Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc

10/08/2015 07:49

Thêm một cách làm nữa để món cánh gà thêm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

- 8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà)

- 30g bột mì

- 30g vừng

- 60ml gia vị ướp thịt bò (bạn có thể mua lọ này ở siêu thị, đặc biệt là siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)

Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng

Nước sốt cay:

- 20g tương ớt; 50g sốt cà chua (ketchup); 40ml mật ong; 15ml dầu mè; 15ml gia vị ướp thịt bò

 

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.

 

Bước 2: Làm nước sốt cay: Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt bò vào một bát. Khuấy đều.

 

Bước 3: Khi cánh gà đã ướp xong, lăn qua bột mì rồi cho vào chảo nóng đã có sẵn ít dầu ăn chiên cho đến khi vàng nâu các mặt. Để cánh gà ra giấy thấm dầu.

 

 

Bước 5: Chuẩn bị một chảo, đun nóng hỗn hợp sốt cay vào rồi thêm cánh gà, đảo đều để cánh gà được phủ hết sốt cay.

 

Rắc vừng lên cánh gà rồi cho cánh gà sốt cay ra đĩa và thưởng thức nhé!

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà sốt cay nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tranh thủ mát trời, làm ngay món bánh tôm nóng hổi ngon ngất ngây
Có những ngày con tôi còn yêu cầu mẹ làm bánh tôm cho con ăn tối, chỉ cần 2 lát bánh, thêm ít salad là...
XEM TIẾP
9x Hà Nội nấu thực đơn Eat Clean ngon đẹp xuất sắc chỉ ngắm đã mê
Cần gì phải nấu cơm, có thực đơn Eat Clean này thì bữa tối ngon phải biết mà lại còn đẹp mắt nữa!
XEM TIẾP
Bữa trưa giảm cân cực đơn giản mà hiệu quả không ngờ
Bạn hãy ghim ngay công thức cho bữa trưa giảm cân này nhé!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM