Hoàng Anh Lê tiết lộ mẹo chơi Vape sang chảnh, đẳng cấp và an toàn

11/06/2016 21:15

Là 1 trong những người sử dụng Vape (thuốc lá điện tử) lâu năm, Hoàng Anh Lê có những kinh nghiệm quý báu bổ ích.

Hoàng Anh Lê (nickname: Hot boy xăm trổ, SN 1988, Rạch Giá, Kiên Giang) sử dụng Vape (thuốc lá điện tử) được hơn 4 năm. Đây là phong trào đang được giới trẻ hưởng ứng rộng rãi tại nhiều thành lớn...

Trong quá trình sử dụng, Hot boy xăm trổ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hay. Sau đây anh có vài thông tin chia sẻ:

Hoàng Anh Lê thực hiện hút vape.

Lợi ích

Vape hay còn gọi là thuốc lá điện tử, không ít người dùng vape để thay thế và kiêng thuốc lá thông thường. Ngoài ra, vape còn thể hiện đẳng cấp của người chơi.

Theo Hoàng Anh Lê, vape giống thuốc hút song chúng loại bỏ được các tác hại xấu như: không gây hôi miệng, vàng răng, hơi thở không có mùi, không tàn thuốc... và đặc biệt giảm khả năng mắc ung thư và các bệnh khác liên quan, đặc biệt không ảnh hưởng đến người xung quanh, mẹ đang mang thai và trẻ nhỏ.

Để sử dụng vape, chúng ta dùng 1 thiết bị có giá bán dao dộng trên thị trường khoảng vài triệu đồng. Quá trình này bao gồm việc sử dụng nhiệt cao để tạo ra hơi nước từ thuốc dạng chất lỏng. 

Thiên tài phát minh ra thiết bị này là Hon Lik, một dược sỹ người Trung Quốc lấy cảm hứng từ cái chết do bệnh ung thư phổi của cha mình. 

Ruyan trở nên thịnh hành, và dần dần chiếm lĩnh thị trường Mỹ vào những năm 2000, và sau đó, từ “vape” ra đời.

Hoàng Anh Lê và người cháu Dương Hữu Thành.

Cấu trúc

Dụng cụ vape gồm các bộ phận nhỏ ghép lại với nhau, bao gồm:

- Thân máy: là thiết bị có chứa pin để cung cấp nhiệm vụ cung cấp nguồn điện lên đầu đốt và có thể được sạc thông qua cổng USB.

- Đầu đốt: là nơi chứa tinh dầu và có nhiệm vụ tiếp nhận nguồn tiện từ thân máy để làm nóng đầu đốt, sau đó sẽ làm bốc hơi tinh dầu.

- Tinh dầu: Hay còn được gọi là e-juice/ e-liquid, là thành phần tạo vị để hút. Đây là dạng chất lỏng tạo nên từ nước và các thành phần khác, bao gồm cả nicotine. Nó có thể không vị hoặc có các vị khác nhau, hiện giờ đã có hàng trăm vị cho bạn lựa chọn. Những thành phần này sẽ được chuyển thành dạng hơi nước dưới sự trợ đốt nóng của đầu đốt.

Các loại e-liquid được phân loại theo mức nồng độ Nicotine/mg: nhẹ (3mg), vừa (6mg), mạnh (12mg). Có thêm loại 0mg nghĩa là không chứa nicotine dành cho những người chỉ muốn vape mà không sử dụng Nicotine.

Nồng độ Nicotine càng cao thì sẽ gây ra một cảm giác khé trong cổ họng, được gọi trong tiếng Anh là “throat hit” hay “kick”. Nó phụ thuộc vào từng người và nồng độ Nicotine họ muốn.

Mẹo nhỏ Hoàng Anh Lê mắc bảo: Để bắt đầu chúng ta nên chọn loại e-liquid nồng độ thấp nhất (0mg hoặc 3mg), rồi sau đó lên dần theo mức độ nghiện nicotine của riêng mỗi người.

Hút đúng cách

Với shisha 500 puffs E-cigarette hay những loại sản phẩm khác, càng rẻ, không rõ nguồn gốc thì tỉ lệ lỗi càng cao, nhiều khi lỗi ngay từ sau sản xuất khi bạn chưa mua về.

Vì thế khi mua hàng các bạn phải kiểm tra kĩ một chút, nên hút thử một vài hơi xem sản phẩm có lỗi lầm gì không. Điều này sẽ rất có lợi, thuận lòng người bán, vừa lòng người mua, tránh những tranh cãi không đáng có khi xảy ra sự cố.

Một số biểu hiện của sản phẩm shisha điện tử, vape hay thuốc lá điện tử bị lỗi:

+ Khi vừa hút thì đèn báo nhấp nháy liên tục. Các bạn không nên nhầm lẫn giữa sự cố này với thông báo đèn nhấp nháy khi bạn hút một hơi quá dài.

+ Khi hút đèn sáng mà không ra khói.

+ Ra khói mà đèn không sáng.
Các sử dụng để có thể giữ sản phẩm của mình được hiệu quả và bền hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng

+ Trong một hơi không hút quá dài: Một sản phẩm shisha điện tử thường được thiết kế một hơi hút dài khoảng từ 5 đến 10 giây, nếu bạn hút dài hơn thì sẽ có đèn nhấp nháy báo, vì khi hút hơi dài buồng đốt sẽ có nhiệt lượng quá cao trong thời gian dài thì sản phẩm ắt sẽ bị hỏng. Và khi đèn nhấp nháy thông báo các bạn ngắt hơi tuy nhiên khi vừa dừng xong thì các bạn lại hút luôn, nhiệt lượng buồng đốt chưa giảm xuống mức an toàn mà các bạn đã hút tiếp. Sự cố này thường xảy ra với 1 nhóm bạn cùng ngồi hút 1 sản phẩm.

+ Không hút với 1 lực quá mạnh: Khi các bạn hút shisha truyền thống thì thường hút với một hơi rất dài và mạnh, nhưng đối với các sản phẩm điện từ thì sự tác động như thế sẽ rất nhanh hỏng.

+ Không hút liên tục trong thời gian ngắn: Các bạn không nên hút liên tục trong thời gian ngắn ví dụ các bạn cứ cầm điếu shisha hút liên tục trong khoảng 1 giờ liền. Khi đèn nhấp nháy thì các bạn dừng một khoảng thời gian để buồng đốt có thể giảm nhiệt lượng. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn được hiệu quả, bền hơn.

 

Tin nổi bật
cat-phuong-kieu-minh-tuan-boi-roi-khi-bi-ep-nhan-hoa-cuoi-tu-kelvin-khanh-va-khoi-my
cat-phuong-kieu-minh-tuan-boi-roi-khi-bi-ep-nhan-hoa-cuoi-tu-kelvin-khanh-va-khoi-my
Khoảnh khắc Khởi My truyền hoa cưới cho ông xã rồi Kelvin Khánh "ép" Kiều Minh Tuấn phải nhận hoa cưới được cộng đồng mạng đặc biệt chú ý.
soi-nhan-sac-nguoi-dep-tin-don-dang-nam-giu-trai-tim-cuong-dola
soi-nhan-sac-nguoi-dep-tin-don-dang-nam-giu-trai-tim-cuong-dola
Sau bức ảnh Cường Đôla ngầm công khai sự xuất hiện của Đàm Thu Trang bên cạnh mình cùng clip Cường Đôla đánh đàn lãng mạn được chính Đàm Thu Trang đăn ...
khanh-thi-phan-hien-co-them-em-be-nua-roi-moi-cuoi
khanh-thi-phan-hien-co-them-em-be-nua-roi-moi-cuoi
Nhiều người vẫn nhắc đến cặp đôi Khánh Thi - Phan Hiển là cặp vợ chồng “cổ tích” trong làng showbiz Việt. Bỏ qua mọi ồn ào tại thời điểm công khai mối ...
giua-lum-xum-chong-cu-kien-doi-quyen-nuoi-con-chim-cong-lang-mua-linh-nga-van-khoe-nhan-sac-hut-hon-the-nay-day
giua-lum-xum-chong-cu-kien-doi-quyen-nuoi-con-chim-cong-lang-mua-linh-nga-van-khoe-nhan-sac-hut-hon-the-nay-day
Vừa dính vào lùm xùm bị chồng cũ kiện đòi quyền nuôi con, “chim công làng múa" Linh Nga vẫn khiến khán giả mê mẩn trước vẻ đẹp cuốn hút “vạn người mê” ...