Khoảng một tháng nay, khi đến chùa Linh Ứng (Sơn Trà, Đà Nẵng), những du khách mặc quần, váy ngắn trên đầu gối muốn vào chính điện vãn cảnh, thắp hương đều được phát một chiếc váy quây (váy bum kín) để không mặc phản cảm ở nơi tôn nghiêm.

Theo đó, tại khu vực này luôn có các phật tử đứng chờ sẵn, chủ động phát và cẩn thận quấn những chiếc váy quây cho du khách. Đặc biệt, không chỉ những người phụ nữ mà ngay cả đàn ông mặc quần lửng hoặc quần đùi nếu muốn vào khu chính điện cũng đều phải mặc váy quây.

Đà Nẵng: Nhà chùa cho khách mượn váy quây để không ăn mặc phản cảm ở nơi tôn nghiêm - Ảnh 1.

Một người phụ nữ được phát váy quây trước khi vào thắp hương ở chùa.

Đà Nẵng: Nhà chùa cho khách mượn váy quây để không ăn mặc phản cảm ở nơi tôn nghiêm - Ảnh 2.

Du khách ăn mặc quá ngắn muốn vào chùa đều phải mặc váy quây.

Trao đổi với PV, Đại đức Thích Trúc Chí, Trị sự chùa Linh Ứng Bãi Bụt, cho biết, mỗi ngày có hàng ngàn người đến chùa tham quan. Dù nhà chùa đã treo biển tuyên truyền, nhắc nhở tại khu giữ xe, tuy nhiên, nhiều du khách vẫn mặc trang phục phản cảm khi vào chốn tôn nghiêm. 

Những chiếc váy quây đơn sắc này được thiết kế từ ý tưởng của những chiếc váy chống nắng của phụ nữ và phát cho du khách mặc trước khi vào chính điện để đảm bảo sự tôn nghiêm.

Đà Nẵng: Nhà chùa cho khách mượn váy quây để không ăn mặc phản cảm ở nơi tôn nghiêm - Ảnh 3.

Ngay cả đàn ông mặc quần ngắn trên đầu gối cũng được phát váy quây trước khi vào khu chính điện.

"Trung bình mỗi ngày có hàng trăm lượt khách được nhắc nhở và quấn váy quây lại phần trang phục quá ngắn trước khi vào khu chính điện của chùa. Sắp tới, nhà chùa sẽ đặt những tấm biển lớn ở khu vực chính điện để tuyên truyền thêm cho du khách", Đại đức Thích Trúc Chí nói.

Đà Nẵng: Nhà chùa cho khách mượn váy quây để không ăn mặc phản cảm ở nơi tôn nghiêm - Ảnh 4.

Đà Nẵng: Nhà chùa cho khách mượn váy quây để không ăn mặc phản cảm ở nơi tôn nghiêm - Ảnh 5.

Một nữ du khách nước ngoài được nhắc nhở và phát váy quây trước khi vào khu chính điện của ngôi chùa linh thiêng nhất Đà Nẵng.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết trong Bộ Quy tắc ứng xử của Đà Nẵng cũng đã khuyến cáo du khách không nên ăn mặc phản cảm khi đến nhà chùa hay nơi tôn giáo nhưng tình trạng khách mặc đồ ngắn rất khó tránh, vì nhiều người đi theo tour.

"Việc chùa Linh Ứng khuyến cáo và cho khách mượn váy quây khi muốn vào chính điện là một mô hình hay và sắp đến chúng tôi sẽ khuyến khích những nhà chùa là điểm tham quan, như chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn, trang bị cho khách những trang phục như thế để không còn cảnh ăn mặc phản cảm ở nơi tôn nghiêm nữa", ông Cường nói.

Tự vẽ nguệch ngoạc khắp mặt, cậu bé khóc thét ăn vạ khi thấy 'tác phẩm' của mình trong gương

Tự vẽ nguệch ngoạc khắp mặt, cậu bé khóc thét ăn vạ khi thấy 'tác phẩm' của mình trong gương

Người mẹ dở khóc dở cười khi thấy cậu con trai tự vẽ nguệch ngoạc lên mặt rồi khóc thút thít ăn vạ.

Theo Trí Thức Trẻ