Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều hôm qua (9/8) tại thôn 3, xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Vụ đuối nước thương tâm khiến 3 đứa trẻ tử vong. Danh tính các bé đã được gia đình xác nhận, bao gồm: cặp chị em song sinh Đỗ Thị Như Quỳnh, Đỗ Thị Yến Nhi và Nguyễn Hữu Minh, bạn học cùng lớp; cả ba đều mới 9 tuổi.

Vào ngày xảy ra sự việc, anh Đỗ Văn Núi, bố của hai chị em sinh đôi Đỗ Thị Như Quỳnh và Đỗ Thị Yến Nhi, đi làm về nhưng không nhìn thấy các con nên đã đi khắp nơi tìm kiếm. Một lúc sau, khi đến mương tưới tiêu ngay trước nhà, anh hốt hoảng phát hiện 3 đứa trẻ bị đuối nước trong đó có hai đứa con của mình. Anh Núi liền tri hô để mọi người đến giúp đỡ.

Quặn lòng cảnh bố đẻ khóc nghẹn bàng hoàng phát hiện 2 con gái sinh đôi chết đuối dưới mương - Ảnh 1
Khi đi làm về không nhìn thấy hai con, anh Núi đã hốt hoảng đi tìm và bàng hoàng phát hiện 3 đứa trẻ tử vong ở mương tưới tiêu gần nhà - Ảnh minh họa: Internet

Được biết, cả ba cháu bé đều đang học lớp 4 tại Trường tiểu học Gia Đức. Sự ra đi của các bé khiến gia đình vô cùng đau đớn.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Gia Đức và Trạm Cảnh sát nhân dân Đá Bạc - Công an huyện Thủy Nguyên đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để hỗ trợ gia đình các nạn nhân và làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của các bé.

Trưa ngày 10/8, ông Lã Văn Long - Chủ tịch UBND xã Gia Đức đã xác nhận thông tin trên với phóng viên báo Gia Đình và Xã Hội.

Ông Long nói: “Trên địa bàn xã chúng tôi vào chiều ngày hôm qua có xảy ra sự việc đau lòng trên, trong đó có 2 chị em ruột. Sau khi xác định nguyên nhân các nạn nhân bị đuối nước, gia đình đã tiến hành lo hậu sự”.

Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, có thể trong lúc người lớn không có nhà, các cháu đã dẫn nhau ra bờ mương chơi. Trong lúc đó, một trong 3 đứa trẻ bị rơi xuống nước, hai cháu còn lại xuống cứu và dẫn đến trường hợp tử vong đau lòng nói trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật sự việc.

Linh cảm kỳ lạ của người bố và những bí ẩn rùng mình xung quanh cái chết của bé gái bị đuối nước vì cứu em

Linh cảm kỳ lạ của người bố và những bí ẩn rùng mình xung quanh cái chết của bé gái bị đuối nước vì cứu em

Cách đây không lâu, vụ em Hoàng Thị Đào (12 tuổi) bị đuối nước vì cứu em trai khiến nhiều người không khỏi xót xa. Trong không khí tang thương và đau buồn, anh Hoàng Minh Tuyền, bố nạn nhân không khỏi rùng mình khi nhớ lại những linh cảm bất thường ngày hôm đó.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe