Phạm Hương: Phía sau cô Hoa hậu được gọi tên nhiều nhất ở khắp Việt Nam

09/01/2016 09:31

Nếu hỏi tôi từ khóa nào được quan tâm nhất vào thời điểm cuối năm 2015, tôi nghĩ nhiều người sẽ nhớ ngay đến Phạm Hương - nàng Hoa hậu đã tạo nên làn sóng tự hào và cho chúng ta cảm nhận được giá trị của việc bền bỉ theo đuổi ước mơ.

Tôi luôn nghĩ: việc viết để ca ngợi một người thật dễ, vì chỉ cần tâng họ lên mây với các mỹ từ là xong. Nhưng để viết về tâm hồn, về những điều ẩn sâu bên trong người ấy mới thật sự khó. Những dòng tôi sắp viết về Phạm Hương cũng như vậy. Tôi muốn viết về sự đồng điệu giữa Phạm Hương, tôi và chính chúng ta nữa: Những con người đủ trẻ để không sợ hãi trước thất bại, thử thách vì ước mơ luôn hoài ấp ủ. Và tất nhiên, bạn vẫn trẻ khi bạn nghĩ và tin như thế.

"Thất bại là để tôi đam mê nhiều hơn"

Ở tuổi 22, Phạm Hương cũng như tôi, từng không muốn bó mình vào công việc văn phòng, ngày qua ngày như thế. Có người thích sống an phận, quan niệm bình yên là hạnh phúc. Nhưng với tôi, hạnh phúc là khi chinh phục được ngọn núi mà mình cho rằng cheo leo đến mức không thể vượt qua được. Và Phạm Hương cũng thế. 19 tuổi, Phạm Hương rời xa Hải Phòng vào Hà Nội học tập để đổi đời. Từ bỏ công việc nhàn hạ ở Hà Nội vào Tp.Hồ Chí Minh lập nghiệp ở tuổi 22, hành trang mà Phạm Hương gói ghém chỉ là suy nghĩ: "Sống vì những gì mình muốn làm và phải làm cho bằng được". Thế là Hương đi. Không vì danh vọng hay ánh hào quang showbiz, lúc ấy và cho đến tận bây giờ, Hương vẫn chưa nghĩ đến điều này. Chỉ đơn giản, cô muốn thử thách để thắng chính mình. Nhất định phải thắng.

2 năm ròng rã trôi qua với tiếng cười, mồ hôi và nước mắt. Có lần Phạm Hương chia sẻ: "Những lúc quá áp lực, muốn từ bỏ mọi thứ, lúc ấy tôi luôn ở trong nhà, đóng cửa từ sáng đến tối, tắt điện thoại, không nói chuyện với ai để tự mình nghĩ đến những gì tốt đẹp rồi vượt qua. Đó thật sự là một ngày dài". Tôi nghĩ ai cũng từng rơi vào hoàn cảnh như vậy. Cũng có lúc, chúng ta đều biết và dặn lòng phải mạnh mẽ. Nhưng mà, mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc cô đơn giữa thành phố, nhất là khi xa nhà, xa quê, lạc lõng với mọi thứ mỗi khi thất bại, những khi vẫy vùng trong vô vọng cùng nỗi cô đơn như vậy, tôi hay chúng ta đều chỉ mong ở một mình rồi khóc một trận cho đã. Có chăng cái khác, là tôi từng bi quan rồi bỏ cuộc. Còn Hương, cô ấy luôn tích cực trước mọi thứ. Dù đang đứng trước những khó khăn nhưng cô ấy luôn mỉm cười và tin vào những điều tốt đẹp phía trước. Đơn giản như đóa hoa hướng về ánh mặt trời. "Thất bại là để tôi đam mê nhiều hơn" - Phạm Hương tâm sự.

Phạm Hương: Phía sau cô Hoa hậu được gọi tên nhiều nhất ở khắp Việt Nam - Ảnh 2.

Phạm Hương - Làn sóng tự hào từ một Hoa hậu

Tôi nhớ có lần Phạm Hương nói: "Tôi đang có những gì mình cần rồi". Đừng hiểu lầm, cô ấy không nói về hào quang hay tài sản đâu. Cái mà Phạm Hương theo đuổi không phải điều đó, cái cô ấy cần là sự công nhận, là chiến thắng bản thân. Phạm Hương từng nói: "Hoa hậu Hoàn vũ là lần cuối cùng tôi tham gia một cuộc thi sắc đẹp".Và đâu chỉ nói, xuyên suốt Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chúng ta thấy Phạm Hương nghiêm túc với điều đó, dù ở hoàn cảnh nào cô cũng luôn cố gắng vì đây là cơ hội cuối để chinh phục ngọn núi mà Hương từng nhiều lần thất bại.

Sự nghiêm túc này cũng được Phạm Hương mang đến Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Phạm Hương không chỉ khiến chúng ta mà ngay cả bạn bè thế giới cũng bất ngờ, tò mò, tìm hiểu, dõi theo rồi ngưỡng mộ. Có người cho rằng Phạm Hương nhanh chân giành chỗ đẹp để nổi bật trong từng bức ảnh, nhưng trong giây phút thấy Hương đi thật nhanh, tôi lại nhớ đến lời cô ấy nói: "Tôi không đặt mục tiêu đến với cuộc thi để giao lưu, học hỏi. Tôi có mặt ở đây để thực hiện đam mê. Tôi muốn sống với những hoài bão, định hướng do mình đặt ra". Giây phút đó, tôi không nghĩ gì cả, chỉ bất giác thấy tự hào vì có cô ấy làm đại diện cho chúng ta. Thử đặt mình vào một môi trường toàn các cô gái đẹp, trên vai ai cũng là áp lực đại diện cho quốc gia của mình, ở đó ngoài vinh quang bản thân còn là tình cảm của hàng triệu người đang ngày ngày dõi theo từng bước chân của bạn. Lúc đó, bạn sẽ hiểu Phạm Hương giỏi và bản lĩnh như thế nào.

Phạm Hương: Phía sau cô Hoa hậu được gọi tên nhiều nhất ở khắp Việt Nam - Ảnh 3.

Ngọn lửa truyền từ Hoa hậu của mọi nhà

Chúng ta nói rất nhiều về việc Phạm Hương, dù không lọt top nhưng cô ấy đã chiến thắng rồi. Có người cho đó là khiêng cưỡng, bởi trượt là trượt. Riêng tôi, tôi nghĩ rằng một đóa hoa hướng dương, nó không cần là đóa hoa đẹp nhất, cái nó cần là ánh sáng mặt trời ấy. Cái cốt lõi mà Hương cần ở cuộc thi là thỏa niềm khát khao chinh phục bản thân chứ chưa hẳn là mục tiêu top này hay top kia. Tôi nghĩ, bản thân cô ấy rất thỏa mãn vì đã cố hết sức, lao động miệt mài cho thanh xuân, cho ước mơ của chính mình. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào. Hương đã có thái độ và cách thể hiện rất tốt, cô ấy hạnh phúc và xứng đáng với tình cảm của chúng ta.

Phạm Hương - Tôi hay Chúng ta đều giống nhau. Còn trẻ theo cách nghĩ của riêng mình, có ước mơ, hoài bão. Có những khi mệt mỏi, có những khi chùn bước trước khó khăn. Nhưng cô ấy luôn tích cực và đã vượt qua nó. Nhân nói về các bạn trẻ, Phạm Hương gửi gắm: "Không chỉ riêng Phạm Hương mà các bạn trẻ hãy luôn nỗ lực cho những đam mê, ước mơ của bản thân mình. Đừng bao giờ từ bỏ dù nó có khó khăn đến dường nào". Cứ vẫy vùng với ước mơ đi, cứ can đảm vượt phong ba bão táp đi, ước mơ trong tầm tay bạn thôi. Phạm Hương và hành trình của cô ấy là minh chứng cho điều ấy.

Lương Thế Thành kể chuyện đưa Thúy Diễm đi đẻ: Khốn khổ vì bị vợ la mắng, trách móc vô cớ
Vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm vừa có những tâm sự vô cùng cảm động về chuyện đón con trai đầu lòng chào...
XEM TIẾP
Tăng Thanh Hà 'đốn tim' fan với loạt ảnh đẹp như tranh vẽ giữa rừng hoa dã quỳ
Sau thời gian bận bịu chăm con, Tăng Thanh Hà rủ hội bạn thân cùng lên Đà Lạt ngắm cảnh vào mùa hoa dã quỳ...
XEM TIẾP
Tóc Tiên kết hợp cùng nghệ sĩ quốc tế trong dự án âm nhạc mới
Không ngần ngại, cởi mở, chinh phục thử thách, hết mình với trải nghiệm là thông điệp được Tóc Tiên gửi gắm qua dự án...
XEM TIẾP
que-van-rat-thich-duoc-goi-la-nu-hoang-thi-phi
Bạn thấy danh xưng "Nữ hoàng thị phi" có hợp với Quế Vân không?
chong-danh-bac-si-ran-xuong-ham-vi-khong-mo-de-cho-vo
Ông chồng Trung Quốc lao vào đẩy, đấm bác sĩ túi bụi dù đã được giải thích rằng vợ ông... ...
meo-don-gian-danh-bay-mun-dau-den-da-kho-bong-troc
Aspirin có khả năng làm mềm, tẩy tế bào chết nên có thể tận dụng làm hỗn hợp loại bỏ... ...
cuop-dap-kinh-mai-khong-vo-nhan-vien-da-nhiet-tinh-vo-het-vang-giao-nop
Cướp còn hì hục mãi chưa phá được tủ, nhân viên đã vội mang hết vàng trong tiệm ra biếu... ...
nhung-cau-chuyen-bi-mat-cua-sao-viet-lan-dau-tien-duoc-tiet-lo-tren-song-truyen-hinh
Không ít những câu chuyện bí mật của sao Việt được bạn bè, đồng nghiệp chia sẻ trên sóng truyền... ...
truoc-khi-cuoi-nha-phuong-truong-giang-tung-chia-re-loi-keo-hari-chia-tay-tran-thanh
Trường Giang đã từng 'chia rẽ' Hari Won và Trấn Thành, nhưng kết cục thì...
su-that-dang-sau-than-hinh-boc-lua-cua-nguoi-dep-phong-gym
Sau những bức ảnh khoe đường cong nóng bỏng của nữ gymer là cảnh hậu trường khiến người xem há... ...
6-dong-tac-don-gian-giup-chan-thon-mong-no
Nếu ngại mặc váy ngắn vì bắp đùi to, hãy tích cực tập các động tác này để cải thiện... ...
con-gai-sieu-mau-ha-anh-cang-lon-cang-bu-bam
Cô bé Myla mới 3 tháng rưỡi nhưng đã nặng 9,3 kg, gương mặt tròn xoe.
ba-bau-cung-gan-30-nam-thanh-nu-tu-su-dung-ma-tuy-tap-the-trong-can-biet-thu-ven-bien
Công an phát hiện 30 nam thanh nữ tú cùng bà bầu sử dụng ma túy tập thể trong biệt... ...
hoa-hau-h-hen-nie-tro-tai-catwalk-khoe-vong-3-cuc-nong-bong
Những sải bước catwalk nóng bỏng của Hoa hậu H' Hen Niê khiến người xem không thể rời mắt.
angela-phuong-trinh-suyt-om-tron-20-trieu-trong-su-nguong-mo-cua-truong-giang
Mặc dù lần đầu tham gia gameshow thế nhưng Angela Phương Trinh đã có màn thể hiện 'không phải dạng... ...