Trang chủ Dinh dưỡng

Học người Nhật cách kho cá đơn giản mà mềm ngon tuyệt đối

23/12/2016 14:53

Các bạn hãy thử cách kho cá kiểu Nhật này nhé, món cá kho của bạn sẽ lạ miệng hơn rất nhiều bảo đảm nồi cơm nhà bạn hết veo chỉ trong chốc lát.

Học người Nhật cách kho cá đơn giản mà mềm ngon tuyệt đối ảnh 5

Nguyên liệu:

- 300g cá saba hoặc cá nục
- 1 thìa canh tương miso của Nhật (có thể tìm tại các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật)
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh đường
- 2 thìa nước tương

Cách làm:

Bước 1: Cá rửa sạch, cắt khúc, ướp với tí muối, tiêu để cho thấm.

Học người Nhật cách kho cá đơn giản mà mềm ngon tuyệt đối ảnh 2

Bước 2: Lăn cá qua sơ với bột mì.

Học người Nhật cách kho cá đơn giản mà mềm ngon tuyệt đối ảnh 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ cho cá vàng hai mặt.

Học người Nhật cách kho cá đơn giản mà mềm ngon tuyệt đối ảnh 4

Bước 4: Khi cá đã vàng đều thì cho vào chảo 1 muỗng canh miso, hai muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước lọc. Hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại, bám đều vào cá thì tắt bếp, gắp ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Học người Nhật cách kho cá đơn giản mà mềm ngon tuyệt đối ảnh 5

Thành phẩm:

Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ nhưng chế biến cá không phải là dễ. Ngoài những món cá chiên nhiều dầu mỡ, cá hấp, cá kho là những món cá có mặt nhiều trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên món cá kho nếu chế biến không khéo sẽ rất dễ để lại mùi tanh của cá, vì thế mà làm cho món cá trở nên kém ngon. Các bạn hãy thử kho cá kiểu Nhật này nhé, bảo đảm nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo chỉ trong chốc lát. Món cá kho miso sẽ cho bạn một hương vị thật mới, với cách kho cá này, cá sẽ không có mùi tanh, ăn rất ngon.

Học người Nhật cách kho cá đơn giản mà mềm ngon tuyệt đối ảnh 6

Chúc các bạn thành công!

Lấy vài lát tỏi ngâm với mật ong rồi dùng theo cách này, bao nhiêu bệnh tật đều tiêu tan
Tỏi và mật ong đều là những thực phẩm chứa chất kháng sinh tự nhiên, nhờ đó giúp phòng và điều trị nhiều loại bệnh,...
XEM TIẾP
Cách làm bánh xèo thơm ngon cực đơn giản giúp đổi vị cho cả gia đình ngày cuối tuần
Bánh xèo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày cuối tuần. Cách làm món...
XEM TIẾP
Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM