Trang chủ Dinh dưỡng

Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon

13/12/2016 22:39

Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon - mê hoặc cả nhà!

Mẹo rán cá không sát chảo

Dùng muối

Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa.

Một công dụng nữa của muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon  ảnh 1

Làm như vậy dầu rán cá đang sôi mà không hề bị bắn. Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó với lật lại, cá sẽ có độ giòn và vàng đều.

Đậy vung và để lửa nhỏ

Cá cần một nhiệt lượng đủ để chín nên khi rán, bạn đậy vung lại một lúc sẽ giúp cá nhanh chín hơn. Nhưng khi mở vung ra bạn nên khéo léo để hơi nước đọng ở vung không chảy xuống chảo nhé.

Lửa rán cá không nên để quá to để cá có thể chín từ từ, từ ngoài vào trong. Nếu để lửa to quá, da cá sẽ chín trước và cháy. Để lửa nhỏ vừa phải cho cá chín vàng 1 mặt rồi mới lại lật tiếp mặt kia, như thế sẽ không phải lật nhiều mà cá vẫn không cháy.

Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon  ảnh 2

Khi đậu phụ bị dính chảo

Nếu khi bạn rán đậu mà lỡ bị sát chảo rồi, thì đừng quá lo vì những miếng đậu sẽ bị nát bởi chỉ với mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chữa cháy ngay tình huống này.Khi đậu phụ rán bị dính chảo thì đừng vội lật lên làm gì, điều này dễ khiến những miếng đậu bị nát đấy.

Việc cần làm ngay lúc đấy là tắt ngay bếp đi, đặt chảo đậu phụ đang rán nghiêng sang 1 bên cho dầu dồn vào 1 chỗ, sau đó đợi cho chảo nguội thì đậu sẽ tự bong ra, nếu không bạn có thể dùng 1 cái xẻng bằng gỗ nhè nhẹ gỡ đậu trong chảo ra, lúc này khi chảo nguội thì việc gỡ đậu ra khỏi chảo ra rất dễ mà không khiến miếng đậu bị vỡ.

Chú ý nho nhỏ:

- Nên chờ chảo dầu sôi rồi mới cho thức ăn cần chiên vào, để khi chiên thức ăn không bị sát vào đáy chảo.

- Nên sử dụng chảo chống dính để chiên thức ăn, nếu chảo của bạn đã hết thời hạn sử dụng hãy thay chảo mới để đồ ăn luôn được thơm ngon và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

- Nếu dùng chảo chống dính hãy sử dụng xẻng gỗ để lật đồ ăn tránh tình trạng dùng thìa bằng inox gây xước đi lớp chống dính trên chảo.

- Khi sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao đừng đổ ngay nước lạnh vào chảo, bởi điều này khiến tuổi thọ của chảo bị giảm, đồng thời làm bong lớp chống dính trên chảo.

Bật mí bí quyết làm thịt quay giòn tan, thơm nức mũi
Với những hướng dẫn sau đây, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn đã có ngay món thịt quay giòn bì thơm nức...
XEM TIẾP
Trời nổi gió làm ngay đậu chiên trứng muối mằn mặn, bùi bùi cực đưa cơm
Món đậu chiên trứng muối đơn giản lại dễ làm, tưởng bình thường mà lại ngon không tưởng, thơm phức ngon ngậy. Chắc chắn cả...
XEM TIẾP
Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!
Bánh kem làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, ngại gì không thử nhỉ?
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM