Lạ lùng những cụ bà trăm tuổi đam mê chinh phục bầu trời

Đời sống 01/07/2017 11:48

Nếu đang có suy nghĩ chỉ những người trẻ tuổi mới dám thử những môn thể thao mạo hiểm thì bạn sẽ rất ngạc nhiên khi xem những hình ảnh dưới đây.

Trước nay, những bộ môn thể thao mạo hiểm thường thì hay dành cho những người trẻ tuổi và ưa thích sự thử thách. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ rất bất ngờ với hình ảnh của hai cụ bà ở độ tuổi xế chiều nhưng lại đam mê sự mạo hiểm.

Cụ bà lập kỷ lục nhảy dù ở tuổi 101

Cụ Irene O'Shea sống tại Adelaide (Úc) vừa bước sang tuổi 101 vào ngày 30/5 vừa qua. Với ước nguyện vượt qua cụ ông người Anh Vernon Hayes để lập kỷ lục là người cao tuổi nhất thế giới nhảy dù, bà cụ đã thực hiện điều này vào đúng ngày sinh nhật của mình, theo News.

Lạ lùng những cụ bà trăm tuổi đam mê chinh phục bầu trời  - Ảnh 1
Cụ Hayes lập kỷ lục người nhảy dù cao tuổi nhất thế giới hồi đầu tháng 5 khi nhảy từ độ cao hơn 4.500m ở độ tuổi 101 - Ảnh: News

"Khi nghe tin này, tôi cho rằng có thể đánh bại ông ấy. Vào ngày 9/7, tôi sẽ được 101 tuổi 39 ngày. Tôi luôn mong sẽ là người phụ nữ đầu tiên lập kỷ lục này", cụ O'Shea nói.

"Tôi vừa khám bác sĩ, ông ấy nói nếu tôi duy trì được thể trạng như hiện giờ, chẳng có lý do gì để tôi không lập kỷ lục được cả", cụ tuyên bố.

Lạ lùng những cụ bà trăm tuổi đam mê chinh phục bầu trời  - Ảnh 2
Chiếc xe sơn sọc kẻ mà cụ O'Shea gọi là xe thể thao. Ảnh: News

Cụ O'Shea hiện sống một mình tại nhà riêng, đọc sách không cần kính, tự lái chiếc Ford Fiesta, thích tốc độ cao và từng chạy mô tô phân khối lớn năm 92 tuổi.

"Tôi lúc nào cũng thích môtô phân khối lớn nhưng hồi còn trẻ không đủ tiền mua. Đó là điều mà tôi vẫn muốn làm", cụ nhớ lại. 

Ngoài ra, cụ O'Shea còn tự đi vòng quanh thế giới một mình ở Nga, Đức, Pháp và Phần Lan. Cụ cho biết việc nhảy dù của cụ nhằm gây quỹ ủng hộ cho những người mắc bệnh MND giống như con gái đã qua đời của mình: "Năm ngoái, tôi đã gây quỹ được 5.200 USD cho Hiệp hội MND và hy vọng năm nay sẽ gây quỹ được nhiều hơn. Tôi muốn giúp họ nghiên cứu phương thuốc chữa trị khiến không ai còn phải sống khổ sở như con gái tôi nữa".

Bí quyết trường thọ của bà cụ là "chẳng có bí quyết gì cả, do gene hết".

"Tuy nhiên, có những thứ chúng ta nên tránh. Tôi không bao giờ uống rượu, bỏ thuốc lá nhiều năm rồi. Ngoài ra, lúc nào cũng lạc quan và vui vẻ cũng là một cách đấy", cụ nói.

Bà cụ 70 tuổi đam mê môn nhảy dù

Lạ lùng những cụ bà trăm tuổi đam mê chinh phục bầu trời  - Ảnh 3
Ở độ tuổi gần 70, không ai dám nghĩ một cụ bà lại có niềm đam mê với môn nhảy dù - Ảnh: Sina

Theo Sina cho hay, ở độ tuổi gần 70 không ai dám nghĩ một cụ bà lại có niềm đam mê với môn nhảy dù, ước muốn bay lượn trên không và chinh phục bầu trời như bà Lý Gia Hân. Mặc dù lớn tuổi nhưng cụ vẫn rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh và đam mê những môn thể thao mạo hiểm ngoài trời. Chính điều này đã thôi thúc bà cụ tham gia nhảy dù và khiến nhiều người trẻ thán phục.

Lạ lùng những cụ bà trăm tuổi đam mê chinh phục bầu trời  - Ảnh 4
Mặc dù lớn tuổi nhưng vẫn rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh; và niềm đam mê những môn thể thao mạo hiểm ngoài trời đã thôi thúc bà cụ tham gia nhảy dù - Ảnh: Sina

Trên bãi đất trống gần sông Tùng Hoa thuộc thành phố Cát Lâm (Trung Quốc), hình ảnh một phụ nữ lớn tuổi tới luyện tập các thao tác trong môn dù lượn đã trở thành quen thuộc với nhiều người. Những động tác thuần thục từ chỉnh dù, đợi đúng thời điểm gió thổi để đón hướng chạy lấy đà và bay lượn trên không được bà cụ thực hiện vô cùng thành thạo. 

Lạ lùng những cụ bà trăm tuổi đam mê chinh phục bầu trời  - Ảnh 5
Hình ảnh một phụ nữ lớn tuổi tới luyện tập các thao tác trong môn dù lượn đã trở thành quen thuộc với nhiều người - Ảnh: Sina
Lạ lùng những cụ bà trăm tuổi đam mê chinh phục bầu trời  - Ảnh 6
Bà thuần thục các động tác từ lấy đà, xếp dù... như người chuyên nghiệp - Ảnh: Sina

“Từ năm 2008, khi môn dù lượn trở nên thịnh hành cũng là lúc bà đã gắn bó với bộ môn này gần 10 năm”, bà Lý chia sẻ.

Đối với bà Lý, không có sự giới hạn về tuổi tác hay giới tính, chỉ cần niềm đam mê và lòng nhiệt huyết thực sự. 

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

TIN MỚI NHẤT