Trang chủ Dinh dưỡng

Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon

13/12/2016 22:39

Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon - mê hoặc cả nhà!

Mẹo rán cá không sát chảo

Dùng muối

Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa.

Một công dụng nữa của muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon  - Ảnh 1

Làm như vậy dầu rán cá đang sôi mà không hề bị bắn. Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó với lật lại, cá sẽ có độ giòn và vàng đều.

Đậy vung và để lửa nhỏ

Cá cần một nhiệt lượng đủ để chín nên khi rán, bạn đậy vung lại một lúc sẽ giúp cá nhanh chín hơn. Nhưng khi mở vung ra bạn nên khéo léo để hơi nước đọng ở vung không chảy xuống chảo nhé.

Lửa rán cá không nên để quá to để cá có thể chín từ từ, từ ngoài vào trong. Nếu để lửa to quá, da cá sẽ chín trước và cháy. Để lửa nhỏ vừa phải cho cá chín vàng 1 mặt rồi mới lại lật tiếp mặt kia, như thế sẽ không phải lật nhiều mà cá vẫn không cháy.

Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon  - Ảnh 2

Khi đậu phụ bị dính chảo

Nếu khi bạn rán đậu mà lỡ bị sát chảo rồi, thì đừng quá lo vì những miếng đậu sẽ bị nát bởi chỉ với mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chữa cháy ngay tình huống này.Khi đậu phụ rán bị dính chảo thì đừng vội lật lên làm gì, điều này dễ khiến những miếng đậu bị nát đấy.

Việc cần làm ngay lúc đấy là tắt ngay bếp đi, đặt chảo đậu phụ đang rán nghiêng sang 1 bên cho dầu dồn vào 1 chỗ, sau đó đợi cho chảo nguội thì đậu sẽ tự bong ra, nếu không bạn có thể dùng 1 cái xẻng bằng gỗ nhè nhẹ gỡ đậu trong chảo ra, lúc này khi chảo nguội thì việc gỡ đậu ra khỏi chảo ra rất dễ mà không khiến miếng đậu bị vỡ.

Chú ý nho nhỏ:

- Nên chờ chảo dầu sôi rồi mới cho thức ăn cần chiên vào, để khi chiên thức ăn không bị sát vào đáy chảo.

- Nên sử dụng chảo chống dính để chiên thức ăn, nếu chảo của bạn đã hết thời hạn sử dụng hãy thay chảo mới để đồ ăn luôn được thơm ngon và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

- Nếu dùng chảo chống dính hãy sử dụng xẻng gỗ để lật đồ ăn tránh tình trạng dùng thìa bằng inox gây xước đi lớp chống dính trên chảo.

- Khi sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao đừng đổ ngay nước lạnh vào chảo, bởi điều này khiến tuổi thọ của chảo bị giảm, đồng thời làm bong lớp chống dính trên chảo.

Cách làm sữa ngô hạt sen thơm ngon cực đơn giản tại nhà, vừa giúp đẹp da vừa chữa mất ngủ hiệu quả
Sữa ngô hạt sen không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện làn da và chữa...
XEM TIẾP
Ngày cuối tuần rảnh rỗi, lấy vài thùng xốp bỏ đi trồng cải thảo theo cách này, quanh năm có rau sạch ăn không hết
Cải thảo là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tận dụng...
XEM TIẾP
Trà hoa đậu biếc: Thức uống làm trẻ hóa làn da cho phái đẹp
Trà hoa đậu biếc có màu sắc tuyệt đẹp khiến người ta mê đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, loại trà...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM