Vòng Lội ngược dòng của Cười xuyên Việt đã diễn ra đầy màu sắc và vô cùng hấp dẫn vào tối ngày 5.6. 10 thí sinh đã có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, không chỉ vì chiếc vé duy nhất vào vòng Chung kết xếp hạng mà còn vì sự cống hiến cho khán giả những tiết mục thật đặc sắc.

Đây cũng là đêm thi tỏa sáng của các thí sinh, các tiết mục tương đối đồng đều và đa dạng màu sắc. Không chỉ thể hiện được tài năng, các thí sinh còn chinh phục được các Giám khảo bởi tinh thần hỗ trợ, sẵn sàng giúp nhau tỏa sáng. Tinh thần văn minh này là điều hiếm thấy ở nhiều cuộc thi. Giám khảo Trấn Thành nhận xét: “Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là một gia đình mà trong đó có nhiều anh em chia sẻ với nhau. Họ tôn trọng nhau bởi tài năng, giúp đỡ nhau bởi tình thương và không cạnh tranh nhau theo một hướng tiêu cực nào cả”.

Trong đêm Lội ngược dòng, các giám khảo không chấm điểm trực tiếp từng tiết mục mà bình chọn sau khi tất cả thí sinh kết thúc phần thi của mình.Thí sinh chiến thắng trong đêm Lội ngược dòng và giành được chiếc vé còn lại vào vòng Chung kết xếp hạng của Cười xuyên Việt chính là thí sinh Phan Phúc Thắng – chàng diễn giả, MC tài năng đến từ Quảng Trị với 3 phiếu bình chọn từ BGK.

Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 1
Trấn Thành "đá xéo" Lê Hoàng vì chê phần trình diễn của thí sinh

Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 2
Giám khảo tán thưởng phần trình diễn hài độc thoại của thí sinh Phan Phúc Thắng


Xem clip Trấn Thành "đá xéo" Lê Hoàng

Trong tất cả thí sinh của Cười xuyên Việt, Phan Phúc Thắng là thí sinh duy nhất diễn hài độc thoại – một loại hình vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Đây là điểm khác biệt và cũng là sở trường của Phan Phúc Thắng. Các tiết mục đạt điểm cao của Phúc Thắng trước nay đều là các tiết mục hài độc thoại. Trong đêm Lội ngược dòng, anh đã phát huy ưu thế này trong tiểu phẩm Thảm họa MC.Tiết mục đã khiến các Giám khảo đứng dậy vỗ tay tán thưởng. Theo Trấn Thành, đây là tiết mục kết đẹp nhất của Cười xuyên Việt từ trước đến nay.

Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 3

Mở màn đêm thi là thí sinh Lê Thị Thùy Trang với tiểu phẩm Mỹ nhân ngư, nói về mối tình giữa nàng công chúa Thủy tề và Hoàng tử Thor (do Mạc Văn Khoa đóng). Đây có thể nói là tiết mục thành công nhất của Thùy Trang từ đầu chương trình đến giờ. Phần thi của Thùy Trang nhận được đánh giá cao từ cả 5 Giám khảo: NSƯT Đức Hải, diễn viên Thanh Thủy, Đạo diễn Lê Hoàng, nhà báo Trác Thúy Miêu và diễn viên Trấn Thành.

Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 4

Nguyễn Huỳnh Nhu cũng có tiết mục ấn tượng với tiểu phẩm hài pha lẫn… kinh dị Ai nhát hơn ai, khiến tất cả khán giả đều phải nổi da gà. Tiểu phẩm nói về những anh chàng bợm nhậu, suốt ngày đam mê rượu chè và hậu quả là bị… ma nhát một trận nhớ đời.

Huỳnh Nhu khiến khán giả thích thú khi làm ảo thuật khiến chiếc cốc bay lơ lửng trên không, nói giọng bụng và “biến” từ chiếc tủ trên sân khấu ra phía sau lưng Giám khảo. Dẫu được đánh giá là thí sinh tài năng, thông minh nhưng các Giám khảo cho rằng Huỳnh Nhu chưa biết cách phát huy các thế mạnh của mình.

Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 5

Là thí sinh lớn tuổi nhất và chỉ diễn theo bản năng, thí sinh Lưu Văn Dũng đến từ Vĩnh Long cũng có một tiết mục nhẹ nhàng, đậm nét hài miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, dù đã cố gắng, anh vẫn không vượt qua được các thí sinh khác bởi kịch bản Tìm cháu về quê nội của anh quá đơn giản, không có điểm nhấn.

Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 6

Minh chứng cho sự trở lại đầy lợi hại có lẽ là thí sinh Trần Thế Nhân. Anh là một trong những thí sinh bị loại đầu tiên bởi anh khá tham lam khi đưa quá nhiều chi tiết vào tiểu phẩm. Rút kinh nghiệm, lần này anh đã biết cách tiết chế hơn. Tiểu phẩm Đẻ… mang hơi hướm viễn tưởng và có phần quái dị của Thế Nhân đã khiến cho các Giám khảo và khán giả cười ngây ngất.

Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 7

Tiếp tục phát huy khả năng hoạt ngôn của mình nhưng vì thiếu tiết chế, thí sinh Mã Như Ngọc đã không thể hiện được nét duyên của mình như tên của tiểu phẩm Nói duyên.

Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 8

Trong số các thí sinh của Cười xuyên Việt, Lâm Văn Đời có lẽ là thí sinh… thú vị nhất. Điều này không phải vì anh là một người lính mà vì anh là diễn viên phụ được các thí sinh mời tham gia diễn hỗ trợ nhiều nhất. Và lần trở lại này, Lâm Văn Đời đã có được một tiết mục thành công, ghi được dấu ấn cho riêng mình. Đó là tiểu phẩm Lính mà em với phần phụ diễn của thí sinh Trần Thế Nhân và diễn viên Huỳnh Ly.

Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 9

Hot boy Lê Bửu Đa cũng có một tiết mục dễ thương, vừa khiến khán giả cười, vừa lấy được nước mắt khán giả mang tên Sơn Đông Mãi Võ.

Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 10

Trong đêm Lội Ngược Dòng, chỉ có hai thí sinh Dương Thanh Vàng và Nguyễn Hoài Thi chọn cách kết hợp với nhau trong một tiểu phẩm chung là Hai nửa tình yêu. Trong đó, Dương Thành Vàng hóa thân thành Romeo và Nguyễn Hoài Thi vào vai Công chúa ngủ trong rừng.

Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 11
Trấn Thành liên tục “đá xéo” Lê Hoàng vì thí sinh - Ảnh 12

Đêm Chung kết xếp hạng của Cười xuyên Việt sẽ là cuộc tranh tài của 3 thí sinh đại diện cho 3 miền: miền Bắc (Mạc Văn Khoa) – miền Trung (Phan Phúc Thắng) – miền Nam (Lê Dương Bảo Lâm). Đêm Chung kết xếp hạng của Cười xuyên Việt sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du và được truyền hình trực tiếp vào lúc 21g thứ Sáu ngày 5.6.2015 trên kênh THVL1.

Chi 50 triệu hỗ trợ đồng bào vùng lũ, H'Hen Niê khóc nghẹn khi bị chỉ trích quá keo kiệt

Chi 50 triệu hỗ trợ đồng bào vùng lũ, H'Hen Niê khóc nghẹn khi bị chỉ trích quá keo kiệt

Hoa hậu H'Hen Niê đã bật khóc khi nhận về những bình luận kém duyên của dân mạng vì quyên góp 50 triệu cứu trợ miền Trung bão lũ.

baonguyen | Theo GĐVN