Ngày 7/3, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng và Hợp tác xã 19/5 đã phối hợp để thực hiện chương trình "Mừng 8/3 - Phụ nữ như hoa trên muôn chặng xe buýt". 

Theo đó, khách hàng là nữ, không phân biệt độ tuổi khi sử dụng xe buýt để đi lại trong ngày 8/3/2017, trên 2 tuyến có số hiệu tuyến là 03 (Bến Thành - Thạnh Lộc, quận 12) và tuyến số 24 (bến xe Miền Đông - Hóc Môn) được miễn vé xe buýt.

Tuyến xe buýt số 03 (Bến Thành - Thạnh Lộc) là 1 trong 2 tuyến thử nghiệm miễn phí vé xe buýt trong ngày 8/3

Đối với hành khách nữ là học sinh sinh viên, nhân viên xé vé lượt mệnh giá 2.000 đồng cùng 1 phiếu kiểm soát nội bộ nhưng sinh viên không cần trả tiền. Đối với người sử dụng vé tập thì không cần đưa vé của mình khi tham gia. Hành khách không phải trả tiền. Riêng những hành khách nữ sử dụng vé tập, nhân viên xé vé mệnh giá 6.000 đồng, hành khách không cần đưa vé tập.

Rất đông nữ sinh viên cảm thấy hào hứng, vui vẻ vì được miễn phí giá vé trong ngày Quốc tế phụ nữ

Bạn Nguyễn Thị Minh Tâm (sinh viên) cho biết: "Em thường xuyên sử dụng xe buýt mỗi ngày để đi học, việc miễn phí vé xe buýt cho các bạn nữ trong ngày 8/3 khiến chúng em rất vui và cảm thấy ý nghĩa, ngày một gắn kết với xe buýt hơn để nó trở thành phương tiện công cộng được mọi người yêu thích và sử dụng".

Sau khi triển khai trên 2 tuyến, Trung tâm cũng sẽ tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm để có thể triển khai rộng hơn trong thời gian tới.

Ngoài việc miễn phí vé xe buýt cho khách hàng nữ trên 2 tuyến số 03 và 24, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng còn cho biết đơn vị sẽ tặng 100 bông hoa hồng cho những hành khách nữ đầu tiên đi xe buýt trong ngày.

Con gái mang thai với cha dượng, mẹ đưa đi phá rồi mua thuốc ngừa thai cho uống

Con gái mang thai với cha dượng, mẹ đưa đi phá rồi mua thuốc ngừa thai cho uống

Sau khi phát hiện con gái mang bầu với cha dượng, người mẹ đưa con đi phá thai, sau đó mua thuốc ngừa thai cho uống để ngăn ngừa hậu quả. Vụ hiếp dâm con riêng của vợ đến mang thai hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Trí thức trẻ