Trời mưa to, 3 người băng qua suối bị lũ cuốn trôi, 1 người mất tích

Đời sống 10/06/2024 18:36

Tuy nhiên, do mưa to, nước suối chảy xiết, công tác tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.

 

 

Theo thông tin từ báo Lai Châu, Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, khoảng 6 giờ 30 phút, trong khi trời mưa to, chị Lò Cá Nu, sinh năm 1980, cùng em gái là Lò Nhù Mé, sinh năm 1984 và Giàng Che Hừ, sinh năm 2004 (con trai chị Mé), trú tại bản Xà Phìn, xã Pa Vệ Sủ dắt xe máy qua đập tràn suối Nậm Xí Lùng, đoạn qua bản Xà Phìn, xã Pa Vệ Sủ đã bị nước lũ cuốn trôi, hai mẹ con chị Lò Nhù Mé thoát nạn nhờ bám được vào dây rừng ven suối, còn chị Nu bị mất tích.

Trời mưa to, 3 người băng qua suối bị lũ cuốn trôi, 1 người mất tích - Ảnh 1
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử phối hợp với chính quyền địa phương và dân quân xã Pa Vệ Sủ tích cực tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: VTV 

Theo thông tin từ VTV, sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng Pa Vệ Sủ có mặt tại hiện trường và bố trí các lực lượng tại chỗ đi dọc hai bên bờ suối để tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, do trên địa bàn vẫn có mưa, nước lũ trên suối Nậm Xí Lùng vẫn chảy to gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm. Rất có thể nạn nhân đã bị mắc kẹt ở các khe đá hộc dưới suối và phải chờ ngớt mưa, nước suối rút mới có thể tìm thấy.

Trong khi đó, tại Hà Giang, mưa lũ, sạt lở khiến 3 người chết. Trong đó 2 người tại huyện Hoàng Su Phì; 1 người tại huyện Quản Bạ. Trường hợp 2 người tại huyện Hoàng Su Phì là hai bố con cùng một gia đình là (Bố là Lý Chàn Họ, sinh năm 1997 và con là Lý Hưng Thịnh, sinh năm 2021), trú tại thôn Tân Thượng, do bị lũ cuốn tại khe suối tại km 26 địa thôn Tân Thượng xã Nậm Ty), đến 8h ngày 10/6 đã tìm thấy thi thể hai bố con. 

Trường hợp thứ hai, do mưa lớn kéo dài đã sạt lở ta luy dương gây vùi lấp khiến bà Lò Thị Cho (sinh năm 1982) trú tại thôn Na Cho Cai (xã Nghĩa Thuận) tử vong.

Tìm thấy thi thể 2 bố con bị lũ cuốn trôi ở Hà Giang, xót xa khi em bé mới chỉ hơn 3 tuổi

Tính đến thời điểm sáng nay (10/6), trên địa bàn tỉnh Hà Giang có 2 người bị lũ cuốn trôi.

TIN MỚI NHẤT