Clip: Bé trai 3 tuổi bị xe cán, tài xế bỏ đi, người xung quanh thờ ơ vô cảm

Đời sống 12/12/2017 17:06

Sau khi bị xe tông và tài xế bỏ đi, bé trai khoảng 3 tuổi cố gắng gượng dậy trong đau đớn. Điều đáng chú ý là nhiều người lớn gần đó chứng kiến sự việc nhưng lại tỏ ra hết sức thờ ơ, vô cảm.

Mới đây, clip ngắn ghi lại cảnh bé trai bị xe cán nhưng mọi người xung quanh lại thờ ơ, vô cảm khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Không những vậy, tài xế chỉ lẳng lặng bỏ đi, để mặc nạn nhân đau đớn không đứng dậy nổi càng khiến cộng đồng mạng thêm bức xúc.

Theo Thời Đại, sự việc xảy ra trên con phố thuộc huyện Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Đoạn clip được trích xuất từ camera giám sát của một gia đình sống ngay mặt đường. Hầu hết mọi người đều lên tiếng đề nghị pháp luật vào cuộc xử lý nghiêm tài xế vô trách nhiệm.

Clip: Bé trai bị xe cán lên người nhưng mọi người xung quanh đều thờ ơ, vô cảm
Clip: Bé trai 3 tuổi bị xe cán, tài xế bỏ đi, người xung quanh thờ ơ vô cảm - Ảnh 1
Bé trai bị xe ba gác cán lên người ngay giữa đường - Ảnh cắt từ clip

Theo hình ảnh trong clip, bé trai khoảng 3 tuổi chạy nhanh qua đường nhưng không quan sát nên bị xe ba gác tông trúng và cán lên người. Khoảnh khắc chiếc xe chèn lên người cậu bé khiến bất cứ ai chứng kiến cũng phải sợ hãi, lo lắng.

Tuy nhiên, tài xế không hề xuống xe hỏi thăm bé trai mà chỉ liếc qua rồi chạy đi như không có chuyện gì, để mặc nạn nhân cố gắng gượng dậy hết sức đau đớn.

Clip: Bé trai 3 tuổi bị xe cán, tài xế bỏ đi, người xung quanh thờ ơ vô cảm - Ảnh 2
Sau khi bị xe cán, cậu bé cố gắng gượng dậy hết sức đau đớn - Ảnh cắt từ clip

Điều đáng chú ý là ở bên đường, một vài người lớn đã nhìn thấy tai nạn nhưng không hề chạy lại giúp đỡ em bé. Họ tỏ ra vô cùng bình thản như không hề có vấn đề gì nghiêm trọng.

Khi nạn nhân đang cố gắng gượng dậy, một bé trai khoảng 7 tuổi đã chạy đến dìu cậu bé lên vỉa hè. Những người đi xe máy ngang qua cũng coi như không nhìn thấy gì. Một người phụ nữ chạy đến nhằm mục đích dắt con mình đi chỗ khác, để mặc hai đứa trẻ loay hoay và không hỏi thăm lời nào.

Clip: Bé trai 3 tuổi bị xe cán, tài xế bỏ đi, người xung quanh thờ ơ vô cảm - Ảnh 3
Người lớn xung quanh tỏ ra thờ ơ, chỉ duy nhất bé trai áo đỏ chạy lại giúp nạn nhân - Ảnh cắt từ clip

Cậu bé sau đó đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán em bị nứt xương chân và xây xát ngoài da. Tài xế gây tai nạn đã bị triệu tập lên đồn cảnh sát làm việc sau khi clip trên lan truyền trên mạng xã hội. 

Khi được đài truyền hình phỏng vấn, bé trai áo đỏ đã dõng dạc nói: "Cháu không sợ. Cô giáo đã dạy chúng cháu rằng nếu thấy ai gặp rắc rối thì chúng ta nên giúp họ" khiến nhiều người rất khâm phục và cảm động.

Clip sốc: Kinh hoàng cảnh 'xe điên' gây tai nạn liên hoàn khiến một người tử vong

Tài xế điều khiển 'xe điên' gây tai nạn liên hoàn khiến một phụ nữ tử vong có biểu hiện không tỉnh táo, người nồng nặc mùi rượu và không làm chủ được hành vi của mình.