Vợ của NSND Đoàn Dũng cho biết chồng của bà đã được đưa vào bệnh viện điều trị từ ngày 26/6 với nhiều chứng bệnh như: gan bị cổ chướng giai đoạn 4, thận suy giai đoạn 3, gút khiến đôi chân sưng phù, đi đứng rất khó khăn. Sau quá trình điều trị, các bác sĩ xác định ông bị thêm bệnh nhiễm trùng thần kinh khiến lúc tỉnh, lúc mê. Hiện tại, gia đình và bạn bè muốn vào thăm NSND Đoàn Dũng nhưng ông không thể nói chuyện.

NSND Đoàn Dũng nửa mê, nửa tỉnh vì mắc bệnh nhiễm trùng thần kinh - Ảnh 1

NSND Đoàn Dũng hiện đang nửa mê, nửa tỉnh khi mắc thêm bệnh nhiễm trùng thần kinh.

 NSND Đoàn Dũng vừa ngồi ghế giám khảo Liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc 2018. Ông đã có những nhận định chính xác về tác phẩm tham dự liên hoan, đồng thời có nhiều ý kiến cải cách việc tổ chức liên hoan, hội diễn để hiệu quả đạt được không rời xa đời sống sàn diễn.

Đạo diễn - NSƯT Nguyễn Công Ninh đã nhận xét NSND Đoàn Dũng là bậc thầy về diễn xuất, đạo diễn. Những ý kiến nhận xét của ông rất có giá trị cho việc đúc kết kinh nghiệm giảng dạy. Trong hội đồng nghệ thuật các liên hoan, hội diễn, ông luôn đưa ý kiến phản biện để hướng tới những tác phẩm hoàn chỉnh về bố cục dàn dựng, tạo xung đột và tình huống hợp lý.

Ông còn là vị hiệu trưởng có nhiều công lao đối với Trường Nghệ thuật Sân khấu II, sau đó nâng cấp thành cao đẳng, rồi đại học. Qua các bước phát triển đều có đóng góp của ông.

NSND Đoàn Dũng nửa mê, nửa tỉnh vì mắc bệnh nhiễm trùng thần kinh - Ảnh 2

NSND Đoàn Dũng, NSƯT Lê Thiện và NSND Doãn Châu (từ phải sang)

 Các thế hệ học trò của đạo diễn NSND Đoàn Dũng đều bày tỏ sự lo lắng đối với tình trạng sức khỏe của ông. Trên các trang cá nhân của các thành viên là sinh viên Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM đều cầu nguyện mong có phép mầu để thầy khỏe lại.

NSND Đoàn Dũng tên thật là Nguyễn Anh Dũng, sinh năm 1939 tại Hà Nội. Ông được nhà nước phong tặng các danh hiệu: NSƯT đợt 1 năm 1984; NSND đợt 4 năm 1997; Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì năm 1999; Huân chương Lao động hạng Nhì; Bằng khen về danh hiệu Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ. Ngoài ra, ông còn được trao Huy chương vì sự nghiệp Nghệ thuật Sân khấu; Huy chương vì sự nghiệp Nghệ thuật Điện ảnh; Huy chương vì sự nghiệp Văn học Nghệ thuật...

Bị ảnh hưởng tác dụng phụ của thuốc nhưng "Mai Phương lì lắm, không khóc...”

Bị ảnh hưởng tác dụng phụ của thuốc nhưng "Mai Phương lì lắm, không khóc...”

Ốc Thanh Vân chia sẻ cần tìm một người túc trực chăm sóc Mai Phương do nhà nữ diễn viên không có ai hỗ trợ.

Theo Thu Trang/Ngoisao.vn/Người lao động