Trong buổi ghi hình chương trình Sol vàng tháng 2 - tôn vinh âm nhạc của nhạc sĩ Hoài An và Khánh Băng, ngoài thể hiện bài hát quen thuộc Chờ người của nhạc sĩ Khánh Băng, Phi Nhung đã có dịp trải lòng về con gái Wendy của mình.

Phi Nhung chia sẻ lý do vì sao giữ kín về con ruột Wendy suốt 25 năm - Ảnh 1
Mãi đến năm Wendy 25 tuổi, ca sĩ Phi Nhung mới công khai con gái ruột trước công chúng.

Suốt 26 năm qua dù chịu nhiều tai tiếng nhưng nữ ca sĩ kiên quyết không tiết lộ danh tính Wendy vì muốn con có một cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác. Con gái cũng là nguồn sức mạnh để Phi Nhung bước qua những tháng ngày đầy gian khó. Giọng chị đầy tự hào mỗi khi nhắc về con gái: “Wendy là người Phi Nhung mang ơn rất nhiều, bé chịu thiệt thòi rất nhiều. Nhung sống mạnh mẽ từ nhỏ nên muốn Wendy cũng tự lập sớm. Wendy còn nhỏ, Nhung đã cho rửa chén, tự chuẩn bị bữa sáng. Nhiều lúc Wendy cũng tủi thân vì không có mẹ bên cạnh nhưng Nhung giải thích mẹ phải đi hát để có tiền cho con đi học, mua sắm nhiều thứ trong nhà, mua quà Giáng sinh tặng bạn. Windy cũng biết nghe ngay từ nhỏ nên cũng không còn trách mẹ".

Phi Nhung chia sẻ lý do vì sao giữ kín về con ruột Wendy suốt 25 năm - Ảnh 2
Phi Nhung và con gái Wendy

Ngoài Wendy, Phi Nhung còn nhận nuôi 21 người con ở Việt Nam. Một số sống cùng nhà chị, còn một số thì sống ở chùa do các sư bảo bọc. Đối với những bé ở nhà, Phi Nhung giao nhiệm vụ cho các chị em trong nhà thay nhau chăm sóc, còn chị thì đi làm kiếm tiền để nuôi các con.

Phi Nhung tâm sự, áp lực lớn nhất đối với chị không phải việc chạy show kiếm tiền nuôi 21 đứa con mà là nuôi dạy cho chúng nên người. Nữ ca sĩ trăn trở: “Các con đang tuổi dậy thì, điều này khiến Phi Nhung đối mặt với nhiều khó khăn. Các bé ở chùa đều muốn về sống chung với Nhung nhưng nhà Nhung thì không thể ở tất cả được. Nhung có xin với sư thầy, chờ các con đủ 18 tuổi, nếu các con muốn tu thì để tu hành, còn các con hướng ngoài đời thì để ra đời".

Phi Nhung chia sẻ lý do vì sao giữ kín về con ruột Wendy suốt 25 năm - Ảnh 3
Phi Nhung và các con nuôi hiện đang sống trong 1 ngôi chùa.

Là một người phụ nữ quyết đoán mạnh mẽ, Phi Nhung chia sẻ đã từ lâu quen với vai trò là phụ nữ nhưng cũng là đàn ông trong nhà. Sống trong tình yêu thương của con gái ruột Wendy, 21 người con nuôi và cả khán giả hâm mộ, Phi Nhung không còn cảm thấy cô đơn để dựa vào bất kỳ người đàn ông nào.

Ca sĩ Phi Nhung là sao Việt có nhiều có con nuôi nhất hiện nay. Nữ ca sĩ nhận nuôi tận 21 người con để chăm sóc và lo lắng việc học đến năm 18 tuổi. Trong số đó, Phi Nhung còn nhận nuôi nhiều tài năng nhí để hỗ trợ các em trên con đường nghệ thuật.

Phi Nhung tên đầy đủ là Phạm Phi Nhung sinh năm 1972 tại Pleiku. Cô là kết quả của mối tình "vụng trộm" giữa một thiếu nữ Pleiku và một lính Mỹ. Chuyện một cô gái Việt đem lòng yêu một lính Mỹ thời bấy giờ là chuyện động trời, không thể chấp nhận được. Mặc dù bị gia đình ngăn cản bắt phá thai, nhưng mẹ cô vẫn kiên quyết giữ đứa bé lại. Phi Nhung ra đời như thế, giữa bao tủi hờn, thiếu thốn và ghét bỏ.

Từ khi ra đời, cha Phi Nhung bỏ đi mất tăm. Cô chỉ được học đến lớp 6, sau đó chuyển sang nghề may để kiếm sống, trong khi mẹ cô đi lấy chồng và có thêm 5 người con khác. Năm 1982, mẹ Phi Nhung qua đời do một tai nạn giao thông, lúc này cô mới 10 tuổi. Phi Nhung cùng 5 người em cùng mẹ khác cha quay về sống với ngoại kể từ khi đó. Rồi ngoại cũng bệnh, Phi Nhung trở thành lao động chính trong nhà, cô làm nhiều việc để có tiền nuôi các em.

Phi Nhung tiết lộ từng mượn áo dài của Như Quỳnh để đi diễn

Phi Nhung tiết lộ từng mượn áo dài của Như Quỳnh để đi diễn

Phi Nhung thân thiết với Như Quỳnh đến mức nhiều lần mượn áo dài của giọng ca 'Người tình mùa đông' để đi diễn.

Theo Mai Anh/Dân Việt