Chào Thanh Hà, ở ngưỡng U50 chị thấy như thế nào về tầm quan trọng của việc cải thiện nhan sắc để ngày càng trẻ hơn?

Đối với tôi, điều này rất là quan trọng. Ở mọi lứa tuổi, là phụ nữ, hầu như tất cả những người tôi biết, từ bạn bè đến những người quen đều quan tâm đến bề ngoài. Riêng cá nhân tôi, vì là một nghệ sĩ, phải đứng trước biết bao nhiêu người, biết bao nhiêu ống kính, tôi chăm sóc vẻ đẹp của tôi còn kĩ hơn. Thứ nhất, làm đẹp cho bản thân tôi. Thứ hai, tỏ sự tôn kính với những người xung quanh. Tôi luôn cho rằng phụ nữ là phải đẹp, phải biết làm đẹp và luôn chăm sóc bản thân.

Bạn trai của chị còn dành những lời có cánh cho chị như: "Dạo gần đây, trông em rất đẹp" hay "Trông em còn trẻ đẹp hơn mấy năm trước" không?

Anh ấy là người rất lành và tế nhị. Anh ấy luôn khen tặng tôi nếu có cơ hội hoặc tự tạo cơ hội để làm điều đó. Dĩ nhiên, dạo gần đây, tôi về Việt Nam nhiều hơn, làm việc nhiều hơn nhưng anh ấy lại thấy tôi trẻ đẹp hơn. Tôi có chia sẻ thật lòng với anh ấy rằng, tôi cũng có trải nghiệm một vài điều. Thoạt đầu, sau khi nghe, anh ấy có vẻ ngạc nhiên vì anh ấy không nhìn ra điều đó ở tôi. Tôi mới bảo, tôi không mổ xẻ hay phải nằm viện để băng bó chờ phục hồi nên anh ấy không biết là điều dễ hiểu. Anh ấy thấy tôi tự tin, vui vẻ và trẻ đẹp hơn nên phấn khích vì anh ấy yêu tôi, thấy tôi vui, anh ấy cũng thích.

Danh ca Thanh Hà: 'Đám cưới này là dành cho bạn trai chứ không phải tôi. Không phải tôi không thích đám cưới mà tôi sợ' - Ảnh 1

Danh ca Thanh Hà: 'Đám cưới này là dành cho bạn trai chứ không phải tôi. Không phải tôi không thích đám cưới mà tôi sợ' - Ảnh 2

Danh ca Thanh Hà đã có những chia sẻ về chuyện tình yêu hiện tại

Trước giờ, bạn trai chị có phải là người đặt nặng chuyện dung mạo nhan sắc không?

Mười mấy năm trước, lúc mới để ý đến tôi, anh ấy nói, anh ấy yêu tôi vì giọng hát của tôi chứ không phải vẻ ngoài. Khi nghe anh ấy nói thế, bảo đảm là tôi không bao giờ tin. Tôi còn đùa: "Tại sao anh không chọn một người xấu xí đi?" Sau khi ở cạnh anh ấy, tôi mới biết là anh nói sự thật. Cũng may là tôi không có xấu xí nên những điều anh nói, tôi thấy rất có lí. Nói một cách thành thật, không có người đàn ông nào không để ý đến vẻ ngoài của phụ nữ đâu. Đôi khi, người ta yêu người phụ nữ của họ quá, hay tế nhị quá nên người phụ nữ sẽ đẹp trong mắt của họ. Còn nếu có cơ hội làm đẹp, chăm chút cho bản thân mỗi ngày đẹp hơn để người đàn ông bên cạnh mình, nhìn mình, chiêm ngưỡng mình là nên lắm chứ. Dù người đàn ông có nói: "Em không cần trang điểm đâu", "Em đẹp lắm rồi". Nói thế là vì yêu mình. Thử mình làm đẹp hơn xem, người ta chắc chắn sẽ ngắm mình với cách khác. Bằng chứng là mỗi lần tôi trang điểm để đi diễn, anh cứ đi qua đi lại, đôi mắt liếc nhìn kiểu trầm trồ, bất ngờ. Ở tuổi tôi dư sức để hiểu, không người đàn ông nào không thích phụ nữ đẹp.

Dạo gần đây, ngoài việc can thiệp vài biện pháp làm đẹp khuôn mặt, chị còn tích cực giảm cân để vóc dáng thon gọn hơn. Lí do gì chị lại nỗ lực làm đẹp toàn diện như thế?

Có một giai đoạn tôi mập lên. Tôi về Việt Nam từ năm 2016 đến nay cũng gần 3 năm. Tôi làm việc quá nhiều và năm 2017, tôi bị mất giọng khoảng 1 tháng. Tôi rất đau khổ. Bất cứ ai chỉ thuốc bắc hay thuốc nam, tiêm thuốc... miễn khoẻ, lấy lại sức là tôi làm hết. Thêm vào đó, đốt sống của tôi bị lệch, tôi lại phải uống thuốc bắc. Một khi uống quá nhiều thuốc thì phải ăn để không bị thuốc hành. Chính vì vậy, tôi đã lên cân khá nhiều. Nó khiến tôi rất đau khổ. Bạn trai tôi luôn ở cạnh để động viên tôi. Tuy nhiên, đau khổ nhất là mỗi lần lên máy bay hay xuống máy bay, tay chân và cả người sưng hết vì cơ thể giữ nước nhiều.

Gần đây, tôi áp dụng chế độ ăn kiêng, tôi chỉ ăn rau, ăn cá và ngưng hẳn ăn thịt. Mới một tuần đầu tiên, tôi đã thấy sự khác biệt. Tôi ăn thêm gạo lứt đỏ. Với sự cố gắng tối đa, tôi quyết giữ lại vóc dáng thon gọn để trong vài tháng nữa sẽ thực hiện MV đầu tiên trong album của tôi.

Hiện tại sức khoẻ của chị đã thay đổi như thế nào so với năm 2017?

Hiện tại, sức khoẻ của tôi đang tiến triển rất tốt. Tôi không thèm ăn thịt. Trước đây, tôi phải cung cấp protein mới có sức có lực. Bây giờ, tôi cảm thấy không cần thiết. Một điều khiến tôi thấy tác dụng rõ rệt của việc không ăn thịt là làn da trẻ hơn.

Danh ca Thanh Hà: 'Đám cưới này là dành cho bạn trai chứ không phải tôi. Không phải tôi không thích đám cưới mà tôi sợ' - Ảnh 3Danh ca Thanh Hà: 'Đám cưới này là dành cho bạn trai chứ không phải tôi. Không phải tôi không thích đám cưới mà tôi sợ' - Ảnh 4

Khoảng thời gian vừa qua, chị ít xuất hiện với bạn trai. Vì sao thế?

Thứ nhất, anh ấy đang bận ở bên Mỹ. Anh ấy đang làm chương trình của trung tâm Thuý Nga và vài chương trình khác. Anh ấy không có thời gian bay về đây gặp tôi. Vì thế, tôi đang thui thủi một mình. Nhớ lắm. Ngày nào chúng tôi cũng facetime, nó chuyện qua điện thoại. Mỗi sáng, anh ấy vẫn gửi hình ly cà phê qua điện thoại cho tôi.

Đầu năm nay chị có thông báo sẽ kết hôn nhưng sau đó lại tuyên bố dời lại. Nguyên nhân gì khiến chị thay đổi quyết định?

Ngay từ đầu, tôi không bao giờ muốn đám cưới. Tôi cứ lo ngại vì trước đây điều xấu đã xảy ra với mình rồi. Tôi rất sợ quá khứ sẽ lặp lại. Sau lời thỉnh cầu đáng yêu của bạn trai trên sóng truyền hình, tôi không nỡ từ chối. Tôi không phải là người cuồng hay mê tín nhưng điều gì cũng có lí do của nó. Khi tôi lên kế hoạch được 50%, mẹ của anh ấy bị bệnh đến giai đoạn 4, rất nguy hiểm. Ý chí của bà quá mạnh, bà đã chống cự rất nhiều lần. Năm nay bà 76 tuổi, bắt đầu mệt mỏi và khổ sở hơn, bà không muốn chống cự nữa. Lúc đầu, khi nghe chúng tôi cưới, bà rất vui mừng và hào hứng tham dự hôn lễ của chúng tôi. Chúng tôi đã lên kế hoạch và mọi thứ đều đâu vào đấy. Tuy nhiên, mẹ của anh ấy không chống cự nổi nữa, sẽ đi bất cứ lúc nào. Bố của anh ấy mới gọi cho chúng tôi vào lúc 4 giờ sáng và bảo: "Có lẽ ngày tổ chức hôn lễ của các con, bố không về được vì phải chăm non cho mẹ các con trong bệnh viện". Bạn trai tôi phải bỏ lại mọi thứ ở Việt Nam mà bay về Mỹ. Mọi thứ rối rắm cả lên. Tôi yêu thương anh ấy nên tôi nghĩ xa. Chẳng thà tôi ngưng lại để đợi một thời gian nữa, khi mẹ anh ấy khoẻ hơn, nếu không tổ chức đám cưới ở Việt Nam, chúng tôi sẽ làm nó ở Mỹ trong không khí gia đình ấm cúng để mẹ anh ấy được vui trước khi ra đi. Đó là lí do tôi dời ngày cưới lại. Khi tôi nhắn tin cho một số nghệ sĩ thân, nhất là phụ nữ, nhiều bạn hơi lo lắng vì sợ tôi và bạn trai có vấn đề nhưng thực tế thì chúng tôi vẫn ổn.

Danh ca Thanh Hà: 'Đám cưới này là dành cho bạn trai chứ không phải tôi. Không phải tôi không thích đám cưới mà tôi sợ' - Ảnh 5

Như vậy, chị sẽ thay đổi kế hoạch, làm một đám cưới ở Mỹ và chỉ có gia đình?

Tôi sẽ làm một đám cưới có gia đình bạn trai trước. Nhưng nhất định phải có một đám cưới ở Việt Nam. Thực sự mà nói, đám cưới này là dành cho bạn trai chứ không phải tôi. Nghe có vẻ sai sai nhưng anh ấy chưa bao giờ đám cưới. Không phải tôi không thích đám cưới mà tôi sợ. Cả hai đời chồng của tôi đều chia tay sau hai hay ba năm chung sống. Ở với nhau 9 năm không vấn đề gì, đám cưới xong, chỉ 2 năm sau là bỏ nhau.

Vậy lí do sau khi kết hôn chị sẽ không sinh con có phải vì chị sợ hôn nhân?

Không, tôi đã có thai và bị hư vào năm 2016. Lúc đó, bạn trai muốn có con và cả con gái riêng của tôi cũng muốn được làm chị. Bản thân tôi cũng muốn. Thế nhưng, khoảng ba tháng mấy thì tôi bị hư thai. Tôi nghĩ, bản thân di chuyển nhiều và tuổi tác khiến cơ thể không được khoẻ mạnh như các bà mẹ khác. Lại một lần nữa tôi có lỗi.

Lúc tôi hư thai là trong một show diễn. Tôi hát xong bay về, anh ấy đón tôi và đưa thẳng và bệnh viện. Chúng tôi đau buồn nhiều. Sau đó, anh ấy không bao giờ đề cập đến vấn đề này nữa. Tôi tin đó là số phận.

Danh ca Thanh Hà: 'Đám cưới này là dành cho bạn trai chứ không phải tôi. Không phải tôi không thích đám cưới mà tôi sợ' - Ảnh 6Danh ca Thanh Hà: 'Đám cưới này là dành cho bạn trai chứ không phải tôi. Không phải tôi không thích đám cưới mà tôi sợ' - Ảnh 7Danh ca Thanh Hà: 'Đám cưới này là dành cho bạn trai chứ không phải tôi. Không phải tôi không thích đám cưới mà tôi sợ' - Ảnh 8

Chị và bạn trai giữ gìn hạnh phúc trong tình yêu có khó khăn không?

Thời gian đầu là khó nhất. Bởi tôi là người luôn luôn đi, anh ấy lại luôn luôn ở nhà. Anh ấy có máu ghen. Anh hay hỏi, hay thắc mắc lắm. Tôi lại hơi "đàn ông", dễ dẫn đến bực bội. Đến một ngày, tôi quyết định phải làm cách nào để anh ấy không đặt những câu hỏi nghi ngờ mình nữa. Tất cả đều do tôi và tôi phải tạo một niềm tin tuyệt đối với anh ấy. Sau một giai đoạn, anh ấy cũng thay đổi hoàn toàn. Bí quyết cho tôi và bạn trai duy trì hạnh phúc đến hôm nay là tròn 11 năm là cứ mỗi một tháng, chúng tôi lại có một buổi hẹn hò chỉ có hai người. Hẹn hò ở một nơi nào đó tuỳ chọn, chúng tôi sẽ hỏi nhau: "Em cần làm gì?" và "Anh cần làm gì?" Chúng tôi nhìn lại hết, có những điểm nào nên và không nên để thay đổi. Ở nước ngoài, người ta làm điều này nhiều lắm, thậm chí có những cặp đôi còn đi đến gặp bác sĩ. Chúng tôi lại quyết định tự làm điều này với nhau. Nếu làm được sẽ thoải mái hơn. Một bí quyết nữa là chúng tôi cảm thấy không nên giấu giếm nhau bất kì điều gì. Phải nói thật. Tôi quan niệm, với người này, tôi còn không chia sẻ được nữa thì tôi có thể nói với ai đây. Nhiều người bạn của tôi hay bảo, ngại nói với chồng hay ngại nói với vợ một vài điều trong cuộc sống. Chúng ta nên tập và nên thử mở lòng, không có gì là không được. Ngày xưa, tôi cũng rơi vào tình trạng đó. Vì thế, tôi cảm thấy không công bằng với những người trước. Nếu là tôi của bây giờ, có lẽ hai cuộc hôn nhân trước sẽ tốt đẹp.

Chị chịu mở lòng, chia sẻ có phải cũng do bạn trai hiện tại chịu lắng nghe không?

Anh ấy rất chịu khó lắng nghe và sửa đổi. Ví dụ, bạn trai tôi không thích để tóc dài. Anh ấy thích cắt tóc ngắn và sát đầu nhưng tôi lại không thích. Tôi nói anh ấy thử một lần để tóc dài, nếu không thích lại cắt ngắn. Anh ấy đã thử và bây giờ lại thích. Tôi hỏi, anh có muốn cắt tóc ngắn lại không? Anh ấy khẳng định anh ấy thích để tóc dài, giống một nghệ sĩ hơn và có vẻ phong trần hơn. Vẫn do người phụ nữ, do mình, phải có cách thuyết phục, cách nói, cách thỏ thẻ cho người đó nghe chứ không phải ra lệnh.

Trải qua nhiều trục trặc tình cảm, chị có cảm thấy bản thân may mắn khi gặp được người yêu trẻ tuổi nhưng tuyệt vời này?

Tôi dám tự tin để nói rằng, bây giờ tôi chín chắn, có kinh nghiệm và may mắn nữa. Chín chắn, kinh nghiệm là tuổi đời. May mắn là gặp được một người đàn ông ngoài yêu thương tôi, anh ấy còn tôn trọng, lắng nghe tôi. Anh ấy là một người trẻ tuổi nhưng có tư duy người lớn chứ không phải kiểu trẻ người và tính trẻ con. Nếu như thế, lúc đầu anh ấy đã không lọt vào tầm mắt của tôi.

Danh ca Thanh Hà: 'Đám cưới này là dành cho bạn trai chứ không phải tôi. Không phải tôi không thích đám cưới mà tôi sợ' - Ảnh 9Danh ca Thanh Hà: 'Đám cưới này là dành cho bạn trai chứ không phải tôi. Không phải tôi không thích đám cưới mà tôi sợ' - Ảnh 10

Trong cuối năm nay chị sẽ có một dự án âm nhạc mới, chị có thể tiết lộ vài điều về dự án quan trọng này không?

Tôi đã ấp ủ dự án này từ những ngày đầu về đây. Lí do tôi tiến hành nó chậm là vì nó có quá nhiều yếu tố dính dáng tới nhiều người. Đối tác của tôi bận, tôi cũng bận, bạn trai của tôi lo về phần kĩ thuật cũng bận. Để gom tất cả mọi người lại một ngày sẽ rất khó. Khi đã gom được tất cả vào một ngày, tôi lại mất giọng và bệnh. Cuối cùng chỉ có thể thu ban nhạc và phải đợi một thời gian nữa. Tiếp đó, tôi lại có thêm một số trục trặc. Tuy nhiên, tôi nghĩ, mình làm nghệ thuật cũng không cần phải nôn nóng, cứ trau chuốt chắc chắn sẽ có một sản phẩm hoàn hảo. Theo như những gì dự tính, đầu tháng 11 tới đây sẽ bắt đầu quay hình. 90% trong album sẽ là các sáng tác mới của những nhạc sĩ tên tuổi, được mọi người thích nhất hiện nay tại Việt Nam.

Cảm ơn Thanh Hà về buổi trò chuyện này!

Khởi tố nghi can giết con và cháu ở khu đô thị Thanh Hà

Khởi tố nghi can giết con và cháu ở khu đô thị Thanh Hà

CQĐT khởi tố, bắt giam nghi can sát hại con trai và cháu ở khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, Thanh Oai.

Theo Lam Khánh/Ngoisao.vn/Người lao động