Tuy may mắn sống sót trong vụ  thảm sát 4 người ở Nghệ An chấn động dư luận, nhưng đối với ông Bình, sự sống những ngày còn lại sẽ không dễ dàng gì khi ông đã mất đi hết người thân.

Những người trong gia đình ông Bình gồm Lo Văn Thọ (con trai duy nhất), Viềng Thị Chương (vợ), Lê Thị Yến (con dâu) và cháu bé 8 tháng tuổi (cháu nội) đều chết thảm dưới những nhát dao tàn độc của nghi phạm Vi Văn Hai (thường gọi là Vi Văn Mằn) ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Mấy hôm nay, ông Lo Văn Bình như người mất hồn. Ông cho biết, trước đó ông cũng vào rẫy cùng với cả nhà nhưng đúng lúc ông quay về nhà chăm đàn lợn thì xảy ra thảm án. “Lúc nghe mọi người nói chuyện cả nhà bị giết tôi chạy ra rẫy nhưng mọi người không ai cho tôi vào vì sợ tôi không chịu nổi”, ông Bình nhớ lại.

Cũng từ hôm xảy ra sự việc, ông Bình trở nên hoảng loạn, lầm lũi, ngơ ngác, ai hỏi gì cũng trả lời không đâu vào đâu.


Từ khi mất đi 4 người thân, ông Bình như người mất hồn. Ảnh: Hồ Hà

Sợ ông Bình làm liều nên bà con, anh em trong bản đều cử người thường xuyên chăm sóc, động viên. Chưa yên tâm, mọi người đã chuyển Bình ra gần nhà người em trai để thuận tiện trong việc chăm sóc.

"Tội nghiệp ông Bình lắm, ngày nào cũng phải có người sang nấu cơm ăn, rồi ngủ lại với ông ấy, không là ông ấy lại khóc, không muốn sống nữa”, ông Viêng Văn Độ - Trưởng bản Phồng cho biết.


Ngôi nhà ông Bình được bà con bản Phồng giúp đỡ dựng tạm. Ảnh: Hồ Hà

Cũng theo lời kể của ông Viêng Văn Độ thì từ khi biết được Vi Văn Mằn là thủ phạm, ông Bình lại càng sốc nặng.

Ông ấy cứ nằm trầm ngâm, nước mắt cứ ứa ra, miệng thì luôn lẩm bẩm: "Tôi đau lắm, không muốn sống nữa. Đêm không ngủ được. Tôi nhớ vợ, con và cháu nhiều lắm".


Người dân bản Phồng: Ông Bình may mắn sống sót nhưng giờ cũng khổ hơn cả chết. Ảnh: Hồ Hà

Để chia sẻ nỗi đau mất mát đối với gia đình nạn nhân, UBND tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo huyện Tương Dương hỗ trợ 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa để giúp đỡ để nâng cấp, sửa chữa nhà cho ông Lo Văn Bình và gia đình bố mẹ nạn nhân Lê Thị Yến.

Ông Trịnh Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, gia đình ông Lô Văn Bình (bố của anh Thọ) và gia đình bố mẹ chị Lê Thị Yến là hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Chỗ ở tạm bợ, xuống cấp nghiêm trọng nên trước mắt huyện sẽ trợ cấp mỗi gia đình 50 triệu đồng để sửa lại nhà ở.

“Ngoài ra, để ổn định cuộc sống cho gia đình các nạn nhân, chúng tôi cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ thêm cho hai gia đình này”, ông Châu cho biết thêm.

Theo nguồn tin của Báo Gia đình & Xã hội, ngày 21/7, công an đã tìm thấy được con dao mà Vi Văn Mằn đã vứt bên khe suối cách lán rẫy của gia đình nạn nhân khoảng chừng 200m phía thượng nguồn.

Đây chính là hung khí mà đối tượng đã dùng để gây án vì đúng như khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Trước đó, theo lời khai của nghi phạm, cơ quan điều tra đã vào khám xét nhà ở và thu được 6 con dao để giám định tìm con dao gây án. Tuy nhiên, đến sáng ngày 21/7, Vi Văn Mằn lại đổi ý khai, sau khi giết cả 4 người hắn đã rửa sạch máu rồi vứt con dao gây án ở bên bờ khe suối phía thượng nguồn

Chiều nay (22/7), Công an tỉnh Nghệ An sẽ chính thức họp báo thông tin chi tiết vụ án này. Cuộc họp sẽ diễn ra vào lúc 15h tại cơ quan CSĐT Công an Nghệ An.

Như đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 2/7, hai cha con ông Vi Văn Hoài đi đánh cá tại suối Cát Tả thuộc bản Phồng thì phát hiện 4 người trong gia đình của anh Thọ bị giết xung quanh lán rẫy trong rừng.

Anh Thọ chết cạnh lán với 2 vết chém trên cơ thể, bà Viêng Thị Chương (70 tuổi), mẹ anh Thọ) chết ở bờ suối trong tư thế nằm sấp với vết chém ở bụng, cổ và đùi. Thi thể chị Lê Thị Yến (33 tuổi, vợ anh Thọ) được phát hiện cách đó chừng 20m trong tư thế nằm sấp với 3 vết chém ở cổ. Trên lưng chị Yến còn địu con trai 8 tháng tuổi cũng đã tử vong.

Clip đôi vợ chồng già 'tình bể bình' giữa trời tuyết gây sốt, dân mạng trầm trồ 'soái ca cực phẩm đây chứ đâu'

Clip đôi vợ chồng già 'tình bể bình' giữa trời tuyết gây sốt, dân mạng trầm trồ 'soái ca cực phẩm đây chứ đâu'

Hành động siêu đáng yêu của đôi vợ chồng già giữa trời tuyết khiến dân mạng được phen ôm tim vì quá dễ thương.

Theo Gia đình & Xã Hội