Nghệ sĩ Xuân Hương xấu hổ vì câu nói của Hương Giang như xô nước dơ tạt mặt người làm nghệ thuật

14/05/2017 15:30

Nghệ sĩ Xuân Hương không giấu nổi thái độ bức xúc trước thái độ vô lễ với bậc cha chú và không biết hối lỗi của Hương Giang Idol.

Xuân Hương cảm thấy sốc khi Hương Giang không những buông lời xúc phạm bậc cha chú mà còn "cứng đầu" bảo vệ quan điểm cũ, cho rằng đây là suy nghĩ và cách lựa chọn của cô không cần thay đổi. Nghệ sĩ Xuân Hương là sao Việt đầu tiên tỏ thái độ gay gắt trước phát ngôn của Hương Giang Idol. Phát ngôn của Hương Giang Idol với nghệ sĩ Trung Dân không chỉ khiến cộng đồng mạng phẫn nộ mà còn bị các nghệ sĩ trong giới showbiz phản ứng gay gắt. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước phát ngôn nữ ca sĩ chuyển giới và thái độ "cứng đầu" của cô khi cho rằng đây là suy nghĩ và cách lựa chọn của riêng mình.

Ngay sau khi nghe được thông tin Hương Giang Idol bất kính với bậc cha chú trong nghề, nghệ sĩ Xuân Hương đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm trước truyền thông. Cô chỉ trích gay gắt ban tổ chức chương trình và lắc đầu cho rằng gameshow thời nay thật kinh khủng. Chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ với nghệ sĩ Xuân Hương để lắng nghe những chia sẻ của cô xung quanh sự việc này!

Nghệ sĩ Xuân Hương xấu hổ vì câu nói của Hương Giang như xô nước dơ tạt mặt người làm nghệ thuật - Ảnh 1
Tiêu đề hình ảnh

Chào cô Xuân Hương, cô có suy nghĩ gì về sự việc Hương Giang Idol nói nghệ sĩ Trung Dân "đút đầu vô cầu tiêu"?

Mặc dù chuyện xảy ra với nghệ sĩ Trung Dân, nhưng tôi thấy vấn đề đó như xảy ra với mình vậy. Tôi cảm thấy như bị xúc phạm vì điều đầu tiên tôi cảm thấy xấu hổ thay cho cô ấy trước mặt những khán giả ở trường quay hôm đó. Tôi xấu hổ vì "xấu lá xấu nem" khi cô ấy cũng là người đang bước chân vào môi trường nghệ thuật. Điều thứ hai tôi xấu hổ vì câu nói của cô ấy như một xô nước dơ tạt vào mặt những người làm nghệ thuật đàng hoàng. 

Tâm trạng của cô sau khi biết được thông tin này?

Tâm trạng của tôi ư? Tôi không thể diễn tả bằng lời được, chỉ biết rằng tôi rất sốc. Tôi tiếc cho cô ấy, có thể cô ấy lỡ lời, có thể cô ấy nói một cách mất kiểm soát, nhưng tiếc rằng cô ấy không biết nói lời xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân. Lời xin lỗi luôn chứng minh cho người biết lịch sự, biết ứng xử và người có văn hoá.

Điều tôi tiếc nữa là thái độ của đạo diễn đối với nghệ sĩ Trung Dân. Anh ấy có nói với nghệ sĩ Trung Dân rằng anh ấy đã định cắt nhưng không kịp?!! Tại sao lại không kịp? Thôi thì "Ừ, không kịp", nhưng câu nói gây sốc tiếp tục là của anh đạo diễn, đại ý là anh ấy chọn Hương Giang idol vì cô ấy có ký hợp đồng, còn Nghệ sĩ Trung Dân thì không có hợp đồng!!! Vậy hoá ra theo anh ấy nói thì điều đó có nghĩa là anh ấy chỉ chú trọng vào "hợp đồng" mà không cần chú trọng vào hành vi, cách ứng xử, trình độ và nhân cách của người tham gia sao?

Nghệ sĩ Xuân Hương xấu hổ vì câu nói của Hương Giang như xô nước dơ tạt mặt người làm nghệ thuật - Ảnh 2
Xuân Hương cảm thấy sốc khi Hương Giang không những buông lời xúc phạm bậc cha chú mà còn "cứng đầu" bảo vệ quan điểm cũ, cho rằng đây là suy nghĩ và cách lựa chọn của cô không cần thay đổi.

Cô có nhận xét gì về Hương Giang Idol?

Xin phép không dám nhận xét vì tôi chưa từng tiếp xúc hoặc làm việc với cô Hương Giang Idol, tôi chỉ mong rằng một khi cô ấy đã ghép tên mình với cái từ "Idol" thì hãy thật xứng đáng với từ này, vì idol có nghĩa là thần tượng. Và muốn làm thần tượng của mọi người thì hãy trở thành một người có ngôn từ và hành động đẹp trong mắt mọi người.

Nếu vô tình rơi vào trường hợp như nghệ sĩ Trung Dân, cô sẽ ứng xử ra sao?

Ai cũng có thể vô tình "vạ miệng", nhưng vấn đề là thái độ của mỗi người khi mình lỡ làm cho người khác buồn hoặc cảm thấy bị xúc phạm. Tôi sẽ tuỳ theo thái độ của người đó mà sẽ vui vẻ bỏ qua hoặc sẽ phản ứng tuỳ theo mức độ của vấn đề. Bởi vì đối với tôi, danh dự của mỗi con người rất cần phải được tôn trọng và thái độ ứng xử của mỗi người cũng quan trọng không kém.

Gameshow hiện nay đang mọc lên như nấm và dần bị bão hòa, nhiều người cho rằng đây là chiêu trò PR thu hút khán giả, tăng độ hot cho gameshow, cô nghĩ sao về vấn đề này?

Tôi nghĩ chiêu trò để PR cho một sự kiện, một vở diễn, một bộ phim, một cá nhân, một gameshow là rất cần thiết. Nhưng chiêu trò như thế nào lại là một việc khác và chiêu trò đó phải có đẳng cấp. Nhưng ở đây, trong câu chuyện này không phải là một chiêu trò mà tiếc thay đó lại là câu chuyện có thật xảy ra với một nghệ sĩ không thích chiêu trò cũng như chưa bao giờ sử dụng chiêu trò. 

Tôi chỉ mong rằng những trường hợp tương tự sẽ không còn xảy ra với bất cứ ai để khán giả có cái nhìn thiện cảm hơn, đúng hơn về những người hoạt động trong ngành nghệ thuật. Đừng để cho công chúng buông tiếng thở dài "xướng ca vô loại ấy mà!" mỗi khi có những chuyện đau lòng xảy ra trong môi trường nghệ thuật.

Nghệ sĩ Xuân Hương xấu hổ vì câu nói của Hương Giang như xô nước dơ tạt mặt người làm nghệ thuật - Ảnh 3

Các bạn nghệ sĩ trẻ giờ khá lanh lẹ và hoạt ngôn, nhưng đây lại là con dao hai lưỡi có thể "giết" họ bất cứ lúc nào, cô có lời khuyên gì cho thế hệ nghệ sĩ trẻ hiện nay?

Tôi chỉ mong rằng mọi người nên nhớ câu "Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", và "hãy uốn lưỡi bảy lần trước khi nói". Còn tôi thì nghĩ rằng "hãy tự mình làm cho mình đẹp hơn trước mắt công chúng".

Có ý kiến cho rằng ê-kíp sản xuất gameshow truyền hình phớt lờ đi những giá trị nhân văn và chỉ chăm chăm câu view từ những chiêu trò lố bịch, ý kiến của cô về vấn đề này ra sao?

Giá trị của một tác phẩm là ở tính giải trí, tính giáo dục, tính nhân văn, nhân bản và đem đến mỹ cảm cho người xem. Đó là thước đo muôn đời của nghệ thuật. Bất cứ những chiêu trò để câu khách một cách không lành mạnh, phản cảm và đi ngược lại những tiêu chí của nghệ thuật sẽ làm cho tác phẩm đó không còn giá trị. Và một khi số đông đã xuôi theo chiều hướng phản nghệ thuật thì đó là tiếng chuông báo động về sự cáo chung của một nền nghệ thuật.

Xin cám ơn cô về những chia sẻ trên!   

Lâm Khánh Chi: ‘Hương Giang Idol đã lòi ra mặt chuột tính cách của mình’
Nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi chia sẻ bức xúc trên trang cá nhân trước hành động thiếu tôn trọng nghệ sĩ Trung...
XEM TIẾP
Nghệ sĩ kêu gọi tẩy chay Hương Giang Idol khi xúc phạm Trung Dân
Dùng từ "Đút đầu vào cầu tiêu" khi nói về nghệ sĩ Trung Dân trong một chương trình truyền hình, Hương Giang Idol đang bị...
XEM TIẾP
Đây chính là gameshow khiến nghệ sĩ Trung Dân bỏ về sau khi bị Hương Giang Idol xúc phạm
Chia sẻ trên báo chí, nghệ sĩ Trung Dân cho biết ngày 8/05 vừa qua, ông có tham gia một gameshow giải trí, tuy nhiên,...
XEM TIẾP
dinh-cao-song-ao-cua-gioi-tre-khien-nguoi-xem-bat-cuoi
Chỉ bằng vài thao tác những gì mà mọi người nhìn thấy trên mạng lại khác xa thực tế 'một... ...
vo-62-chong-26-tuoi-dap-tra-anti-fan-day-thuyet-phuc
Trước những câu hỏi gay gắt của antifan, vợ 62 - chồng 26 đã mạnh mẽ đối mặt và đáp... ...
lam-hong-moi-tham-tu-nhien-nho-son-duong-moi-cu-den
Hỗn hợp củ dền với dầu dừa và vaseline giúp cải thiện sắc tố môi tự nhiên.
ngoc-trinh-huong-dan-cach-an-mac-sao-cho-u30-van-nhu-gai-18
Xóa tan nỗi lo tuổi 30 ập đến, chỉ cần bạn biết mặc đẹp như Ngọc Trinh.
nam-thanh-nien-khon-don-vi-treu-cho
Anh chàng vừa chạy vừa cầu cứu nhưng chú chó dường như chẳng để tâm cho lắm.
boss-heo-tram-can-hot-nhat-mang-xa-hoi
Bạn có muốn một em "boss" như thế này không?
cuoi-ngat-voi-qua-tang-dam-cuoi-tu-hoi-ban-than-mam-chau-long-ban-deu-du-ca
Nhóm bạn bè của cô dâu chú rể đã mang đến set đồ tặng đám cưới gồm có: Bát, đĩa,... ...
nguoi-dan-ong-may-man-thoat-chet-trong-gang-tac-truoc-dau-xe-tai
Tài xế xe máy đã nhanh trí chuyển hướng khi thấy chiếc xe tải bất ngờ lao vào mình, chính... ...
hari-won-thach-thuc-doi-dot-nha-lam-vy-da-vi-dam-nhac-toi-tien-dat
Lâm Vỹ Dạ tuyên bố: "Trong lòng Hari Won chỉ có 1 người rap hay thôi" khiến khách mời và... ...
chi-em-phat-hon-voi-mon-qua-20-10-dac-biet-cua-chang-trai-tre
Món quà đầy bất ngờ dành cho người vợ xinh đẹp của chàng trai trẻ khiến bao chị em phải... ...
clip-tu-dua-gui-tang-tuan-hung-dung-hom-ban-than-gap-tai-nan
Tú Dưa hy vọng đây là món quà tinh thần, là động lực để giúp Tuấn Hưng vượt qua mọi... ...
than-thai-sieu-pham-cua-cau-be-dung-tay-khong-chat-gach
Chỉ trong nháy mắt viên gạch đã nát vụn với 'nội công' kinh người từ cậu nhóc.