Cay đắng trải qua một đời chồng giàu có nhưng không biết thế nào là hạnh phúc

11/09/2017 16:45

Chị cưới vội vì choáng ngợp trước sự thành đạt, giàu có ga lăng của anh chứ chưa phải là những rung động của trái tim. Chị cũng chưa kịp tìm hiểu kĩ anh là con người như thế nào.

Trong một lần ngồi chờ tàu tôi đã nghe được tâm sự của một người phụ nữ trải qua một đời chồng. Nhìn bề ngoài chị hơi già so với tuổi 40 nhưng vẫn còn nhiều nét đẹp. Có lẽ cuộc sống riêng tư nhiều đau khổ, gian truân nên chị trông già trước tuổi.

Theo lời chị kể thì năm chị 26 tuổi chị cưới chồng. Chồng chị là giám đốc một doanh nghiệp lớn. Hai người gặp nhau trong buổi tiệc sinh nhật của bạn chị. Vì chị có nhan sắc nên anh bị cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh theo đuổi chị bằng mọi cách. Sau sáu tháng tìm hiểu hai người tiến tới hôn nhân Chị thú nhận, quyết định cưới của chị không phải xuất phát từ tình yêu Chị cưới vội vàng vì choáng ngợp trước sự thành đạt, giàu có ga lăng của anh chứ chưa phải là những rung động của trái tim. Chị chưa kịp tìm hiểu kĩ anh là con người như thế nào.

Kết hôn rồi chị mới biết đó là một quyết định cực kì sai lầm của cuộc đời chị. Chồng chị bề ngoài lịch thiệp, ga lăng nhưng thực tế là người cộc cằn, vũ phu sẵn sàng “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” mỗi khi cáu giận. Nhiều lần anh ta đi nhậu bên ngoài về dù chị nín nhịn không dám nói gì nhưng anh ta vẫn giơ tay nhấc chân cho chị vài cái tát. Có khi cả tuần chị không dám ra ngoài vì mặt mũi sưng húp. Không những thế, anh ta lại còn rất trăng hoa, thường xuyên ong bướm gái gú bên ngoài. Chị nhiều lần uất ức cay đắng vì bị tình nhân của chồng ghen ngược.

Bồ bịch bên ngoài nhưng chồng chị lại rất hay ghen. Chỉ cần nhìn thấy chị nói chuyện với đàn ông, có khi chỉ là nói chuyện qua điện thoại là anh ta sẵn sàng lao vào đánh cho chị thâm tím hết cả người.

Cay đắng trải qua một đời chồng giàu có nhưng không biết thế nào là hạnh phúc ảnh 1
Chị phải trả giá vì quyết định lấy chồng vội vàng - Ảnh minh họa: Internet

Năm năm hai người có hai đứa con do một tay chị dạy dỗ, chăm bẵm. Anh đưa đúng tiền sinh hoạt cho chị còn không bao giờ đoái hoài đến con cái. Hai con sợ anh hơn sợ cọp. Mỗi lần thấy bố đánh mẹ các con chỉ biết trốn trong phòng khóc lóc.

Chịu đựng không nổi chị đòi ly hôn nhưng điều chị trăn trở nhất là hai đứa con. Chị sợ nhà chồng chị có tiền sẽ không cho chị nuôi con. Đúng như chị dự đoán khi chị đưa đơn xin ly hôn, anh quắc mắt dữ tợn nói:

- Cô muốn ly hôn cũng được nhưng tôi sẽ làm cho cô ra đi tay trắng. Con cũng không được nuôi.

Chị đứt từng khúc ruột. Cả hai đứa con chị, đứa con gái lớn 4 tuổi, đứa con trai bé mới  hai tuổi. Cả hai đứa đều đang cần bàn tay chăm sóc của mẹ. Chị phải làm sao để được nuôi cả hai đứa. Để con lại cho người chồng vô tâm, ác tính chị sợ các con sẽ gánh chịu thêm nhiều bất hạnh.

Nghe bạn bè chỉ bảo chị thuê thám tử theo dõi tìm chứng cứ ngoại tình của chồng. Chồng chị trước đó ngoại tình rất công khai nhưng từ ngày chị đòi ly hôn anh ta rất ma mãnh. Anh ta kín đáo trong các mối quan hệ. Ròng rã sáu tháng trời thám tử mới có được bằng chứng anh ta ngoại tình.

Khi có chứng cứ trong tay chị nộp đơn ra tòa. Chồng chị sợ chị lấy đó làm vũ khí uy hiếp mình làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh nên đồng ý ly hôn. Tòa xử cho mỗi người nuôi một đứa con. Đứa lớn ở với bố, đứa bé hơn ở với mẹ. May mắn chị còn được chia một cái nhà và một ít tiền vì anh ta đã tính toán chuyển tài sản sang tên bố mẹ chồng để chị không được hưởng. Nhìn hai con chia lìa, chị đứt từng khúc ruột. Chị xin anh ta cho mình nuôi cả hai đứa nhưng không được đồng ý. Anh ta trâng tráo, tệ bạc nói chỉ cần chị trả lại cái nhà anh ta sẽ cho chị nuôi cả hai đứa. Thương con chị đành đồng ý.

Giờ đây chị nuôi cả hai đứa con, chồng chị không chu cấp cho các con lấy một đồng. Cuộc sống thật sự rất vất vả. Chị cười buồn: “Chị đã phải trả giá cho những toan tính của mình khi quyết đinh lấy chồng giàu nhưng điều an ủi cho chị là hai con đều ngoan ngoãn, học giỏi và rất thương mẹ. Đã trải qua một đời chồng giàu có nhưng chị không biết thế nào là hạnh phúc. Chị chỉ biết niềm vui của chị bây giờ là được quây quần bên các con trong một mái nhà. Chị hy vọng phụ nữ trước ngưỡng cửa hôn nhân hãy tìm hiểu kỹ và nghe theo sự mách bảo của con tim đừng cưới vì sức mạnh của đồng tiền”.

Nếu một ngày nhìn thấy chồng đi vào nhà nghỉ với nhân tình, em sẽ làm gì?
Ngày đó em nghĩ rằng câu hỏi kia là một giả thiết không có thật bởi anh yêu em, chiều chuộng em hết mực và...
XEM TIẾP
Vì sao thời nay ngày càng có nhiều phụ nữ sợ...yêu?
Đã từng yêu và cạn tình yêu vì hôn nhân tan vỡ, phụ nữ dễ trở nên sợ hãi với tình yêu. Vì thế, xin...
XEM TIẾP
Anh à, bỏ em rồi, liệu rằng anh có hạnh phúc bên người ấy không?
“Anh ngủ chưa? Không gặp là lại nhớ lắm anh ạ. Nghĩ tới ngày mai lại được gặp anh, em vui lắm. Anh ngủ ngon...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM