Chị D. hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, trong người mắc cùng lúc 4 căn bệnh sỏi mật, sỏi thận, xơ gan và u nang buồng trứng.

Không muốn có chồng vì sợ cảnh bạo lực gia đình ..

Theo lời kể của chị D. với phóng viên báo Gia Đình và Xã Hội, chị không chỉ mang trong mình nhiều căn bệnh mà cuộc sống hôn nhân cũng vô cùng éo le. Thời còn trẻ, chị cũng xinh đẹp, dịu dàng, được nhiều người theo đuổi nhưng không muốn có chồng vì sợ cảnh bạo lực gia đình.

Xót xa cảnh người phụ nữ mang trong người 4 căn bệnh quái ác, mới cưới 10 ngày đã bị chồng đánh dúi đầu xuống ruộng - Ảnh 1
Chị D. vừa mang trong mình 4 căn bệnh quái ác, vừa sống trong cảnh đòn roi của chồng - Ảnh: Gia Đình và Xã Hội

Mãi đến năm 35 tuổi, chị mới kết hôn với một người đàn ông cùng làng thông qua mai mối. Chị chỉ hy vọng bản thân được hưởng một cuộc sống bình yên bên gia đình nhỏ của mình dù gia cảnh nhà chồng rất nghèo.

Chồng chị sinh năm 1972, khi đó 40 tuổi, vừa trở về làng sau khoảng thời gian làm ăn xa, được mọi người khen là hiền lành ngoan ngoãn. Mặc dù bố mẹ chồng chị chia tay từ sớm, con cái trong nhà mỗi người một ngả nhưng chị sẵn sàng chấp nhận để chung sống cùng anh. Bởi qua tiếp xúc ban đầu, chị nhận thấy anh là người chững chạc, nhiều kinh nghiệm sống.

Cuộc hôn nhân định mệnh

Thế nhưng, khi về sống chung một nhà, chị mới nhận ra bản chất thật của chồng mình. Anh ta là một người ham chơi, không chịu làm ăn, thậm chí còn rất côn đồ, vũ phu.

Chị kể: "Cưới nhau được 10 ngày thì đã bị đánh đập và nhất là trong 3 năm đầu tiên. Rõ là vợ chồng son nhưng không ngờ anh rất cục tính, không thương xót hay quan tâm vợ, động chút là khùng lên đánh đập.

Có lần tôi đang cấy ngoài ruộng nhà thì anh ấy bắt tôi đi cấy mướn cho nhà người khác. Tôi không nghe bởi ruộng mình còn đang làm thì sao mà phải đi cấy cho người khác làm gì. Thế là anh ấy đánh đập, dúi đầu khiến tôi ngã lăn ra ruộng, người làng đi qua ai cũng thương…

Lần khác, chỉ vì tôi nhắc anh hãy bật điện lên để lùa gà vào chuồng thôi mà anh quay ra cho tôt cái tát rất mạnh khiến tôi choáng váng ngã ra đất. Anh ấy thấy vợ nằm vậy cũng không hề để tâm…".

Xót xa cảnh người phụ nữ mang trong người 4 căn bệnh quái ác, mới cưới 10 ngày đã bị chồng đánh dúi đầu xuống ruộng - Ảnh 2
Chị D. chỉ mong có thể vượt qua bệnh tật để sống yên ổn phần đời còn lại - Ảnh: Gia Đình và Xã Hội

Lấy chồng 7 năm nhưng không thể có con

Có lần, vô tình phát hiện cuốn nhật ký của chồng, chị D. mới biết rằng sau những lần đánh vợ anh cũng có hối hận nhưng không thể kiềm chế được tính tình nên mọi chuyện lại tiếp diễn như cũ. Thấy vậy, chị cũng mủi lòng bỏ qua mọi chuyện. Nhưng sau 3 năm chung sống, chị không thể tiếp tục hứng chịu những trận đòn của chồng nên quyết định bỏ đi. Sau đó, vì mọi người khuyên can nên chị lại quay về.

Kể từ đó, chị D. không còn phải hứng chịu nhiều trận đòn roi như trước nữa nhưng kinh tế gia đình cũng không khá hơn là mấy vì chồng chị không biết tu chí làm ăn.

Cuộc đời của chị càng éo le hơn khi hai vợ chồng đã chung sống nhiều năm nhưng vẫn chưa có con. Trước đây, nhiều lần chị nói chồng đưa mình đi khám nhưng anh ta không đồng ý, nay phát hiện do mình bị bệnh nên không có con khiến chị đau đớn đến mức suy sụp.

Đứng trước cuộc sống đầy đau khổ, hôn nhân không hạnh phúc, người đàn bà bất hạnh chỉ hy vọng sức khỏe sẽ được hồi phục để yên bình sống tiếp phần đời còn lại của mình.

Nghi vấn: Nam thanh niên xuất khẩu lao động tại Đài Loan live stream cảnh treo cổ tự tử trên Facebook?

Nghi vấn: Nam thanh niên xuất khẩu lao động tại Đài Loan live stream cảnh treo cổ tự tử trên Facebook?

Trong sáng nay trên một nhóm dành cho người Việt Nam lao động và học tập tại Đài Loan đã chia sẻ hình ảnh và một đoạn clip ám ảnh. Theo đó vào đêm qua theo giờ địa phương, trên facebook xuất hiện một đoạn video tự quay của một nam thanh niên. Trong đoạn video chàng trai quay trực tiếp quá trình tự tử của mình. Anh ta đã cột 1 sợi xích sắt khá to lên cao rồi tròng vào cổ, thắt lại, hướng mặt về phía máy quay, quay cận cảnh khuôn mặt mình cho đến lúc tắc thở, lịm đi.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe