Động tác siêu đơn giản đánh bay mỡ bụng, đùi cực nhanh

Làm đẹp 01/07/2017 11:47

Dựa chân vào tường - động tác vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện mà lại nhanh chóng giúp bạn đánh bay mỡ bụng, đùi hiệu quả.

Động tác dựa chân vào tường được ưa chuộng vì dễ thực hiện, phù hợp với mọi đối tượng, mọi độ tuổi và mang đến hiệu quả tuyệt vời. Không chỉ tốt cho sức khỏe, nó còn giúp bạn sở hữu vóc dáng cân đối, vòng eo thon thả.

Tác dụng của động tác dựa chân vào tường

1. Đánh bay mỡ đùi

Với động tác này, toàn bộ chi dưới của bạn được dốc ngược lên theo kiểu “trồng cây chuối” giúp thúc đẩy lưu thông máu ở vùng chân, có tác dụng tích cực tới việc đốt cháy mỡ thừa ở đùi. Động tác này cũng giúp phần bắp chân thon gọn hơn mang lại cho bạn đôi chân nuột nà, săn chắc.

Động tác siêu đơn giản đánh bay mỡ bụng, đùi cực nhanh
Động tác dựa chân vào tường mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng - Ảnh: Internet

2. Giúp hông nở rộng

Khi thực hiện động tác này, vùng chân và mông ép sát vào tường, giúp hông nâng cao và mở rộng ra. Nhờ đó, các cơ ở vùng hông trở nên dẻo dai, hông nở giúp mông tròn đẹp hơn.

3. Đánh tan mỡ bụng

Khi thực hiện động tác này, mỡ thừa ở bụng dưới sẽ bị đốt cháy nhanh chóng. Kết hợp tập luyện hít thở sâu để tác động mạnh hơn tới vùng bụng. Béo bụng dưới thường rất khó giảm, nhưng nếu thực hiện tốt động tác này nhóm cơ bụng dưới sẽ chịu nhiều tác động và trở nên săn chắc hơn, mỡ bụng tiêu biến nhanh hơn.

4. Cải thiện lưu thông máu

Khi bạn giơ chân cao huyết áp sẽ giảm xuống, thúc đẩy sự lưu thông máu trong cơ thể, giảm chứng phù chân và ngăn ngừa suy tĩnh mạch. Với những người thường xuyên phải di chuyển và đi lại, bài tập này sẽ giúp thư giãn cho đôi chân, giảm mệt mỏi và chứng căng cơ.

5. Giúp thư giãn tinh thần

Khi thực hiện động tác dựa chân vào tường, thần kinh được thả lỏng và thư giãn, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn và xua đi mọi căng thẳng. 

Cách thực hiện động tác dựa chân vào tường

Chuẩn bị:

Chỉ cần một bề mặt phẳng và một bức tường, thậm chí bạn có thể tập ngay trên giường của mình.

Cách thực hiện:

- Nằm thẳng người, chân giơ thẳng sao cho từ mông đến gót chân áp sát vào tường. Khi đã tập quen, hãy nâng mông lên cao sao cho phần thắt lưng áp được vào tường thì càng có hiệu quả cao hơn.

Động tác siêu đơn giản đánh bay mỡ bụng, đùi cực nhanh
Nằm trên bề mặt phẳng và đặt chân dựa sát vào tường - Ảnh: Internet

- Giữ nguyên tư thế này trong 10 đến 15 phút. Nằm im và hít thở sâu, hãy dồn tâm trí vào hơi thở của bạn. Hít thật sâu cảm giác bụng phình to ra. Thở ra thật chậm và hóp chặt bụng lại. Kết hợp hít thở sâu sẽ tác động rất mạnh tới vùng bụng để tăng hiệu quả giảm mỡ bụng.

- Bạn có thể tập bất cứ khi nào rảnh rỗi, tuy nhiên không tập ngay sau khi ăn no.

- Khi mới tập sẽ thấy chưa quen và khó khăn, bạn nên kê một chiếc gối ở thắt lưng để nâng đỡ.

Động tác siêu đơn giản đánh bay mỡ bụng, đùi cực nhanh
Kê một chiếc gối dưới thắt lưng nếu cảm thấy khó khăn - Ảnh: Internet

3 công thức trà gừng giúp tiêu mỡ bụng, giảm cân siêu tốc

Gừng không chỉ tốt cho sức khỏe, trị nhiều bệnh mà còn giảm cân nhanh thần kỳ.

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE