<a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/elly-tran.topic'>Elly Trần</a> chăm con cực khéo 7

Mới đây, trên trang cá nhân, Elly Trần chia sẻ bức ảnh cô mệt mỏi nằm nghỉ ngơi
sau khi các con đã đi ngủ và công việc nhà cũng hoàn thành xong.

Elly Trần chăm con cực khéo 0

Nhiều người lên tiếng động viên Elly vì chăm sóc gia đình không phải là việc dễ dàng.
Một số dân mạng còn tinh ý phát hiện ra hành động cẩn thận của "bà mẹ hai con" đó là
bọc kín cạnh bàn để các bé không bị thương nếu lỡ chạm vào.

Elly Trần chăm con cực khéo 9

Elly Trần chăm con cực khéo 8

Dân mạng hết lời ca ngợi hành động tinh tế và thể hiện tình yêu vô bờ của một người mẹ
đối với những đứa con của
Elly Trần.

Elly Trần chăm con cực khéo 2

Người đẹp còn rất chú ý trong việc nấu những bữa ăn ngon, sạch, đủ dinh dưỡng
cho hai con Mộc Trà và Túc Mạch.

Elly Trần chăm con cực khéo 1

Elly Trần chăm con cực khéo 4

Elly Trần chăm con cực khéo 3

Cô tận tình hướng dẫn con gái những công việc nhỏ

Elly Trần chăm con cực khéo 5

Hai mẹ con thoải mái nô đùa bên nhau

Elly Trần chăm con cực khéo 6

Ân cần dỗ dành Túc Mạch khi bé nhõng nhẽo

Elly Trần chăm con cực khéo 10

Elly luôn muốn tự tay chăm sóc các con và dành cho hai bé những điều tốt đẹp nhất.

Elly Trần cũng bức xúc lên tiếng thay cho các "bà mẹ bỉm sữa" khi bị "khá nhiều gái trẻ và một số những ông chồng tự cho mình cái quyền chê bai":

Cô viết:

"Không có bà mẹ bỉm sữa nào ngây ngô hay vô dụng cả.

Mấy hôm này mình ở nhà nhiều, vừa chăm con vừa online thường xuyên nên vô tình đọc và nghe phải những điều hơi chướng tai gai mắt. Không biết từ khi nào mà khá nhiều gái trẻ và một số những ông chồng lại tự cho mình cái quyền chê bai hoặc coi nhẹ các bà mẹ bỉm sữa?

Nhiều cô gái trẻ đã quá ảo tưởng về sức mạnh của mình khi không tiếc lời dè bĩu ,châm chích các bà mẹ bỉm sữa theo kiểu nào là " chị xập xệ , xồ xề làm sao so sánh được với em..." , nào là "vợ già, heo nái nhà anh xiết anh thế này thế nọ...". Gái trẻ quên mất rằng khi em đến tuổi sinh đẻ thì em cũng sẽ như chính các mẹ bây giờ thôi, hoặc có khi còn hơn như vậy nữa đấy. Đừng mạnh miệng quá sớm, cứ chờ đến lượt em tự mình trải nghiệm việc bầu bí - sinh đẻ - nuôi dạy một đứa trẻ đi rồi em hãy mở mồm phán xét các mẹ nhé.

Elly Trần chăm con cực khéo 0

Elly Trần vừa lên tiếng bức xúc khi các "mẹ bỉm sữa" bị coi nhẹ

Phần các anh chồng, xin làm ơn hãy bớt vô tâm dùm đi. Dù ai có chê bai khích bác, hay cố tình xoáy vào điểm yếu của vợ mình thì các anh cũng phải đứng về phía vợ mình chứ. Vì sự thật là các anh có lấy gái trẻ về nhà thì khi về làm vợ anh, làm mẹ các con anh gái trẻ cũng dần dần trở thành như vợ anh bây giờ thôi. Đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng than vãn kiểu vô tâm vô cảm như vậy nữa. Là vàng hay là đá cứ phải xét theo năm dài tháng rộng mới biết. Đến cuối cùng điều quan trọng nhất vẫn là người đang ở bên cạnh anh, nuôi con cho anh, vun vén nhà cửa cho anh, chịu đi với anh qua sóng gió chứ không phải là gái trẻ đôi mươi dựa vào chút nhan sắc đương thời mà to còi ra vẻ ta đây lợi hại lắm.

Bản thân mình may mắn là một trong số những bà mẹ sắc vóc ít hao mòn sau 2 lần vượt cạn. Mình vui, nhưng mình chưa bao giờ có ý định xem thường những bà mẹ ít may mắn hơn. Thậm chí là mỗi lần đi đâu gặp bà bầu bị tăng cân nhiều, bị phá tướng mình còn cảm thấy rất thương nữa. Bởi vì cũng như các mẹ, mình đã quá hiểu rằng chặng đường để mang 1 đứa trẻ đến thế giới này là không dễ dàng: vấn đề tăng cân , sức khỏe của mình, tiên liệu và phòng ngừa khiếm khuyết của con... Mỗi lần đến đợt kiểm tra dị tật thai nhi là nín thở tới lúc cầm đuợc tờ kết quả trên tay, rồi stress thai kì, rồi hocmon thay đổi, nhiều món thèm đến mức nằm mơ cũng thấy mà cũng không dám ăn vì không tốt cho thai nhi... Các mẹ làm mình nhớ đến chính mình ngày trước, nhớ khi Cadie và Alfie vẫn nằm trong bụng của mình. Một đứa 9 tháng 10 ngày, 2 đứa 18 tháng 20 ngày mình đều ghi nhớ cả... Hỏi sao mẹ bỉm sữa không thấu hiểu và thương nhau cho được?

Việc gái trẻ bĩu môi hay chồng vô tâm, mẹ bỉm sữa đương nhiên đều nhìn thấy cả. Nhưng rất nhiều lần họ quyết định nhắm mắt cho qua hay im lặng không đáp trả, bởi vì họ biết mình cần giữ cho những đứa trẻ. Họ chấp nhận nhận tổn thương để chuyêm tâm làm tròn bổn phận của những bà mẹ quanh quẩn với bỉm, với sữa, và tiếng khóc trẻ thơ thay vì chu môi, lúng liếng, nũng nịu để đòi hỏi người đàn ông phải dành sự quan tâm cho mình.

Hãy thử hình dung ra một ngôi nhà mà mất đi bà mẹ bỉm sữa xem, bạn sẽ thấy thế giới loạn lạc rối ren như thế nào. Vì vậy, tôi cam đoan với các bạn rằng không có bà mẹ bỉm sữa nào ngây ngô hay vô dụng cả. Nên nếu không thể nói lời tử tế với họ thì tốt nhất là bạn nên im lặng thì hơn.

Ràng buộc cũng chính là một loại hạnh phúc mà chúng ta thường không nhận ra cho đến khi nó thật sự mất đi".

 

Nhạc sĩ Phong Nhã vừa qua đời, gia đình bối rối chưa biết tổ chức tang lễ ra sao vì dịch Covid-19

Nhạc sĩ Phong Nhã vừa qua đời, gia đình bối rối chưa biết tổ chức tang lễ ra sao vì dịch Covid-19

Sáng 28/3, nhạc sĩ Phong Nhã đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vì tuổi già sức yếu, hưởng thọ 96 tuổi.

Theo Trí thức trẻ