Để tránh phạm phải những điều không hay khi đi lễ chùa bạn cần kiêng kỵ những điều sau:

Nếu phạm phải 7 điều đại kỵ sau bạn sẽ mất hết công quả khi đi lễ chùa - Ảnh 1
Ảnh minh họa

1. Cúng đồ mặn

Đây là điều mọi người cần lưu ý khi đi lễ tại các chùa. Nhiều người cảm thấy không yên tâm nếu như chỉ cúng trái cây và hương hoa. Nhưng thực tế, ai cũng biết rằng đi lễ phật quan trọng nhất là ở tấm lòng thành,thế nhưng dường như nhiều người đã quen cách nghĩ rằng dùng vật chất để thể hiện lòng thành với phật. Lễ càng to, càng đắt tiền thì mới thể hiện được hết lòng thành. Đây thực tế là tư duy biếu xén quà cáp để đổi lấy những thứ mà họ đang mong cầu

Tốt nhất, cúng lễ bàn Phật bạn chỉ nen dâng hoa quả, đồ chay, hoa phải chọn loại có hương thơm và màu sắc thanh thuần, tránh các loại rực rỡ và có mùi nồng đậm.

2. Rải tiền lẻ ở chùa

Việc công đức bằng tiền ở chùa thực chất là để góp phần tu sửa, bảo trì và lo nhang nến thắp hàng ngày chứ không phải tiền đó là dành cho Đức Phật. Vậy nên, không phải cứ rải nhiều tiền lẻ thì phật sẽ quý mến và ban phúc. Ai có nhiều thì góp nhiều, ai có ít góp ít nên bạn không cần đổi tiền lẻ để rải khắp chùa.

Nếu phạm phải 7 điều đại kỵ sau bạn sẽ mất hết công quả khi đi lễ chùa - Ảnh 2
Ảnh minh họa

3. Đốt vàng mã trong chùa

Vãng mã, tiền âm phủ xưa nay được dùng để đốt cho người âm. Theo quan niệm của người Việt thì việc đốt tiền và đồ đạc xuống cho người âm để họ dùng với suy nghĩ là “trần sao âm vậy”. Tuy nhiên nhà phật thì không dùng tiền. Vì vậy việc đem tiền vàng đốt nơi cửa phật là một nhầm lẫn lớn.

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa chùa, đền, miếu và thậm chí nhầm lẫn giữ cõi phật và cõi âm.

4. Cúng rượu và thuốc lá trong chùa

Cũng giống như việc ăn chay, rượu và thuốc là cũng là những điều nhà chùa phải kiêng kỵ.

5. Đến chùa chỉ để khấn vái và cầu xin

Việc đi chùa khấn vái, cầu xin không có gì là sai trái. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu được ý nghĩa của việc này mà lạm dụng thậm chí trở thành cuồng tín.

Việc khấn xin ở chùa những điều mong muốn một phần là cách đặt ra mục tiêu để phấn đấu cho chính mình. Cửa phật chỉ là chỗ dựa tinh thần để con người thực hiện những điều đó chứ không phải cứ xin gì là được đấy.

Không nên dựa vào lời cầu khấn để mong cầu được ước thấy.

Nếu phạm phải 7 điều đại kỵ sau bạn sẽ mất hết công quả khi đi lễ chùa - Ảnh 3
Ảnh minh họa

6. Xoa tay, xoa tiền lên tượng phật

Đây là một trong những điều tối kỵ khi đi chùa nhưng vẫn không ít người mắc phải. Một số người cho rằng xoa tay, xoa tiền vào chân, vào bụng phật sẽ được ban phúc ban lộc vì vậy mà nhiều bức tượng trở nên nhẵn bóng thậm chí là bị mòn do quá nhiều người xoa.

Giáo lý nhà phật xem đây là hành động bất kính với đức phật.

7. Quần áo không phù hợp

Việc mặc những trang phục phản cảm, hở hang đi vào chốn linh thiêng là hoàn toàn không phù hợp. Không chỉ trang phục, khi đi lễ chùa bạn cũng cần có tác phong và cư xử đúng mực.Không nói bậy, chửi thề hay to tiếng ở nơi thanh tịnh.

Vào chùa, nên dùng Phật danh “A di đà Phật” thay tên gọi để mở lời chào trụ trì và tăng ni trong chùa. Khi ra về cũng nên dùng câu này để bái biệt, công đức mang lại vô lượng, cho cả người vãn cảnh và nhà chùa.

Cả gia đình gây bão MXH với điệu nhảy "lú như con cú" khiến nhiều người vừa cảm thấy thích thú xen lẫn cảm giác ghê rợn

Cả gia đình gây bão MXH với điệu nhảy "lú như con cú" khiến nhiều người vừa cảm thấy thích thú xen lẫn cảm giác ghê rợn

Từ những bước nhảy để làm trò cho em bé trong nhà được vui, gia đình này đã lan tỏa niềm vui đó tới hàng triệu người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc.

thanhhieu | Theo PhunuNews