích tụ quá nhiều trong cơ thể rất dễ gây rối loạn thần kinh, mất trí nhớ và các triệu chứng sa sút trí tuệ.

Chì cũng là một nguyên tố kim loại nặng, nếu tích tụ quá nhiều trong cơ thể sẽ khiến con người xám xịt và bước vào thời kỳ lão hóa sớm.

3. Thực phẩm chứa nhôm: Dễ dẫn đến loãng xương, thiếu máu

Nếu muốn trông trẻ hơn so với bạn đồng lứa của mình thì hãy hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này - Ảnh 3

Ngoài thực phẩm có chứa chì, thực phẩm có chứa nhôm cũng là những món không nên tiêu thụ. Nhôm đi vào cơ thể và chỉ một lượng nhỏ được bài tiết. Nếu nó tích tụ quá nhiều có thể liên kết với các yếu tố như protein và ảnh hưởng đến sức khỏe của xương.

Nhôm không gây ngộ độc nhưng sẽ ảnh hưởng đến chức năng tạo máu của cơ thể, phá hủy hệ thần kinh và khiến con người có triệu chứng thiếu máu.

4. Thực phẩm nhiều đường: Phá hủy collagen da, gây béo phì

Nếu muốn trông trẻ hơn so với bạn đồng lứa của mình thì hãy hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này - Ảnh 4

Nhiều người biết rằng đồ ngọt có thể khiến con người béo lên nhưng không phải ai cũng biết rằng tiêu thụ nhiều đường còn có thể dẫn đến phản ứng hóa học với collagen trong da, phá hủy collagen của da và đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Nếu bạn muốn trông trẻ hơn thì hãy tránh tiêu thụ quá nhiều những thực phẩm này.

Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều đường sẽ dẫn đến tăng tiết tuyến bã nhờn, dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Kết quả là, rất dễ gây ra các vấn đề về da như mụn trứng cá.

Không những thế, những người thường xuyên ăn thực phẩm nhiều đường dễ bị rối loạn nội tiết trong cơ thể do hàm lượng chất béo tăng lên. Đồng thời, nó có thể gây béo phì cũng như gây ra các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, béo phì và bệnh gan.

5. Thực phẩm bị mốc: Đẩy nhanh quá trình lão hóa thận, tăng nguy cơ ung thư

Nếu muốn trông trẻ hơn so với bạn đồng lứa của mình thì hãy hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này - Ảnh 5

Nếu thực phẩm bị mốc, ngay cả những thành phần tốt nhất cũng có thể biến thành chất độc. Thực phẩm bị mốc chứa nhiều loại chất độc hại, sau khi các độc tố này xâm nhập vào cơ thể con người, chúng cần được giải độc và phân hủy bởi thận. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của các cơ quan trong cơ thể.

Thực phẩm bị mốc có chứa aflatoxin, một chất gây ung thư mạnh. Nếu độc tố được phép tích tụ trong cơ thể trong một thời gian dài, nguy cơ ung thư tăng lên. Chúng tôi khuyên rằng nếu bạn thấy rằng thực phẩm bị mốc, bạn không được tiếc mà nên vứt nó đi.

Phụ nữ có thể trông trẻ hơn 10 tuổi bằng cách cực đơn giản là từ bỏ 1 thói quen, Tết muốn đẹp hãy làm ngay

Lão hóa là không thể tránh nhưng việc trì hoãn dấu hiệu già đi thì chắc chắn ai cũng có thể làm được.

TIN MỚI NHẤT