Một đôi môi hồng xinh trên gương mặt thanh tú sẽ giúp bạn sẽ dàng chiếm được cảm tình từ người đối diện. Thế nhưng không phải ai cũng có được điều may mắn đó. Rất nhiều cô gái luôn cảm thấy tự ti với đôi môi thâm bẩm sinh hoặc do các yếu tố bên ngoài tác động. Ngoài cơ địa màu da mỗi người, thì việc sử dụng son nhiều chì, không tẩy trang kỹ, thay đổi hoocmon hay tiếp xúc nhiều với khói bụi, môi trường độc hại cũng là những thứ khiến môi mất đi vẻ hồng hào vốn có.

2 điều quan trọng nhằm biến đôi môi từ thâm đen trở thành hồng hào là tẩy tế bào chết và dưỡng môi. Da ở môi có điểm đặc biệt hơn các vùng khác trên khuôn mặt là tốc độ thay đổi tế bào nhanh hơn, nhạy cảm hơn và cũng dễ bị tổn thương hơn. Do đó để giữ được vẻ đẹp cho đôi môi bạn cần biết cách chăm sóc đặc biệt.

Để chuẩn bị cho 2 bước trên, chúng ta cần các nguyên liệu sau:

- Đường 3 muỗng cafe

- Mật ong 3 muỗng cafe

- Vitamin E 3 viên

- Chanh 1 quả

- Thơm (dứa) 1 miếng nhỏ (ép lấy nước)

- Dầu dừa 2 muỗng cafe

Cách làm:

Chanh lấy 1/3 quả vắt lấy nước cốt, phần vỏ bào thật nhỏ và nhuyễn.

Cho vỏ chanh, nửa số nước cốt chanh vào 1 cái chén, thêm đường, mật ong, dầu dừa cho đến khi có hỗn hợp sệt. Chúng ta sẽ dùng phần này để tẩy tế bào chết.

Ở 1 cái chén khác, bạn trộn dầu Vitamin E, mật ong và nước ép dứa (thơm) với nhau.

Bước 1: Làm ướt môi, dùng hỗn hợp 1 massage nhẹ nhàng  cho đến khi các tế bào chết bong ra. Tiếp theo bạn dùng khăn ướt lau nhẹ môi

Bước 2: Trước khi ngủ, thoa và massage hỗn hợp thứ 2 lên môi nhiều lần rồi để yên và ngủ, không rửa lại.

Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy môi căng mềm và hồng hào. Để hết hẳn thâm đen, bạn nên làm liệu trình này liên tục trong 1 tuần và thấy kết quả rõ rệt nhất.

Chúc bạn luôn xinh!

 

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang ngon nhất, cách làm mứt khoai lang

Lợi ích của mặt nạ sữa chua: 10 công thức bí truyền cho mọi loại da"

Lợi ích của mặt nạ sữa chua: 10 công thức bí truyền cho mọi loại da"

Nếu như bạn đang tìm hiểu về lợi ích của mặt nạ sữa chua cũng như những công thức bí truyền, bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ những gì bạn cần.

Phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe