Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon

13/12/2016 22:39

Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon - mê hoặc cả nhà!

Mẹo rán cá không sát chảo

Dùng muối

Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa.

Một công dụng nữa của muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, bạn ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon  ảnh 1

Làm như vậy dầu rán cá đang sôi mà không hề bị bắn. Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó với lật lại, cá sẽ có độ giòn và vàng đều.

Đậy vung và để lửa nhỏ

Cá cần một nhiệt lượng đủ để chín nên khi rán, bạn đậy vung lại một lúc sẽ giúp cá nhanh chín hơn. Nhưng khi mở vung ra bạn nên khéo léo để hơi nước đọng ở vung không chảy xuống chảo nhé.

Lửa rán cá không nên để quá to để cá có thể chín từ từ, từ ngoài vào trong. Nếu để lửa to quá, da cá sẽ chín trước và cháy. Để lửa nhỏ vừa phải cho cá chín vàng 1 mặt rồi mới lại lật tiếp mặt kia, như thế sẽ không phải lật nhiều mà cá vẫn không cháy.

Cho thứ này vào chảo để rán, không bao giờ bị sát, món nào cũng vàng giòn thơm ngon  ảnh 2

Khi đậu phụ bị dính chảo

Nếu khi bạn rán đậu mà lỡ bị sát chảo rồi, thì đừng quá lo vì những miếng đậu sẽ bị nát bởi chỉ với mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chữa cháy ngay tình huống này.Khi đậu phụ rán bị dính chảo thì đừng vội lật lên làm gì, điều này dễ khiến những miếng đậu bị nát đấy.

Việc cần làm ngay lúc đấy là tắt ngay bếp đi, đặt chảo đậu phụ đang rán nghiêng sang 1 bên cho dầu dồn vào 1 chỗ, sau đó đợi cho chảo nguội thì đậu sẽ tự bong ra, nếu không bạn có thể dùng 1 cái xẻng bằng gỗ nhè nhẹ gỡ đậu trong chảo ra, lúc này khi chảo nguội thì việc gỡ đậu ra khỏi chảo ra rất dễ mà không khiến miếng đậu bị vỡ.

Chú ý nho nhỏ:

- Nên chờ chảo dầu sôi rồi mới cho thức ăn cần chiên vào, để khi chiên thức ăn không bị sát vào đáy chảo.

- Nên sử dụng chảo chống dính để chiên thức ăn, nếu chảo của bạn đã hết thời hạn sử dụng hãy thay chảo mới để đồ ăn luôn được thơm ngon và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

- Nếu dùng chảo chống dính hãy sử dụng xẻng gỗ để lật đồ ăn tránh tình trạng dùng thìa bằng inox gây xước đi lớp chống dính trên chảo.

- Khi sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao đừng đổ ngay nước lạnh vào chảo, bởi điều này khiến tuổi thọ của chảo bị giảm, đồng thời làm bong lớp chống dính trên chảo.

Mùa hè nắng nóng, đừng bỏ qua món chè vải bọc hạt sen giải nhiệt nhanh lại dễ làm
Chè vải bọc hạt sen là món ăn giải nhiệt tuyệt vời lại rất dễ làm, chắc chắn chị em nội trợ nào cũng có...
XEM TIẾP
Mùa hè ăn canh bí đao và đây là cách nấu ngon chuẩn không cần chỉnh!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh bí đao:
XEM TIẾP
Định thử 1 lần không ngờ món trứng chiên kiểu này trở thành "món tủ" của gia đình
Một chút sáng tạo bất ngờ đã làm thành món trứng chiên kiểu mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM