Loại rau tốt nhất cho sức khỏe, ăn vào hơn ngàn lần dùng thuốc bổ

30/11/2016 14:54

Loại rau cần và tốt nhất cho sức khỏe, ăn vào hơn ngàn lần dùng thuốc bổ - điều bất cứ gia đình nào cũng cần biết!

Nấm: Ngăn ngừa ung thư

Người Trung Quốc từ lâu đã biết thuần nấm tự nhiên thành nấm trồng để ăn được bình thường.Nấm là thực phẩm chứa đa dạng các chất dinh dưỡng, thơm ngon, được người xưa gọi là "món ăn tiến vua".Ngay từ thời nhà Minh, hoàng đế Chu Nguyên Chương đã duy trì thói quen ăn nấm và cho rằng đây là "thực phẩm trường thọ".Giáo sư Đức chia sẻ, nấm vốn là một thực phẩm ích khí, có thể trừ phong, bổ huyết, lợi dạ dày.Dân gian còn có
kinh nghiệm dùng nấm để chữa các bệnh như đau đầu, chóng mặt.Nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh rằng nấm có thể điều tiết chức năng miễn dịch, làm giảm khả năng gây ra các khối u, là thực phẩm có tác dụng hiệu quả trong phòng chống ung thư.

Củ cải

Loại rau này gần giống cà rốt nhưng có màu sáng và ngọt hơn, hương vị hấp dẫn. Bạn có thể cho củ cải vào nấu cơm, cùng với khoai tây để tăng thêm hương vị hoặc nghiền chúng nấu súp hay làm nước sốt. Củ cải rất giàu kali và là nguồn chất xơ tốt cho sức khỏe.

Súp lơ

Với vị ngon hấp dẫn, súp lơ là món lý tưởng để ăn vào mùa đông. Bạn có thể hấp hoặc chế biến thành hỗn hợp như khoai tây nghiền hoặc cho thêm vào món súp. Loại rau này chứa các hợp chất có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Đồng thời súp lơ cung cấp nguồn dinh dưỡng thực vật giúp làm giảm cholesterol và chứa nhiều vitamin C.

Bí đỏ

Kết hợp bí đỏ với quế và gừng rất tốt. Bí đỏ chứa nhiều axít béo omega-3 và là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời.

Bưởi

Loại quả này cung cấp nhiều chất chống ôxy hóa, cung cấp khoảng 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Bưởi giàu lycopen và chứa pectin, được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol.
Các loại cam, quýt cũng chứa nhiều vitamin C và cung cấp các beta-carotene, tiền chất của vitamin A.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nóng 40 độ, hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon bất bại
Trời nắng gắt tới gần 40 độ thì phơi thịt là thích nhất, thịt được nắng vàng đều mà không bị côn trùng lui tới....
XEM TIẾP
Cách làm bún bò Huế đơn giản tại nhà
Bún bò Huế tự làm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại phù hợp với khẩu vị riêng của từng người. Hướng...
XEM TIẾP
3 cách làm bánh bò thơm, mềm xốp, chuẩn vị miền Nam
Bánh bò rất phổ biến tại Việt Nam, một loại bánh xốp làm từ: bột gạo, nước, đường và men. Cách làm bánh bò rất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM