Phim ngắn ‘Không ai biết’ lên án tội ác xâm hại tình dục trẻ em

02/04/2017 05:44

Đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Phi (Pil Nguyễn) có buổi giới thiệu phim ngắn Không ai biết tại TP.HCM. Đây là phim lên án nạn xâm hại tình dục trẻ em tại Việt Nam đang khiến cả xã hội căm phẫn.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát hình sự, thì số vụ xâm hại tình dục trẻ em bị phát hiện gia tăng gấp đôi từ 867 vụ lên đến 1.544 vụ (từ năm 2010 đến 2014). Tính trung bình mỗi 8 giờ có ít nhất 1 trẻ bị xâm hại và 1 ngày thì ít nhất có 3 đứa trẻ trở thành nạn nhân của yêu râu xanh. Những con số này mới chỉ là bề nổi của các vụ án được phát hiện.

Phim ngắn Không ai biết của đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Phi lên án nạn xâm hại tình dục trẻ em

Xâm hại tình dục trẻ em là một tội ác bởi hệ quả của nó để lại không chỉ là sự tổn hại về thể chất mà còn là nỗi ám ảnh, tủi nhục, không tìm ta lối thoát cuộc sống cho chính nạn nhân. Không ai biết muốn góp phần cảnh báo và lên án chống lại tội ác xâm hại tình dục trẻ em. Đây là một dự án xã hội phi lợi nhuận mà nhóm bạn trẻ thực hiện muốn dành tặng cho cộng đồng.

Không ai biết là tác phẩm thứ hai của đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Phi. Năm 2016, Phi từng đạo diễn phim ngắn Con yêu mẹ và đạt giải Nhất trong cuộc thi làm phim chống định kiến về giới “Bình thường hay bất thường” do tổ chức Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng kênh VTV6.

Ngoài lên án vấn nạn xâm hại trẻ em, phim ngắn Không ai biết còn gửi đến những thông, như: Thói uống rượu chính là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều mất mát, đau thương của bao số phận; Hành vi hãm hiếp là tội ác chống lại sự tiến bộ của xã hội; Xâm hại tình dục trẻ em là một tội ác không thể khoan dung; Vì vô tình hay cố tính mà nhiều người không hề hay biết về tội ác này vẫn đang tồn tại trong xã hội.

Và lên án nhiều tệ nạn khác như thói quen lạm dụng rượu bia dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng

Không ai biết nằm trong dự án “Xi-nê cho bạn”, được hình thành trên ý tưởng muốn tạo ra các bộ phim vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là các em thiếu nhi.

Đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Phi, cho biết: “Hiện tại, “Xi-nê cho bạn” đang bắt đầu gần như là con số không về tài chính nhưng không vì thế mà nhóm bạn trẻ chúng tôi chùn bước trước những “thử thách” tạm thời này. Để bắt đầu cho sản phẩm đầu tiên của “Xi-nê cho bạn”. Với phim ngắn Không ai biết, hoàn toàn được đầu tư bởi kinh phí tự vận động cá nhân và thiện nguyện từ những người tham gia”.

“Xi-nê cho bạn” nhận được sự ủng hộ và cố vấn từ những người có tâm huyết, như Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt (PGĐ Công ty Đường TP.HCM); Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông (Trưởng khoa Khoa Báo chí - Truyền thông, ĐH.KHXH&NV TP.HCM), nghệ sĩ Trung Dân…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Quý tử Thành Long tiệc tùng thâu đêm với phụ nữ lạ ở Hàn Quốc
Con trai của Thành Long cùng diễn viên Kha Chấn Đông bị bắt gặp tiệc tùng tới sáng tại một vũ trường ở Hàn Quốc.
XEM TIẾP
Mai Phương Thúy than 'đàn ông thật không dễ hiểu', dân mạng đồng loạt réo tên Noo Phước Thịnh
Noo Phước Thịnh là sao nam duy nhất được nhắc đến trong dòng trạng thái này của Mai Phương Thúy.
XEM TIẾP
Ca sĩ Hải Yến bức xúc vì bị kẻ biến thái liên tục làm phiền trong thời gian dài
Từ năm ngoái đến năm nay, ca sĩ Hải Yến đã bị một kẻ biến thái liên tục làm phiền trên mạng xã hội.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM