Phản đối hôn nhân của con trai, mẹ chồng làm điều này khiến con dâu khóc cạn nước mắt suốt 35 năm

19/09/2017 15:44

Vì không chấp nhận cuộc hôn nhân của con trai, mẹ chồng đã làm điều này khiến con dâu không thể sống yên, đau đớn và khóc cạn nước mắt suốt 35 năm trời.

Mới đây một cặp vợ chồng già tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã khóc cạn nước mắt khi phát hiện ra sự thật kinh hoàng sau 35 năm đau đớn vì cái chết bất thường của đứa con mới sinh.

Theo Thời đại, vào lúc 10 giờ 35 ngày 1/2/1982, sản phụ Li Guiying, khi ấy mới 18 tuổi, đã hạ sinh một bé trai tại bệnh viện Nhân dân số 6. Ba ngày sau sinh, chị Li đến phòng cách ly để thăm con. Lúc đó đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh và bác sĩ nói rằng 2 ngày nữa là mẹ con chị sẽ được xuất viện về nhà.

Tuy nhiên, cũng trong ngày hôm đó, khi anh Gui Cheng, chồng chị Li tới thăm con thì thấy các bác sĩ nói rằng đứa trẻ đang gặp một số vấn đề về sức khỏe và phải đưa vào phòng cấp cứu. Chỉ một lúc sau, anh Gui nhận tin con trai đã qua đời.

Lúc đó, ông bố 20 tuổi không thể giấu nổi sự đau xót khi chứng kiến bác sĩ trùm vải trắng lên con trai rồi đưa đi hỏa táng. Lúc đó, anh đứng ra lo tất cả thủ tục và nộp 5 nhân dân tệ (khoảng 170 ngàn đồng) cho chi phí hoả táng. 

Tận 35 năm sau, cặp vợ chồng già mới biết sự thật quanh cái chết của con mình - Ảnh: Sina

Dù nghe lời tuyên bố chắc như đinh đóng cột của bác sĩ, người mẹ trẻ vẫn một mực tin rằng con trai vẫn còn sống. "Tôi đã nhìn thấy con trai hoàn toàn khỏe mạnh trong phòng cách ly, chẳng có lý gì vài tiếng sau lại chết bất thường như thế. Chắc chắn con tôi vẫn còn sống", chị Li cho biết.

Nhiều năm trôi qua, người mẹ vẫn đau đáu nỗi lo tìm kiếm con trai. Anh Cheng đã khuyên vợ nhiều lần nhưng có lẽ vì con trai ra đi quá đột ngột và khó hiểu nên chị Li không thể chấp nhận sự thật. Chị sống trong bất an, lo lắng và hai vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi quanh vấn đề này. Suốt 35 năm, cặp vợ chồng không có thêm đứa con nào.

“Nếu năm đó đứa bé không chết, cuộc sống của chúng tôi đã tốt hơn nhiều. Gia đình tôi sẽ tràn ngập tiếng cười trẻ thơ chứ không hiu quạnh đến mức này”, chị Li nghẹn ngào nói.

Suốt 35 năm, chị Li và anh Cheng không sinh thêm con - Ảnh: Sina

Tháng 3/2017, chị Li gợi lại câu chuyện về cái chết của con trai và quyết tâm đi tìm hiểu sự thật. Vợ chồng chị đến bệnh viện hỏi rõ lý lịch các y bác sĩ từng chăm sóc cho mẹ con chị 35 năm trước. Cuối cùng đến ngày 14/9, chị Li tìm được con gái của bà Chen Shufang - người hộ lý năm xưa từng chăm sóc cho con trai chị.

Sau khi gặng hỏi, con gái người hộ lý đã tiết lộ sự thật. Con trai chị Li không hề chết, mà bị chính bà nội mang cho người khác nuôi. Vậy là sau 35 năm, cuối cùng chị Li đã chứng minh được sự hoài nghi của mình là chính xác.

Nguyên nhân sự việc được cho là bà nội luôn phản đối cuộc hôn nhân của anh Cheng và chị Li. Đứa trẻ ra đời khiến bà cảm thấy tương lai của con trai mình sẽ càng bế tắc, anh còn quá trẻ và còn cả tương lai sự nghiệp phía trước. Hơn nữa, nếu không còn đứa trẻ, có khả năng anh Cheng và chị Li sẽ ly hôn.

"Tôi chỉ ao ước được gặp con một lần, được ôm con vào lòng và nói rằng năm xưa không phải là bố mẹ không cần con đâu", anh Cheng nói trong nước mắt - Ảnh: Sina

Cả bà nội bé trai và người hộ lý năm xưa đều đã qua đời nên không ai hay biết tung tích của đứa trẻ. Cặp vợ chồng già đã khóc hết nước mắt khi biết rõ chân tướng sự việc. Họ bắt đầu hành trình tìm con nhưng việc này quá khó khăn vì một chút thông tin về người nhận nuôi đứa trẻ cũng không có.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của anh Cheng không được tốt. Mong muốn lớn nhất vợ chồng họ là biết được con trai đang ở đâu, liệu có được sống tốt hay có oán trách cha mẹ không. "Tôi chỉ ao ước được gặp con một lần, được ôm con vào lòng và nói rằng năm xưa không phải là bố mẹ không cần con đâu", anh Cheng nói trong nước mắt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ quặn đau vì con trai bị bắt cóc và đem bán tới 6 lần, sốc nặng khi biết ra hung thủ
Người mẹ trẻ vô cùng bàng hoàng khi con trai bị bắt cóc, đem bán đến tận 6 lần trong vòng 3 tháng. Đến khi...
XEM TIẾP
Vụ bé trai 4 tuổi về ngoại chơi nhưng bị mất tích 10 ngày chưa tìm thấy: Mẹ bắt con đi không cho gặp bố?
Người thân cho rằng, người mẹ đã mang con đến một nơi khác để tránh gặp mặt cha chứ không phải mất tích.
XEM TIẾP
Phẫn nộ: Thông đồng với bệnh viện, cha ruột tự tay bán con gái mới sinh cho bọn buôn người
Với sự tiếp tay của một số nhân viên y tế, ông bố ruột đã đem bán con gái mới sinh cho bọn buôn người,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM