Nghệ sĩ Xuân Hương mong vợ của Thanh Bạch sẽ không phải chịu cảnh làm 'bức bình phong'

17/12/2016 15:33

Khi được hỏi lý do quyết định 'tung hê' mọi việc, nghệ sĩ Xuân Hương không giấu nổi cảm xúc chia sẻ chị muốn lấy lại danh dự sau nhiều năm bị hàm oan và sống trong cảnh 'địa ngục trần gian'.

Câu chuyện MC Thanh Bạch cầm dao đuổi chém vợ cũ - nghệ sĩ Xuân Hương khiến không ít người phải sốc. Vốn là người kín tiếng với truyền thông nên những điều mà nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ trên trang cá nhân do "tức nước vỡ bờ" nhanh chóng thu hút công chúng. Liên hệ với chị, được lắng nghe tâm tư chia sẻ của một người phụ nữ từng trải, nếm đủ biết bao đắng cay tủi hờn lại càng cảm thấy xót xa.

Chào chị Xuân Hương, lý do gì khiến chị quyết định công bố sự việc bị MC Thanh Bạch đối xử tệ bạc sau bao năm nhẫn nhịn và giấu kín sự thật?

Về câu chuyện đời tôi, tôi đã định câm nín để ôm xuống mồ sâu. Nhưng mới đây tôi tình cờ đọc được hai bài báo trên báo Một Thế Giới của tác giả Lê Ngọc Dương Cầm. Trong đó tác giả viết về MC Thanh Bạch nhưng lại có đề cập đến tên tôi. Mặc dù tác giả không hề gặp tôi nhưng lại đưa tên tôi vào một cách vô căn cứ, hoàn toàn bịa đặt với nội dung rất rẻ tiền để câu khách. Tác giả cũng đề cập về chuyện MC Thanh Bạch "làm từ thiện" cho má tôi lồng trong một "kịch bản" do MC Thanh Bạch soạn ra.

Nhận thấy những gì thể hiện trong hai bài báo có vẻ như tôi và má tôi đã bị làm "quân cờ" để PR cho MC Thanh Bạch nên tôi đã nói với tác giả rằng "những gì ông Thanh Bạch làm không phát xuất từ cái tâm mà có một ý đồ đen tối khác. Tôi yêu cầu tác giả gỡ xuống và phải đăng bài xin lỗi tôi trên báo Một Thế Giới. Đã không nhìn nhận cái sai, tác giả còn ngoan cố và có những lời nói như thách thức tôi. Tất cả những điều đó làm cho tôi không thể im lặng được nữa.

Nghệ sĩ Xuân Hương mong vợ của Thanh Bạch sẽ không phải chịu cảnh làm bức bình phong - Ảnh 1.
Vì quá bức xúc khi đọc được những chia sẻ của chồng cũ đề cập về mình nên nghệ sĩ Xuân Hương quyết định "tung hê" sự thật.

Vậy tại sao MC Thanh Bạch lại cầm dao đuổi chém chị?

Chuyện xảy ra khoảng cách đây đã lâu, tôi cũng không nhớ rõ chính xác là tôi và anh gây nhau về chuyện gì. Nhưng trong những lần cãi vã anh Thanh Bạch thường bịa đặt ra những chuyện không đúng về tôi, về bản chất của một vấn đề gì đó có liên quan đến tôi và gia đình anh, hoặc tìm cách nói cho tôi phải tức tối vì mình bị oan ức.

Tôi không chịu được cái cách mà anh ấy nói nên tôi phải đưa câu chuyện về "nguyên bản" của nó. Anh ấy đuối lý nên phải làm gì đó cho tôi sợ mà chịu thua, lần đó thì anh xài dao. Tôi phải chạy ra đường để thoát thân. Nhờ vậy mà bà con hàng xóm mới biết tôi bị chồng ăn hiếp. Nếu không thì mọi người vẫn nghĩ anh hiền lành, lịch sự khi nhìn thấy vẻ ngoài của anh.

Bên cạnh sự việc cầm dao chém và cưới vợ làm bình phong thì đằng sau đó những sự thật khủng khiếp nào nữa suốt 20 năm làm vợ Thanh Bạch?

Một sự thật khủng khiếp nữa là một ngày kia biết được rằng chồng mình đã không còn là của mình nữa. Thế nhưng tôi vẫn phải đóng vai một người vợ có gia đình hạnh phúc.

Tại sao chị lại chọn cách im lặng, đặt chữ "Nhẫn" lên đầu một thời gian dài chịu đựng cuộc hôn nhân này?

Tôi nghĩ nếu nói lên với người ngoài cũng chẳng có ích gì mà đôi khi câu chuyện còn bị bóp méo thì cả anh và tôi đều chẳng có ích gì. Hơn nữa tôi muốn giữ một bộ mặt cho cha của con tôi. Tôi không muốn làm cho con tôi bị tổn thương. Tôi không muốn người ngoài nhìn con tôi bằng cặp mắt thương hại bởi vì cháu còn cả một tương lai ở phía trước. Sau khi ly hôn tôi cũng không muốn nói ra điều gì về anh vì tôi không muốn anh bị ảnh hưởng trong nghề nghiệp.

Nghệ sĩ Xuân Hương mong vợ của Thanh Bạch sẽ không phải chịu cảnh làm bức bình phong - Ảnh 2.
Ngoài việc bị chồng cầm dao chém, nghệ sĩ Xuân Hương còn rất sốc khi biết người hằng đêm "đầu ấp tay gối" không còn của riêng mình.

Con trai của chị và MC Thanh Bạch đã làm gì khi biết mẹ mình bị đối xử tệ bạc?

Mặc dù con trai tôi còn nhỏ nhưng cũng đã cảm nhận được thái độ đối xử của ba nó với tôi. Nhiều lúc cháu cũng có bày tỏ những nỗi buồn của nó và sự cảm thông dành cho tôi. Cháu cũng thấy rất bất bình khi thấy ba cháu hành hạ tôi suốt một thời gian dài. Nhiều lúc cháu cũng muốn nói với ba nó về điều này nhưng lại ngại mình còn nhỏ nên lại thôi.

Gia đình hai bên có biết những điều khủng khiếp này không? Tinh thần của mọi người như thế nào khi nghe chị chia sẻ?

Tôi không nói với ba má tôi vì sợ họ buồn. Thỉnh thoảng tôi có chia với chị tôi, nhưng không phải nói tất cả mọi chuyện vì tôi sợ chị tôi mất cảm tình với anh. Còn gia đình anh thì biết rất rõ, thậm chí họ là người "cộng tác đắc lực" với anh trong việc đem đau khổ oan trái đến cho tôi.

Chị chia sẻ bố mẹ mình bị "sự hiếu thảo" của "chàng rể" Thanh Bạch đánh lừa. Tại sao chị không giải thích với họ?

Tôi đã nhiều lần nói với má tôi. Nhưng má tôi là người lớn tuổi nên nhiều khi không còn đủ sáng suốt để phân biệt vàng thật hay vàng giả. Vì vậy bà vẫn nghĩ là bà được sự quan tâm chăm sóc của một người tử tế. Chị tôi đã có lần gọi điện thoại yêu cầu anh dừng ngay những hành động đó, nhưng anh vẫn coi như không mà cứ tiếp tục làm những gì mình muốn.

Nghệ sĩ Xuân Hương mong vợ của Thanh Bạch sẽ không phải chịu cảnh làm bức bình phong - Ảnh 3.
Lý do nghệ sĩ Xuân Hương quyết giữ im lặng trong một thời gian dài vì muốn giữ thể diện cho bố của con trai. Ngoài ra chị không muốn con bị tổn thương.

Trong lúc khủng hoảng tinh thần, chị vượt qua thế nào? Ai là người giúp chị đứng dậy sau những sóng gió?

Tôi đã trải qua những tháng ngày khủng khiếp của cuộc đời khi tinh thần bị khủng hoảng, tôi như một người vô hồn. Nhưng tôi là người đã quen với những nghiệt ngã đắng cay trong cuộc đời nên hình như bản năng sinh tồn trong tôi rất mạnh mẽ.

Tôi là người mang ngôi sao đơn độc có vấp ngã cũng tự đứng lên. Lâu dần thành quen nên tất cả những trận cuồng phong trong cuộc đời đối với tôi giống như những chuyện thường ngày tôi gặp. Đã nhiều lần từng bị đời xô ngã nhưng tôi vẫn tự đứng lên một mình, tự băng bó vết thương.

Khi quyết định chia sẻ sự thật này chị có sợ mất đi hình ảnh đẹp trong mắt công chúng?

Tôi nghĩ mình đã im lặng nhiều rồi, nhưng cuộc đời vẫn không để cho mình yên. Hy sinh và sống cao thượng với người khác không phải lúc nào cũng là hành động tốt, đôi khi nó còn đem đến tai hoạ cho mình. Tôi nói bởi vì không thể im lặng được nữa, tôi muốn được một lần đi tìm lại danh dự cho mình sau bao nhiêu năm bị hàm oan và bị sống trong "địa ngục trần gian".

Tôi nghĩ nói ra những oan khiêng của cuộc đời mình thì đó mới là biết đối xử công bằng với chính mình. Một người khao khát lẽ công bằng và mong muốn được sống bình yên, muốn nói ra những oan khuất của mình một cách chính đáng thì tại sao lại sợ người khác nhìn mình bằng cái nhìn không thiện cảm?!

Khi thấy Thanh Bạch cưới vợ mới, chị có suy nghĩ gì?

Tôi chẳng có suy nghĩ gì vì tôi không quan tâm đến chuyện người khác. Chuyện lấy vợ khác sau khi ly hôn là quyền của anh ấy. Tôi mong rằng họ được hạnh phúc và cô dâu mới không phải rơi vào cảnh làm bức bình phong như tôi đã từng.

Nghệ sĩ Xuân Hương mong vợ của Thanh Bạch sẽ không phải chịu cảnh làm bức bình phong - Ảnh 4.
Nghệ sĩ Xuân Hương mong muốn vợ mới của Thanh Bạch sẽ không phải chịu cảnh làm "bức bình phong" như chị.

Chị có tiếc quãng thời gian tuổi trẻ phải hy sinh thanh xuân của mình cho chồng cũ? 

Đương nhiên là tôi tiếc nuối, tôi thấy thương mình hơn khi nhớ lại quãng đời thơ ấu bất hạnh mà tôi đã trải qua. Tôi đã cố gắng học hành để sau này tôi được "hoá kiếp" và ước ao sau này có được một mái ấm gia đình, được chồng thương yêu để bù lại những gì mình đã mất. Thế nhưng số phận tôi hẩm hiu nên tôi gặp một người chồng không như tôi mong ước, một gia đình chồng không biết thương tôi mặc dù tôi đã sống hết mình với họ. Đối với tôi, những khái niệm về yêu thương, hạnh phúc như một món quà xa xỉ mà tôi không bao giờ chạm tới được.

Hiện mối quan hệ của chị và gia đình cô đối với và Thanh Bạch ra sao?

Trước đây khi chưa ly hôn gia đình tôi vẫn dành cho anh tình cảm như người con trong nhà. Lúc đó đôi lần ba tôi đã có linh cảm chẳng lành về mối quan hệ giữa chúng tôi và nhắc nhở tôi. Chị tôi cũng biết nhiều về những mâu thuẫn và rạn nứt trong tình cảm gia đình của của tôi nhưng vẫn xem anh như người em ruột thịt. Nhưng sau khi ly hôn, thấy anh đối xử tệ bạc với tôi nên chị tôi không còn yêu thương anh như trước nữa. Còn má tôi thì không phân biệt được giả và thật nên vẫn coi anh như người thân trong nhà. Nhưng tôi hy vọng rằng qua "biến cố" lần nầy thì mọi chuyện sẽ được trở về đúng vị trí của nó.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giải trí trên Phụ nữ và gia đình Xem thêm bài viết liên quan :
Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi các nghệ sĩ cùng nhau 'trừng trị' anti-fan
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vô cùng bức xúc khi bị bịa đặt những thông tin không đúng. Ông hoàng nhạc Việt đã lên tiếng...
XEM TIẾP
Hoa hậu Phương Khánh hành động "lạ" giữa tin đồn mua giải, vô ơn
Phương Khánh - Hoa hậu Trái đất 2018 bất ngờ bị ê-kíp cũ tố mua giải, vô ơn.
XEM TIẾP
Trà Ngọc Hằng bí mật sinh con 4 tháng tuổi, thừa nhận làm mẹ đơn thân
Người đẹp cho biết, cô không có ý định kết hôn với bố của đứa bé vì cả hai đã hết tình cảm.
XEM TIẾP
clip-hhen-nie-chia-se-tai-hau-truong-dem-thi-trang-phuc-dan-toc
H'Hen Niê đã có chia sẻ ngắn tại hậu trường đêm thi trang phục dân tộc Miss Universe
xe-tai-huc-tung-dai-phan-cach-dam-trung-3-o-to-2-me-con-thoat-chet-than-ky
Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h17 sáng 10/12, trên quốc lộ 18A, đoạn qua phường Đại Yên, TP Hạ... ...
3-thanh-nien-tat-dau-o-to-roi-quay-lai-cuoi-deu-tai-xe-3-giay-sau-ho-phai-nhan-cai-ket-be-bang
3 thanh niên với 3 lỗi mắc phải khi tham gia giao thông đã phải nhận ngay hậu quả.
bi-hari-quan-ly-tai-chinh-tran-thanh-cam-thay-hen-ha-khi-khong-co-tien-tra-cuoc-taxi
Trấn Thành lên tiếng kể khổ vì bị bà xã Hari quản lý tài chính chặt chẽ.
quang-hai-duc-chinh-lay-loi-troll-fans-truoc-tran-chung-ket-aff-cup-2018
Quang Hải tự tin khoe rằng mình sắp thực hiện màn bơi bướm 50m trong sự cổ vũ nhiệt tình... ...
mau-mui-chay-rong-rong-btv-the-thao-van-binh-tinh-dan-chuong-trinh-nhu-khong-co-gi-xay-ra
BTV thể thao Jo Hyun-il của kênh SPOTV của Hàn Quốc tỏ ra không hề nao núng khi máu mũi... ...
xich-mich-tren-truong-quay-voi-truong-giang-hari-won-tuyen-bo-bo-dan
'Tôi toàn làm nhiều còn Hari Won làm ít, nhưng lương của Hari Won lại rất nhiều. Thế thì Hari... ...
du-doan-malaysia-thang-chung-ket-aff-cup-ca-tien-tri-nhan-cai-ket-dang
Liên tục dự đoán tuyển Malaysia thắng tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2018, chú cá tiên... ...
ho-ngoc-ha-ho-henh-de-lo-vong-mot-day-goi-cam
Trong một giây hớ hênh, cô đã khoe trọn đôi gò bồng đảo trước mặt nhiều người. Phát hiện ra... ...
ninh-duong-lan-ngoc-lan-dau-thua-nhan-chuyen-tinh-cam-voi-chi-dan-tren-song-truyen-hinh
Nàng 'Cám' Lan Ngọc đã thừa nhận đang hẹn hò cùng Chi Dân và từng là bạn gái của La... ...
clip-chien-si-csgt-da-nang-giup-day-xe-oto-bi-chet-may-duoc-chia-se-tren-mang
Clip: Chiến sĩ CSGT Đà Nẵng giúp đẩy xe ôtô bị chết máy được chia sẻ trên mạng.
nha-mat-dien-bo-dua-con-gai-den-ga-tau-dien-ngam-lam-het-bai-tap-moi-ve
Nhà mất điện, bố đưa con gái đến ga tàu điện ngầm làm hết bài tập mới về.