Bất lực vì chồng...ở bẩn

12/09/2017 12:02

Có những đêm, tôi hoàn toàn không muốn gần gũi chồng vì mùi khó chịu của anh. Tính xuề xòa, cái gì cũng làm đâu vứt đó của anh đã nhiều lần khiến tôi phát cáu.

Từ nhỏ, tôi đã là người rất sạch sẽ, tính tôi cũng rất khó chịu với những ai bừa bộn, không biết chăm sóc bản thân mình. Là phụ nữ nên tôi càng chú ý đến ngoại hình, đầu tóc, không bao giờ để cơ thể trong tình trạng lem nhem, kém sạch.

Những ngày nóng, tôi tắm đến 2, 3 lần thì mới thỏa. Phòng ốc lúc nào cũng có mùi hương thoang thoảng, dễ chịu. Luôn ý thức rằng nhà là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn nên tôi càng chăm chút cho sạch đẹp. Cứ tưởng chuyện vệ sinh, sạch sẽ là chuyện ai cũng có thể làm, nhưng tôi thật sự đang ở trong tình trạng bất lực với chồng vì thói… ở bẩn của anh. Từ ngày lấy chồng, tôi dọn về căn hộ của anh để sống, rời xa căn phòng của riêng tôi ở nhà bố mẹ.

Bất lực vì chồng...ở bẩn ảnh 1
Tôi thật sự đang ở trong tình trạng bất lực với chồng vì thói… ở bẩn của anh - Ảnh minh họa: Internet

Sang ở cùng anh rồi tôi mới phát hiện ra anh là người rất bừa bộn, cẩu thả. Lúc yêu nhau, những lần hẹn hò thì anh trông cũng rất tươm tất, chỉn chu. Hồi đó vì ngại nên tôi chẳng mấy khi sang chơi nhà anh, mà mỗi lần có ghé qua, thì cũng chỉ quanh quẩn ở phòng bếp, phòng khách. Anh luôn dọn nhà sạch sẽ trước khi tôi đến, có lần anh còn nhờ đến dịch vụ dọn dẹp nhà theo giờ. Đến lúc lấy nhau anh mới khai ra điều này. Tôi chẳng biết nói gì nữa ngoài việc bó tay ông chồng của mình.

Anh là dân giám sát công trình nên người thường có rất nhiều bụi bẩn mỗi khi đi làm về. Giày của anh lúc nào cũng phủ đầy bụi, vôi vữa. Quần áo cũng lem nhem, không sạch. Là một người vợ, tôi đã cố gắng để xử lý hết đống quần áo ấy mỗi ngày cho anh. Nhưng đến cả nết ăn, nết uống, nết ngủ, anh cũng xuề xòa nốt.

Những ngày đầu mới cưới, anh còn chịu khó tắm giặt sạch sẽ, nhà cửa cũng phụ tôi lau dọn, đi đổ rác giùm. Nhưng chỉ khoảng một tuần sau, anh bắt đầu lộ ra những thói quen xấu của mình. Anh hút thuốc xong vứt luôn cả tàn, cả đồ gạt tàn dưới đất. Đọc báo xong anh cũng quăng dưới sàn, trên salon. Khắp nhà chỗ này thì có tất, chỗ kia áo thun, chỗ nọ đồ ăn anh ăn dở khi xem tivi. Tôi cứ như một bà giúp việc khó tính và luôn miệng càu nhàu. Nhắc anh thì anh bảo cứ để đó lát anh dọn. Nhưng rồi anh cũng để đến tối, xong lại lăn vào phòng ngủ, để mặc chiến trường bừa bộn bên ngoài.

Ngay cả cơ thể mình, anh cũng không chăm chút. Râu để cả tuần không thèm cạo, áo quần vớ cái nào mặc cái đó. Nếu tôi không ủi đồ, anh cũng chẳng quan tâm xem đã phẳng phiu chưa. Có lần tôi còn phát hiện ra anh không chịu đi tắm chỉ vì thấy buồn ngủ. Cứ thế anh ngủ mà không hề vệ sinh cơ thể. Người toàn mùi khói bụi, bia rượu. Tối hôm đó, tôi không thể chịu nổi mùi từ anh nên phải ra phòng khách ngủ một mình.

Vì tính sạch sẽ của mình, tôi rất mệt mỏi với những cảnh tượng bừa bộn nên cứ lầm bầm vừa dọn vừa bực bội trong người. Đỉnh điểm là có hôm anh đi làm về xong mệt quá, chui thẳng vào phòng ngủ, còn không thèm cởi tất, leo thẳng lên giường nằm. Báo hại tối hôm đó tôi bị dị ứng, toàn thân nổi mẩn đỏ vì những thứ bụi vôi vữa anh mang vào.

Bất lực vì chồng...ở bẩn ảnh 2
Sang ở cùng anh rồi tôi mới phát hiện ra anh là người rất bừa bộn, cẩu thả - Ảnh minh họa: Internet

Cũng đã rất nhiều lần tôi góp ý với anh, nói nhẹ có, nói nặng cũng có, mà anh toàn nghe tai này lọt qua tai khác rồi vẫn chứng nào tật nấy. Một lần, tôi đi công tác xa, sau 3 ngày trở về, nhìn thấy nhà cửa, tôi chỉ muốn đập phá tất cả. Căn nhà toàn bụi dưới sàn, mấy chậu cây bị mưa xối đất đổ trước hiên nhà anh cũng không thèm lau dọn. Bước vào phòng khách thì thấy đủ loại vật dụng lung tung. Xuống bếp thì vô số chén bát ngâm trong chậu thừ thiên niên kỷ nào chưa thèm rửa. Mà hình như anh cũng không có ý định rửa, Chắc định dùng hết chén bát một lần rồi rửa cho tiện. Chậu quần áo thì hôi hám, không thèm ngâm xà phòng, không thèm bỏ vào máy giặt, cứ úng nước đầy ra đó. Tôi đi vắng, anh ngủ dậy cũng chẳng thèm xếp chăn mền, mọi thứ bừa bộn và dơ dáy không thể tả.

Quá giận vì nói chồng nhiều lần không được, tôi xách vali về thẳng nhà mẹ đẻ. Tôi sẽ chỉ về nhà khi nào anh cam kết từ bỏ thói quen xấu đó của mình. Tôi quyết định cứng rắn để tất cả mọi thứ phải có nề nếp, quy củ. Cũng biết rằng tính anh đàn ông, xuề xòa và không biết vén khéo, nhưng để đến tình trạng này thì tôi phải kiên quyết để anh thay đổi. Bây giờ mới chỉ có hai vợ chồng mà đã bừa bộn như thế, sau này có con chắc tôi đến bở hơi tai vì đi dọn lại mất.

Từ ngày tôi về nhà mẹ, anh cũng gọi điện thoại liên tục, ngỏ ý ăn năn. Nhưng tôi vẫn để anh ở một mình thêm vài ngày nữa. Hi vọng rằng sau lần giận dỗi này của tôi, anh sẽ thay đổi tính bừa bộn, ở bẩn của mình để gia đình trở thành tổ ấm nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa.

Đàn bà muốn hạnh phúc phải học cách phũ với đàn ông
Phàm những gì ta có càng nhiều, ta lại càng không biết trân trọng. Đàn ông cũng vậy thôi. Càng dễ dàng có, càng nhận...
XEM TIẾP
Tổn thương chạm đỉnh, đàn bà nhếch mép cười, buông như không...
Tận cùng của tổn thương rồi, chị cố chẳng nổi nữa. Tất cả chỉ gom gọn cho một lần buông tay, nhẹ tênh.
XEM TIẾP
Phụ nữ cẩn thận: Đàn ông chán vợ thế nào cũng có những dấu hiệu này, đừng chủ quan, mất chồng như chơi!
Chị em phải để ý, nếu chồng có những dấu hiệu này thì rõ ràng anh ấy đang chán vợ, ngoại tình mấy hồi!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM