Mẹo hay: Điều khiển Iphone bằng đầu không phải ai cũng biết

05/11/2016 13:37

Iphone được biết đến là một trong những chiếc điện thoại thông minh bậc nhất, nó chứa rất nhiều tính năng thú vị mà không phải bất kì người dùng nào cũng biết cách sử dụng đặc biệt là cách điều khiển Iphone bằng đầu.

Ảnh minh họa: internet

Điều khiển Iphone bằng đầu là một trong những tính năng thú vị không phải ai cũng biết, dưới đây là các bước hướng dẫn để kích hoạt tính năng này trên Iphone:

Bước 1: Vào phần cài đặt (setting) trên Iphone, chọn cài đặt chung (general) rồi bấm trợ năng (asccessibility) để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Khi đã bật chức năng, bạn hãy nhấn vào phần điều khiển công tắc (switch control) và thiết lập một công tắc mới bằng cách chọn chữ switch trên màn hình.

Bước 3: Cuối cùng, bạn phải chọn nguồn là camera và chọn cử chỉ là nghiêng đầu qua phía bên trái (left head movement) hoặc nghiêng đầu qua phía bên phải (right head movement) là bạn đã có thể điều khiển Iphone của mình chỉ bằng một cái lắc đầu.

Tuy nhiên, để hoàn tất quy trình, bạn hãy đưa Iphone lên ngang song song với khuôn mặt của mình cho đến khi hai cạnh bên màn hình xuất hiện đường sọc màu xanh.

Khi áp dụng tính năng này, bạn có thể dễ dàng tăng, giảm âm lượng khi nghe nhạc hoặc lật trang kế tiếp khi đọc sách một cách dễ dàng với cử chỉ nghiêng hay lắc đầu.

Bí mật về chiếc lỗ nhỏ bên cạnh camera trên Iphone

Ảnh minh họa: internet

Khi quan sát mặt sau của điện thoại, ta dễ dàng nhìn thấy một lỗ nhỏ nằm giữa camera và đèn flash (đối với Iphone 4 và Iphone 4s thì lỗ này nằm cạnh jack cắm tai nghe). Hình dáng nó như một chiếc microphone, làm nhiều người hiểu nhầm công dụng của nó.

Chiếc lỗ nhỏ này có tên gọi là secondary mic (micro phụ), tuy nhiên công dụng của nó không phải để thu thanh, mà ngược lại nó được dùng để lọc âm thanh xung quanh. Chiếc micro phụ này sẽ giúp loại bỏ tất cả các tạp âm xuất hiện quanh chúng ta để khi âm thanh được chiếc micro chính thu lại không bị nhiễm tiếng ồn.

Để làm được điều đó, Iphone đã phải nghiên cứu để tìm ra những phần mềm và thuật toán phức tạp sao cho micro phụ này phát huy tối đa công dụng của mình nhằm giúp người dùng Iphone có thể trò chuyện một cách thoải mái và rõ ràng hơn.

Ngoài việc hỗ trợ nâng cao chất lượng các cuộc gọi, micro phụ này còn giúp âm thanh của các video được quay bằng Iphone sống động hơn khi kết hợp với các micro còn lại của máy.

Hiện nay, công nghệ này đã được áp dụng rộng rãi ở hầu hết các loại điện thoại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất lượng của từng chiếc điện thoại khác nhau mà công dụng của micro phụ này có thể tăng hoặc giảm.

Một số mẹo khi dùng Iphone

Để xem thời gian nhận tin nhắn từ người khác, bạn chỉ cần kéo tin nhắn về phía bên trái, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện đầy đủ thông tin về người gửi cũng như thời gian nhận được tin nhắn.

Ảnh minh họa: internet

Chỉ cần lắc nhẹ chiếc Iphone, là bạn đã có thể xóa nhanh đoạn văn bản vừa nhập vào tin nhắn hoặc email của mình.

Bạn thường lưu những sự kiện quan trọng của mình trong ứng dụng lịch (Calendar) trên Iphone, để kiểm tra các thông tin này một cách nhanh chóng hãy xoay ngang Iphone, các thông tin đã được lưu sẽ hiện ra rất chi tiết.

Để sạc pin Iphone nhanh hơn bình thường, hãy chuyển điện thoại về chế độ máy bay. Như vậy sẽ hạn chế được các ứng dụng khiến điện thoại tiêu hao năng lượng, pin sẽ đầy nhanh hơn.

Ảnh minh họa: internet
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ám ảnh lời kể của bé gái 12 tuổi bị cha dượng xâm hại hơn 20 lần
Bắt đầu từ năm lớp 1, P. đã bị cha dượng sờ soạng khắp người. Khoảng 1 năm gần đây, lợi dụng lúc vợ đi...
XEM TIẾP
Đột kích vũ trường Đông Kinh, gần 50 dân chơi đang uốn éo trong tiếng nhạc tìm cách phi tang ma túy rồi bỏ chạy tán loạn
Tiến hành đột kích vũ trường Đông Kinh, quận 5, TPHCM, công an phát hiện hàng trăm dân chơi gồm nam nữ thanh niên nghi...
XEM TIẾP
Bác sĩ cấp cứu ở viện Bạch Mai: 'Thời gian một giây cũng là vàng'
12 năm theo nghề, bác sĩ Vũ Tưởng Lân ở khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai luôn giữ "trái tim nóng, cái đầu lạnh"...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM