Hà Trần: Câu nói "Thu Phương là ngôi sao hát vũ trường" đã bị bóp méo

23/11/2015 15:52

Hà Trần cho biết đoạn chia sẻ của mình đã bị đặt trong hoàn cảnh không đúng nên gây hiểu nhầm cho người đọc.

Với sự kết hợp hoàn hảo của 5 ca sỹ Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần và Thu Phương, 3 đêm nhạc The master of Symphony nhận được sự ca ngợi hết lời của giới chuyên môn cũng như báo chí. 
 
Mới đây, trên một diễn đàn âm nhạc, một thành viên tỏ ra không hài lòng khi nghe Hà Trần trả lời phỏng vấn chỉ nhắc tên Thanh Lam, Hồng Nhung và Mỹ Linh mà không đề cập gì đến Thu Phương. Người này cho rằng Thu Phương tuy không thể so giọng hát, kỹ thuật nhưng độ từng trải, da diết, tình cảm khi hát thì hơn hẳn bộ tứ diva. 
 
Hà Trần, thu phương
 
 
 
Đáp lời thành viên này, Hà Trần cho biết việc cô chỉ nhắc đến bộ ba Lam – Nhung – Linh vì cả ba là thế hệ đi trước cô, còn Thu Phương tuy lớn tuổi hơn nhưng nổi cùng thời với cô và Bằng Kiều, Phương Thanh, Lam Trường. Song chia sẻ thật lòng của Hà Trần lại bị hiểu nhầm rằng cô phủ nhận Thu Phương không phải là diva và "chỉ là ngôi sao hát vũ trường". Hiểu nhầm này đã khiến không ít người bức xúc cho rằng Hà Trần có ý xúc phạm Thu Phương. 
 
Dù đang rất bận rộn cho các dự án âm nhạc tại Việt Nam dịp cuối năm song Hà Trần ngay lập tức phải lên tiếng giải thích trên trang cá nhân của mình để tránh những hiểu lầm không đáng có. Cô cho hay, những nhận xét của cô cần phải đặt trong ngữ cảnh phù hợp, cùng câu nói của cô nhưng không đúng hoàn cảnh và tương quan câu hỏi nên đã bị hiểu hoàn toàn khác chứ cô không hề có ý xúc phạm đến ai. 
 
ha trần bức xúc
Hà Trần cho biết những chia sẻ của cô trên trang cá nhân không đặt đúng hoàn cảnh nên sự thật bị bóp méo
 
Lời thanh minh "ngắn gọn" của Hà Trần nhận được sự đồng cảm của nhiều độc giả, nhiều người biết "trong 4 người kia chị là người hiểu Phương nhất", và cũng có người hiểu tính Hà quá kiệm lời nên có thể gây ra hiểu nhầm. Họ khuyên Hà Trần nên chia sẻ cụ thể hơn về những phát ngôn vừa qua của mình để khán giả hiểu chị hơn.
 
Trước gợi ý này, Hà Trần cho hay sở dĩ cô đưa ra nhận xét về 3 diva mà "bỏ qua" Thu Phương là vì lúc đó cô được hỏi về ảnh hưởng của 3 ca sĩ trong thời kì đầu đi hát. "Rõ ràng ai cũng biết Hà Trần chỉ ảnh hưởng của 3 chị. Thời kì 97, 98 3 chị là Diva thì Hà Trần, Thu Phương mới bước ra khỏi vũ trường lên sân khấu chuyên nghiệp. Ngày hôm nay có hát 5 Divas lịch sử 17 năm trước vẫn không thay đổi", Hà Trần cho hay.
 
Trước đó, Hà Trần đã chia sẻ những nhận định của mình trên truyền thông: "Thế hệ Thanh Lam - Hồng Nhung - Mỹ Linh là thế hệ đi trước Hà Trần. Thu Phương tuy lớn tuổi hơn nhưng nổi lên cùng thời với Hà Trần, Bằng Kiều, Phương Thanh và Lam Trường. Khi bộ ba Lam - Nhung - Linh thành vedette trên các sân khấu lớn ở Hà Nội thì Thu Phương vẫn chỉ là ngôi sao hát vũ trường. Khán giả yêu mến mỗi giọng hát khác nhau, có chọn lựa, ưu ái riêng của họ nhưng không vì đứng hát chung mà thay đổi lịch sử âm nhạc được". Bên cạnh đó, Hà Trần cũng nhắc lại mốc thời gian rằng: "Thu Phương chuyển sang Mỹ năm 2003, trước Hà Trần 1 năm, khi đó Việt Nam đã công nhận 4 diva rồi".
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Trở về từ Hoa hậu Hoàn vũ, H'Hen Niê 'gây bão' khi mang dép lê lên rẫy cuốc ngô
Hình ảnh giản dị của H'Hen Niê khi lên rẫy cuốc ngô nhận được hàng chục ngàn lượt like và bình luận trên cộng đồng...
XEM TIẾP
Thu Thủy mừng vì được gặp Phương Thanh, đặc biệt là nghe được câu 'phán' này từ thần tượng
Ca sĩ Phương Thanh phán Thu Thủy qua năm sẽ có người rước, sống hạnh phúc.
XEM TIẾP
Nguyễn Văn Chung khuyên Châu Đăng Khoa nhận lỗi đạo thơ
Nhạc sĩ đàn anh khuyên người em thân thiết Châu Đăng Khoa "thật lòng xin lỗi Linh Linh và Lạc Hi vì dùng ý thơ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM